ข่าวต่างประเทศ

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

Xamfqn0twoe.jpg

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC

โดยอาร์เจนตินาได้เดินตามรอยประเทศแถบลาตินอเมริกาอย่างบราซิลและเม็กซิโกที่ได้ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัล เรื่องนี้ทางรัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินากำลังเดินหน้าร่างกฎหมายออกสกุลเงินดิจิทัลที่ชื่อว่า เปโซดิจิทัล ซึ่งเป็นชื่อสกุลเงินแบบเดียวกับประเทศเม็กซิโก ร่างกฎหมายดังกล่าวได้มีการเปิดการมีส่วนร่วมและทางรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการประมวลผลทางดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, โค้ต, เสียงและไมโครชิป

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

เช่นกันยังรวมไปถึงการออกแบบซอฟต์แวร์กับการพัฒนาความปลอดภัยทางด้านดิจิทัล การประมวลผลข้อมูลทางไกล การตีพิมพ์และ/หรือการบันทึกฐานข้อมูล ปัจจุบันประเทศอาร์เจนตินาได้มีข้อได้เปรียบทางด้านการทำธุรกรรมด้วยระบบดิจิทัลที่มีเสถียรภาพ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อระบบปัญญาประดิษฐ์เช่นเดียวกันการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน วิทยาการเข้ารหัสลับและการอัปเดตเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

ร่างกฎหมายช่วยออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทางด้าน Rosendo Gravanago ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมายืนยันเรื่องของทิศทางการออกสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ว่า ร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้เงินดิจิทัลมีการปรับใช้ได้จนก่อให้เกิดความไว้วางใจมากขึ้น

เช่นกันยังมีข้อเสนอการกำหนดทิศทางการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของหน่วยงานอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีการออกแบบศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราของชาติ รวมไปถึงความเป็นไปได้ในการชำระเงิน และการออกแบบระบบชำระเงินจะเน้นในเรื่องของการใช้อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์และแพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลโดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง