General

ธนาคารกลางอาร์เจนตินาตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับธุรกรรม Crypto

Photo 1592593640541 9363711fdb2c.jpg

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา ได้ขอให้ธนาคารพาณิชย์ของประเทศส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมที่ดำเนินการโดยลูกค้าที่พวกเขาเชื่อว่ามีการซื้อขายใน crypto

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา Banco Central de la República Argentina (BCRA) ได้ขอให้ธนาคารพาณิชย์ของประเทศส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมที่ดำเนินการโดยลูกค้าที่พวกเขาเชื่อว่ามีการซื้อขายใน crypto นี่ถือเป็นอีกครั้งที่รัฐบาลระดับโลกอีกแห่งที่กำลังเตรียมพร้อมที่จะออกข้อกำหนดควบคุมผู้ใช้ crypto ทั้งนี้ ยังได้มีการขอให้บริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Fintech ส่งมอบข้อมูล โเนื่องจากมีผู้เกี่ยวข้องหลายภาคส่วนในระบบการเงินดิจิทัล ซึ่งรัฐบาลต้องการออกข้อบังคับในภาคส่วนนั้น ๆ

BCRA ได้ขอให้ธนาคารและบริษัทชำระเงินต่าง ๆ จัดหาข้อมูลเกี่ยวกับ “การดำเนินการที่ดำเนินการโดยใช้ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ”อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางต้องการชี้ให้เห็นว่าในขั้นตอนนี้ ข้อมูลที่ร้องขอ “ไม่เกี่ยวกับผู้ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เกี่ยวกับบริษัทที่ขายสินทรัพย์เหล่านั้น”

ตามที่รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าผู้ใช้ crypto ประมาณ 2 ล้านคนมีการใช้งานในอาร์เจนตินา

แต่ดูเหมือนว่าธนาคารอาจมอง Bitcoin และ Altcoins เป็นหลักหลักและพยายามกำหนดเป้าหมายของ Stablecoin ที่ตรึงค่าเงินดอลลาร์ ผู้บริหารระดับสูงของการแลกเปลี่ยน crypto ของอาร์เจนตินาแนะนำว่า BCRA อาจหวังที่จะกำหนดเป้าหมายธุรกรรมที่ทำในโทเค็น เช่น tether (USDT) หรือ dai (DAI) เนื่องจากสงสัยว่าบุคคลบางคนกำลังใช้ Stablecoin เพื่อเลี่ยงข้อจำกัดที่เข้มงวดของการซื้อดอลลาร์

รัฐบาลและ BCRA ได้ต่อสู้กับและเหมือนว่าไม่ประสบความสำเร็จต่อภาวะเงินเฟ้อรุนแรงในปีที่ผ่านมา  และได้กำหนดวงเงินสูงสุดของเงินเปโซ ให้กับการแลกเปลี่ยน USD ที่บุคคลสามารถทำได้ที่ธนาคารและเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยน ด้วยหตุนี้เอง ดูเหมือนว่าบางคนหันไปใช้ crypto เพื่อเลี่ยงขีดจำกัดเหล่านี้

BCRA ยังได้ขอข้อมูลจาก Argentine Chamber of Fintech ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto และ fintech และต้องการข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่ให้บริการดูแล crypto หรือบริการด้านการลงทุน รวมถึงองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการทำเหมือง crypto เพื่อต้องการสอดส่องให้ครอบคลุมและทั่วถึงกับระบบเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
Rectangle Template   2023 06 05 T033144.886
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน