ข่าว Bitcoin

Anthony Pompliano ชี้! ชาวสหรัฐเริ่มสนใจ Bitcoin มากขึ้นเพราะ 'เงินเฟ้อ'

ภาวะ 'เงินเฟ้อ' ในสหรัฐ จะยิ่งสนับสนุน Bitcoin

Anthony Pompliano เผย! ภาวะ 'เงินเฟ้อ' ในสหรัฐ จะยิ่งสนับสนุนให้ Bitcoin เป็นที่รู้จัก และถูกยอมรับมากขึ้น

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC เมื่อวันที่ 1 เมษายน ‘Anthony Pompliano’ ผู้ก่อตั้ง Pomp Investments ได้มีการพูดถึงผลกระทบจากกระแสข่าวเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ทำให้ชาวอเมริกันเริ่มให้ความสนใจในตัว Bitcoin มากขึ้นเช่นกัน

Bitcoin ได้รับความสนใจ เพราะ!

ระหว่างการสัมภาษณ์ Anthony Pompliano กล่าวถึงความสำเร็จของ Bitcoin ที่สามารถทำราคาอยู่ในขาขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ถึง 7 เดือนติดต่อกัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าสิ่งนี้อาจเชื่อมโยง กับการที่ ‘ประชาชน’ เริ่มตระหนักรู้เกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อมากขึ้น และทราบถึงความเป็นไปได้ที่เงินเฟ้อจะยังคงพุ่งสูงต่อไป จากนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ(FED) ที่เริ่มผ่อนคลายลง

นอกจากนี้ Anthony Pompliano ยังเชื่อว่าการเข้าซื้อที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโต โดยเฉพาะกับ Bitcoin นั้นเกิดจากการที่ประชาชนชาวสหรัฐหลายคนกำลังเริ่ม ‘หมดหวังกับค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี สกุลเงินดอลลาร์สูญเสียอำนาจในการซื้อไปถึง 25%  เรามีหนี้บัตรเครดิตกว่า 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ ในขณะที่ชาวอเมริกันถึง 43 ล้านคนยังคงมีหนี้สินที่กู้ยืมมาเพื่อการศึกษา โดยมียอดค้างชำระเฉลี่ยอยู่ที่ 37,000 ดอลลาร์
ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนเริ่มหมดหวัง แล้วหากคุณไร้ซึ่งความหวังคุณจะทำอย่างไรล่ะ?

ผมคิดว่าหากการซื้อลอตเตอรี่ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะถูกรางวัลนั้นอยู่ที่ 300 ล้านต่อ 1 มันก็จะต้องมีหลายคนที่คิดเช่นเดียวกันว่า “รู้อะไรไหม! ฉันคิดว่าเหรียญมีม นั้นมีความเป็นไปได้และโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนมากกว่าการซื้อลอตเตอรี่ซะอีก” และด้วยเหตุนี้ จะต้องมีหลายคนที่คิดว่า Bitcoin นั้นเป็นการเดิมพันที่ปลอดภัยที่สุดแน่นอน

Anthony Pompliano กล่าว

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain