ข่าว Ethereum

ปิดอีกแล้ว! พูลขุด Ethereum อันดับสี่ของโลกถูกบังคับให้ปิด

Ethereum Mining Profitable.png

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน พูลขุด Ethereum ของจีนประกาศเมื่อวานนี้ว่าจะระงับการดำเนินงานเพื่อตอบสนองต่อนโยบายการกำกับดูแลล่าสุด

BeePool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

Image 286 1.png

ประกาศของ BeePool จะมีผลบังคับใช้ทันที การลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่และการเพิ่มบัญชีย่อยสำหรับผู้ใช้ที่มีอยู่จะถูกยกเลิก และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงการขุดทั้งหมดคาดว่าจะหยุดดำเนินการภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ประกาศดังกล่าวออกมาเพียงหนึ่งวันหลังจากที่มีข่าวออกมาว่า SparkPool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum เบอร์สองจะถูกระงับการดำเนินการภายในสิ้นเดือนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้ BeePool และ SparkPool มีสัดส่วนมากกว่าหนึ่งในสี่ของอัตราแฮชของ Ethereum

https://twitter.com/beepools/status/1442850782529966081?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1442850782529966081%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fanother-ethereum-mining-pool-forced-to-close-due-to-china-crackdown

หลังจากการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลของจีนเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว เห็นได้ชัดว่าธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนกำลังเพิ่มมาตรการใหม่ๆและส่งเสริมการประสานงานระหว่างแผนกที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบปรามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล มาตรการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อตัดช่องทางการชำระเงินและกำจัดเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นมือถือที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย

การปราบปรามการขุดคริปโตเน้นไปที่การขุด Bitcoin เป็นเวลาหลายเดือนซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงการอพยพครั้งใหญ่ของการทำเหมืองออกจากประเทศ แต่ในตอนนี้รัฐบาลจีนเปลี่ยนไปสนใจการขุด Ethereum แทนแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาสื่อของ Guang Ming รายงานว่าเจ้าหน้าที่ในเขตปกครองตนเองของมองโกเลียในได้ยึดเครื่องขุด Ethereum จำนวน 10,000 เครื่องจากโกดังหลังการแจ้งเบาะแสว่านักขุดใช้ไฟฟ้า 1,104 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง

Bee Pool the Fourth Largest Ethereum Mining Pool Shuts Down Due to Chinas Crackdown 1.jpeg

การปราบปรามการขุดมีส่วนทำให้ราคาของ Ethereum ลดลงต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์ในวันอังคาร และปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ $2,863.71 สำหรับ BeePool ได้เปิดดำเนินการมาสี่ปีแล้วและปัจจุบันพูลขุดคิดเป็น 6.7% ของส่วนแบ่งการขุด Ethereum โดยมีการขุดมากกว่า 3,000 บล็อกในสัปดาห์ที่แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี