ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

'วาฬดึกดำบรรพ์' เคลื่อนไหว! โยก 1,400 BTC เข้าที่อยู่ P2TR

พบวาฬอายุมากกว่า 10 ปี โยก 1,400 BTC

บริษัทวิเคราะห์ Blockchain พบวาฬอายุมากกว่า 10 ปี โยก 1,400 BTC ไปเก็บยัง Address แบบ P2TR - รวมมูลค่ากว่า 36 ล้านดอลลาร์

วันที่ 10 มิถุนายน Ki Young Ju ซีอีโอ CryptoQuant บริษัทตรวจสอบ Blockchain รายงานว่า พบวาฬ Bitcoin ได้ทำการโยกเหรียญ จำนวน 1,400 BTC หรือประมาณ 36 ล้านดอลลาร์ ถูกโอนไปยัง address แบบ Pay-to-Taproot (P2TR)

เคลื่อนไหวครั้งแรกหลังเงียบมากว่า 10 ปี

ที่น่าสังเกตคือ Adress ต้นทางของวาฬดังกล่าวมีอายุมากกว่า 10 ปีเลยทีเดียว แล้วเหตุใด วาฬดึกดำบรรพ์ ตัวนี้ถึงเริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้งกันแน่?

โดย Ki Young Ju ก็ได้ให้เหตุผลว่า วาฬตัวนี้อาจต้องการความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น จึงตัดสินใจโยกเหรียญไปเก็บในวอลเล็ตแบบ P2TR

Pay-to-Taproot คืออะไร?

Pay-to-Taproot (P2TR) เป็นรู)แบบการทำธุรกรรม ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและมีความยืดหยุ่นมากกว่าการทำธุรกรรมแบบปกติ โดยจะมีการอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถใช้จ่าย Bitcoin ผ่านเส้นทางและ Scripts ที่ซับซ้อนมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร