ตลาดซื้อขาย

นักวิเคราะห์ชี้ ราคา BTC ยัง 'ต่ำอยู่มาก' คาดอาจต่ำลงไปได้อีก

ราคา Bitcoin

เวลานี้เหรียญบิทคอยน์กลายเป็นเหรียญที่กลับมาน่าจับตามองอีกครั้ง สอดคล้องกับนักวิเคราะห์ที่เริ่มมองว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์ในช่วงเวลานี้เป็นราคาที่มีราคาถูกมาก

เวลานี้เหรียญบิทคอยน์กลายเป็นเหรียญที่กลับมาน่าจับตามองอีกครั้ง สอดคล้องกับนักวิเคราะห์ที่เริ่มมองว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์ในช่วงเวลานี้เป็นราคาที่มีราคาถูกมาก

ราคาบิทคอยน์ต่ำกว่าความเป็นจริง

ทางด้าน Will Celmente นักวิเคราะห์ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวอย่าง Altcoin Daily เอาไว้ว่า ตอนนี้เขาเริ่มมองเห็นแนวโน้มของนักลงทุนสถาบันจะเข้ามาซื้อเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น โดยเฉพาะกับบริษัท Coinbase ที่ถือเป็นบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

เขากล่าวว่า โดยความรู้สึกแล้วคิดว่า เหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้มีราคาที่เหมาะสมในเชิงมูลค่า โดยที่ในเวลานี้ราคาบิทคอยน์มีมูลค่าอยู่ที่ต่ำกว่า $20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อลงมาดูในส่วนของการซื้อขายในช่วงที่ผ่านมานั้น จะเห็นได้ว่าสถาบันการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มเข้ามาซื้อขายบิทคอยน์กันมากขึ้น

เห็นได้จากบริษัท Coinbase ที่ได้มีการยินยอมให้นักลงทุนสถาบันสามารถเข้ามาซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ได้ อีกทั้งการซื้อขายกับบริษัท Coinbase สำหรับบริษัทในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นสามารถทำการซื้อขายได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับบริษัท Binance หรือ Kucoin ที่มีบริการในลักษณะเดียวกัน

<i>กราฟราคา Bitcoin ในรอบ 1 ปี<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Bitcoin ในรอบ 1 ปี
รูปภาพ: CryptoSiam

ราคายัง Undervalued

เช่นกันเขากล่าวว่า บริษัท Coinbase ในเวลานี้เริ่มมีการตั้งราคาซื้อบริเวณต่ำกว่า $18,500 ไปจนถึงบริเวณ $11,000 ถึง $12,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้เขามองว่าขณะนี้ยังมีความต้องการซื้อในพื้นที่ต่ำกว่า $19,000 อยู่มาก

โดยเขามองว่าพื้นที่ต่ำกว่า $20,000 นั้นยัง 'Undervalued' หรือราคาต่ำเกินไปอย่างมาก และจากนี้ไม่นานปัจจัยต่างๆ ภายนอกก็อาจจะกดดันให้ราคาทรุดตัวลงไปได้อีก 

แต่เขาก็คาดว่าราคาจะกลับมาสู่พื้นที่บวกได้อย่างรวดเร็วจากนั้นไม่นาน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567