ข่าว Bitcoin

พบวาฬและนักขุด เทขาย Bitcoin รวมกันมากกว่า 3 พันล้านดอลล์ ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา!

วาฬ และ นักขุด กำลังเทขาย Bitcoin ออกไปมูลค่ามากกว่า 3.3 พันล้านดอลลาร์

Ali Martinez รายงาน! พบ ‘วาฬ’ และ ‘นักขุด’ กำลังเทขาย Bitcoin ออกไปมูลค่ามากกว่า 3.3 พันล้านดอลลาร์ ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ‘Ali Martinez’ ได้โพสต์ข้อความลงบนบัญชีส่วนตัวของแพลตฟอร์ม X รายงานการเคลื่อนไหวของ ‘วาฬ’ ที่กำลังเทขาย Bitcoin มากกว่า 50,000 เหรียญ มูลค่าประมาณ 3.3 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา

โดย Martinez ยังได้เผยอีกว่า นอกจากวาฬแล้ว ยังมีเหล่านักขุดกลุ่มหนึ่ง ก็กำลังทำการเทขาย Bitcoin ออกไปกว่า 12,000 BTC (มูลค่ามากกว่า 79.20 ล้านดอลลาร์) ด้วยเช่นเดียวกัน

<i>รูปภาพ: Ali Martinez/X</i>
รูปภาพ: Ali Martinez/X

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีการเทขาย Bitcoin จากทั้งเหล่าวาฬและนักขุด แต่ Martinez ก็ยังชี้ให้เห็นถึงสัญญาณบวกบางอย่าง เช่นอัตราการซื้อขายของเหล่า ‘Taker’ ภายในกระดานเทรด HTX ที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

<i>รูปภาพ: Ali Martinez/X</i>
รูปภาพ: Ali Martinez/X

โดยสิ่งนี้ถือเป็นตัวชี้วัดเบื้องต้นที่สะท้อนถึงความสนใจในการซื้อ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุนฝั่งผู้ซื้อ ทั้งนี้ทำให้เขาคาดว่า Bitcoin ยังมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้นได้ในอนาคตอันใกล้

วิเคราะห์ Bitcoin

นอกจากนั้น นักวิเคราะห์รายนี้ยังได้เผยบทวิเคราะห์อีกว่า Bitcoin อาจทำรูปแบบราคาคล้ายคลึงกับในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ถึงแม้จะทำราคาล่วงลงต่ำกว่าแนวรับในระดับ 60,000 ดอลลาร์ลงไป แต่ก็จะสามารถกลับขึ้นยืนเหนือแนวต้านที่ระดับ 70,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง

<i>รูปภาพ:&nbsp;Ali Martinez/X</i>
รูปภาพ: Ali Martinez/X

ที่มา: DailyHodl 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง