การลงทุน

บริษัท Berkshire Hathaway เทขายหุ้นทิ้งไปมากกว่าพันล้านเหรียญ เมื่อไตรมาศที่แล้ว - สิ่งนี้บ่งบอกถึงอะไร?

นักวิเคราะห์เห็นอะไร? จากการเทขายหุ้นไปแล้วกว่าพันล้านของ 'Berkshire Hathaway'

นักวิเคราะห์เห็นอะไร? จากการเทขายหุ้นไปแล้วกว่าพันล้านของ 'Berkshire Hathaway' บริษัทลูกรักของ Warren Buffett ในไตรมาศที่แล้ว

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม Nicholas Merten ได้กล่าวผ่านช่องยูทูปของตนเองว่า ขณะนี้ Warren Buffett กำลังเทขายหุ้น ซึ่งสถานการณ์ไม่นับเป็นลางดีสำหรับ Bitcoin หรือ สินทรัพย์เสี่ยงชนิดอื่นๆเลย

<i>Nicholas Merten<br>รูปภาพ: DataDash</i>
Nicholas Merten
รูปภาพ: DataDash

Nicholas Merten กล่าวว่าการที่ Warren Buffett เทขายหุ้นหลายพันล้านดอลลาร์นั้นอาจเป็นสัญญาณไม่ดีสำหรับตลาดการเงิน ในขณะเหรียญ Bitcoin ก็ยังไม่มีวี่แววใดๆที่ทำราคากลับตัวให้กลายเป็นตลาดกระทิงได้

หากสังเหตุการเข้าลงทุนของ Warren Buffett จะเห็นว่าเขสมักจะเข้าลงทุนในตอนที่มีอะไรน่าสนใจในตลาด และมักจะเป็นกลุ่มแรกๆที่เข้าซื้อหุ้นในราคาต้นน้ำ แต่ในช่วงไตรมาศที่แล้วบริษัท Berkshire Hathaway ของเขากลับนั่งทับเงินทุนจำนวนมหาศาล แถมยังขายหุ้นไปแล้วกว่าพันล้านดอลลาร์

Nicholas Merten กล่าวในรายการ DataDash
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ธนาคารกลางญี่ปุ่น ประกาศเริ่มโครงการนำร่อง'CBDC'