การลงทุน

บริษัท Berkshire Hathaway เทขายหุ้นทิ้งไปมากกว่าพันล้านเหรียญ เมื่อไตรมาศที่แล้ว - สิ่งนี้บ่งบอกถึงอะไร?

นักวิเคราะห์เห็นอะไร? จากการเทขายหุ้นไปแล้วกว่าพันล้านของ 'Berkshire Hathaway'

นักวิเคราะห์เห็นอะไร? จากการเทขายหุ้นไปแล้วกว่าพันล้านของ 'Berkshire Hathaway' บริษัทลูกรักของ Warren Buffett ในไตรมาศที่แล้ว

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม Nicholas Merten ได้กล่าวผ่านช่องยูทูปของตนเองว่า ขณะนี้ Warren Buffett กำลังเทขายหุ้น ซึ่งสถานการณ์ไม่นับเป็นลางดีสำหรับ Bitcoin หรือ สินทรัพย์เสี่ยงชนิดอื่นๆเลย

<i>Nicholas Merten<br>รูปภาพ: DataDash</i>
Nicholas Merten
รูปภาพ: DataDash

Nicholas Merten กล่าวว่าการที่ Warren Buffett เทขายหุ้นหลายพันล้านดอลลาร์นั้นอาจเป็นสัญญาณไม่ดีสำหรับตลาดการเงิน ในขณะเหรียญ Bitcoin ก็ยังไม่มีวี่แววใดๆที่ทำราคากลับตัวให้กลายเป็นตลาดกระทิงได้

หากสังเหตุการเข้าลงทุนของ Warren Buffett จะเห็นว่าเขสมักจะเข้าลงทุนในตอนที่มีอะไรน่าสนใจในตลาด และมักจะเป็นกลุ่มแรกๆที่เข้าซื้อหุ้นในราคาต้นน้ำ แต่ในช่วงไตรมาศที่แล้วบริษัท Berkshire Hathaway ของเขากลับนั่งทับเงินทุนจำนวนมหาศาล แถมยังขายหุ้นไปแล้วกว่าพันล้านดอลลาร์

Nicholas Merten กล่าวในรายการ DataDash
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก