ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิเคราะห์ชี้! เหตุผลที่ Memecoin ได้รับความสนใจมากที่สุด ในช่วงนี้!

เปิด 1 เหตุผล ที่ทำให้ Memecoin ได้รับความสนใจจากนักลงทุน

นักวิเคราะห์ดัง เปิด 1 เหตุผล ที่ทำให้ Memecoin ได้รับความสนใจจากนักลงทุน เป็นจำนวนมาก ในช่วงที่ผ่านมา

จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ ‘Will Clemente’ นักวิเคราะห์ชื่อดัง ในรายการของ Anthony Pompliano เขาได้เปิดเผยว่าในขณะนี้นักลงทุนส่วนใหญ่หันมาเทรดเหรียญมีม (Meme Coin) เป็นหลัก ด้วยความเชื่อที่ว่ามันเป็นเหรียญที่มีแนวโน้มสร้างผลตอบแทนได้มากกว่าเหรียญประเภทอื่นๆในช่วงเวลานี้

<i>รูปภาพ: Anthony Pompliano/YT</i>
รูปภาพ: Anthony Pompliano/YT

Will Clemente มองว่านักลงทุนมักจะมองข้ามเหรียญ Altcoin ที่มีพื้นฐานแข็งแรง เนื่องจากมีแนวคิดและศัพท์ทางเทคนิคที่ยากต่อความเข้าใจ ทำให้พวกเขาประเมินมูลค่าของเหรียญเหล่านี้ได้ยาก ในขณะที่เหรียญมีมต่างๆ มักจะถูกสร้างขึ้นหรือมีที่มาจากเรื่องตลกในสังคม ที่เข้าใจได้ง่าย และมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่สูง

โดย Will Clemente กล่าวว่าการเข้าไปเล่นในตลาดมีมคอยน์นั้นง่ายต่อความเข้าใจมากกว่า เพราะมันไม่จำเป็นต้องอาศัยความรู้ทางเทคนิคใดๆ และถึงแม้จะมีความเสี่ยงที่สูงกว่า แต่นักลงทุนโดยเฉพาะ ‘หน้าใหม่’ กลับเลือกที่จะลงทุนในเหรียญมีมมากกว่า เพราะถึงแม้จะมีความเสี่ยงสูง แต่ก็ยังมีโอกาสที่ได้ผลตอบแทนที่สูงกว่าเช่นเดียวกัน

ตลาดมีมคอยน์ เปรียบเสมือนโต๊ะโปกเกอร์สำหรับมือใหม่ ที่ทุกคนมีความสามารถใกล้เคียงกัน ซึ่งต่างจากการเทรดเหรียญใหญ่ๆ ที่ต้องมาแข่งกับมือโปรผู้มีประสบการณ์ ดังนั้นถึงแม้จะมีความเสี่ยงมากกว่า แต่ในตลาดนี้ คุณสามารถลงไปแข่งขันกับนักลงทุนรายใหญ่ที่มีประสบการณ์การเล่นใหม่ 25 ปี ด้วยความรู้ความเข้าใจในตลาดนี้ที่เท่ากัน

Will Clemente กล่าว

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง