การลงทุน

เผยชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่รับรู้ความเสี่ยงในคริปโต

Div Xm1g6vo.jpg

งานวิจัยเผยว่า คนอเมริกันส่วนใหญ่ไม่รู้ความเสี่ยงในคริปโต

ตอนนี้ชาวอเมริกันกว่า 7 ใน 10 เริ่มมีการพูดถึงความเสี่ยงในการลงทุนประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 32 % ได้มีการกล่าวว่า พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

ชาวอเมริกันหลายคนไม่รู้ความเสี่ยงในคริปโต

แบบสำรวจนี้มาจากทางด้านของ Nordypn ที่ได้มีการสำรวจชาวอเมริกันกว่า 7 ใน 10 โดยที่ประมาณ 68 % ของผู้เข้าร่วมได้กล่าวว่า ไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยง ๆ ใดที่เกิดขึ้นกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันประมาณ 69 % ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า เข้าใจความหมายของคริปโตเคอร์เรนซี่บางส่วน

Fixlqxahcfk 1024x683.jpg

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต แต่จากการสำรวจชาวอเมริกันนั้น ได้ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำความเข้าใจในคริปโต แม้ว่าจะมีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญกันได้ง่ายบนโลกออนไลน์ก็ตาม เช่นกันงานวิจัยพบว่า ประมาณ 59 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาตระหนักถึงความเสี่ยงในการที่จะถูกยึดบัญชี ในขณะที่ 56 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาตระหนักถึงอีเมลหรือข้อความต่าง ๆ ที่อาจมาจากมิจฉาชีพ

ยิ่งเข้าใจภัยคุกคาม ยิ่งปกป้องตัวเองได้ดีมากขึ้น

ในรายงานได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยิ่งประชาชนรับรู้ความเข้าใจในภัยคุกคามทางไซเบอร์มากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้พวกเขาปกป้องตัวเองได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกันรายงานพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 32 % จาก 1000 คนได้กล่าวว่า ไม่ได้รับรู้ถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเลย เช่นกันรายงานได้ลงความเห็นว่า การไม่ตระหนักถึงความเสี่ยงตรงนี้ไม่เพียงแค่จะเป็นปัญหาเท่านั้น แต่มันมีแนวโน้มที่คนส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาตรงส่วนนี้มากขึ้นอย่างเป็นวงกว้าง

รายงานวิจัยได้มีการเรียกร้องให้นักลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ตั้งรหัสผ่านให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพราะบ่อยครั้งเหล่าแฮกเกอร์ชอบเจาะข้อมูลผู้ใช้ที่ตั้งรหัสไม่แข็งแรง และให้มีการใช้ VPN ในการป้องกันการเข้าถึงข้อมูล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024
ระดับนี้น่าเข้าช้อนหรือยัง? เมื่อ Binance ทำราคาลงไปแล้วถึง -11% ภายใน 4 วัน