ข่าวธุรกิจ

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

S8f8yglbpjo.jpg

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่

บริษัท American Express บริษัทผู้ให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก จับมือกับทางบริษัท Abra บริษัทด้านบริการทางการเงินและเทคโนโลยีที่ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่

บัตรเครดิตให้รางวัลเป็นคริปโต

โดยบัตรเครดิตใหม่ที่ทางบริษัททั้ง 2 ได้มีการเปิดตัวนั้น เป็นบัตรเครดิตที่นักช็อปปิ้งสามารถได้เงินรางวัลเป็นรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และยังเป็นบัตรเครดิตที่สามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 100 ชนิด โดยที่ไม่มีเรื่องของการเก็บค่าธรรมเนียมประจำปีหรือแม้แต่ค่าธรรมเนียมทำธุรกรรมระหว่างประเทศด้วย

Vbcvcwuyvym 9 1024x742.jpg

สอดคล้องกับการประกาศของบริษัททั้งสองแห่งที่ระบุว่า การให้รางวัลตอบแทนเป็นรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะเป็นในส่วนของการใช้โครงข่ายของบริษัท American Express ในการแลกเปลี่ยนด้วยค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และสามารถนำเหรียญคริปโตมาชำระเงินสินค้าที่มีการเข้าร่วมโครงการได้

แจกเหรียญคริปโตหลายร้อยชนิด

เช่นเดียวกับบริษัท Abra ที่ได้ระบุว่า การให้รางวัลเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะเป็นเหรียญคริปโตรูปแบบต่าง ๆ หลายร้อยชนิดที่ทาง Abra เป็นผู้จัดเอง และเรื่องนี้จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมประจำปีหรือค่าธรรมเนียมต่างประเทศแต่อย่างใด สำหรับการจับมือร่วมกันของทั้งสองบริษัทนี้เป็นการพุ่งเป้าไปยังการใช้โครงข่ายของ American Express ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า การซื้อตัว การจ่ายเงินสำหรับภัตตาคาร

ทางด้าน Mohammed Badi ประธานฝ่ายให้บริการโครงข่ายทั่วโลกของบริษัท American Express ได้แสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า ถือเป็นวิวัฒนาการครั้งสำคัญของเทคโนโลยีการเงินในการพัฒนาระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ ทำให้การพัฒนาระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ดำเนินได้อย่างราบรื่น และการจับมือกันระหว่างทั้งสองบริษัทนั้น เป็นการสร้างความสัมพันธ์ฉันมิตรในระยะยาวผ่านการร่วมทุนกับทาง Amex Ventures investment

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023