General

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

Why Do People Use Bitcoin 002.jpg

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD

ผลการสำรวจ Crypto Perception Report 2022 จาก Huobi Group บริษัทแม่ของ Huobi แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่ดำเนินการสอบถามชาวอเมริกันวัยทำงานกว่า 3,100 รายในช่วงกลางเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา เพื่อประเมิณความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัล และสิ่งที่พวกเขาคิดหลังตลาดเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลสำรวจบ่งชี้ว่า 70% ของผู้ถือครองสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ได้เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันเริ่มลงทุนคริปโตมากขึ้นในปีที่ผ่านมา

ผลสำรวจพบ 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามเพิ่งเริ่มเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเมื่อปีที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามอีกกว่า 21% เริ่มลงทุนมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน ซึ่งกลุ่มผู้ใช้คริปโตชาวอเมริกันภายใน 4 ปีที่ผ่านมานั้นมีจำนวน 12% และ ผู้ที่ถือครองคริปโตเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาอีก 9%

Huobi.png

อ้างอิงจากข้อมูลข้างต้นยังบ่งชี้ได้ว่าผู้ตอบแบบสอบถามโดยส่วนใหญ่ยังไม่ได้ทุ่มเงินไปกับการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในจำนวนที่มากเท่าไรนัก โดย 46% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขามีคริปโตในมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ระบุว่าพวกเขาถือคริปโตราว 1,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนมากที่มีความสงสัย และ ยังไม่ไว้วางใจในอุตสาหกรรมคริปโตเท่าไรนัก โดยกว่า 42% ระบุว่าพวกเขารู้สึกเสี่ยงเกินไปที่จะลงทุน และ อีก 34% ยังคงกังวลถึงขาดข้อกำหนดในการกำกับดูแลสินทรัพย์ประเภทดังกล่าว ในขณะที่อีก 24% ของผู้ร่วมตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขามีเงินทุนไม่เพียงพอที่จะเข้าลงทุนในตลาดคริปโต

Huobi เชื่อคริปโตจะเป็นที่ยอมรับเมื่อมีการออกนโยบายที่ชัดเจน

1x 1 1 1024x682.jpg

Jeff Mei ประธานฝ่ายกลยุทธ์ Huobi Group กล่าวว่าปี 2021 นั้นเป็นปีทองของคริปโตอย่างแท้จริง ต้องขอบคุณ Decentralized Finance (DeFi) และ Non-Fungible Token (NFT) ที่เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“แม้ว่าหนทางในการทำให้คริปโตกลายเป็นที่ยอมรับของตลาดนั้นยังคงต้องดำเนินไปอีกยาวไกลก็ตาม แต่เมื่อผู้คนได้ใช้เวลาในการทำความเข้าใจถึงเนื้อแท้ของอุตสาหกรรม และการออกกฎระเบียบที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อาจช่วยให้พวกเราได้เริ่มเห็นธุรกิจจำนวนมากหันมาร่วมมือกันเพิ่มมากขึ้นได้”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ