Blockchain

Amazon ส่งสัญญาณเตรียมนำ Crypto มาใช้

Oukbpytwlu4.jpg

แพลตฟอร์ม Amazon Web Services (AWS) ส่งสัญญาณผ่านการประกาศรับสมัครผู้เชียวชาญด้าน Crypto เพื่อเตรียมความพร้อมในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้

บริษัทผู้ให้บริการการจัดการออนไลน์รายใหญ่อย่าง Amazon ส่งสัญญาณผ่านการประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency เพื่อเตรียมผลักดันให้เกิดการยอมรับการนำสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ามาใช้ในกลุ่มลูกค้าของพวกเขา

แนวทางการพัฒนาองค์กร

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาแพลตฟอร์ม Amazon Web Services (AWS) ที่ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์ก ได้มีการประกาศตามหาผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการทางการเงินที่เข้าใจภาพรวมของคริปโตเคอเรนซี และ ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นอย่างดี โดยผู้สมัครควรมีประสบการณ์ในการทำงานอย่างน้อยเจ็ดปีในด้านการพัฒนาองค์กรที่ให้บริการทางการเงินด้วยเทคโลยี Blockchain และ Distributed Ledger Technology (DLT) ทางแพลตฟอร์มยังได้ระบุว่าพนักงานตำแหน่งดังกล่าวจะต้องทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล, สถาบันการเงิน และผู้ประกอบการในตลาดทุนเพื่อสำรวจแนวทางการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ดังนั้นพนักงานที่จะเข้ามาทำงานในตำแหน่งข้างต้นควรเข้ามาสนับสนุนให้พนักงานอาวุโสของสถาบันการเงินระดับโลกรายใหญ่ เปลี่ยนแนวทางการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล รวมไปถึงการจัดการกับ Cryptocurrency สกุลอื่นๆ, สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง, Stablecoins, security-backed tokens, asset-backed tokens และ Non-Fungible Token (NFT) ให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวบางอย่างที่บ่งชี้ว่า Amazon เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการให้บริการด้าน Crypto ในอนาคตไว้พอสมควร

Amazon ส่งสัญญาณเตรียมพร้อมแล้ว

Dv9zfzlxaq4 1024x680.jpg

ถึงแม้ว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Amazon เคยประกาศตามหาผู้ที่คร่ำหวอดในวงการสินทรัพย์ดิจิทัลที่สามารถคิดค้น และ พัฒนากลยุทธ์ใหม่เพื่อดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการพัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศเม็กซิโก ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวจะทำหน้าที่เข้ามาช่วยควบคุมดูแลการเปิดตัว “การชำระเงินรูปแบบใหม่” โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถแปลงเงินสดให้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำไปใช้จ่ายต่อในบริการออนไลน์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มได้

แต่ทว่าทางโฆษกของ Amazon ได้ออกมาปฏิเสธว่าบริษัทไม่ได้ประสงค์จะสนับสนุนการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงสกุล Bitcoin บนแพลตฟอร์มของตนผ่านรายงานประจำเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตามโฆษกได้ระุบเพิ่มเติมว่าผู้ให้บริการยังคงให้ความสนใจ และมุ่งมั่นที่จะสำรวจความเป็นไปได้ของการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ในด้านต่างๆเพิ่มเติมในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF