ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา 'Worldcoin' ผันผวนหนัก! หลัง Sam Altman ถูกปลดจาก OpenAI

ราคาเหรียญ 'Worldcoin' ผันผวนอย่างมากในไม่กี่วันที่ผ่านมา

รายงานเผย! ราคาเหรียญ 'Worldcoin' ผันผวนอย่างมากในไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งสัมพันธ์กับข่าวที่ Sam Altman ถูกถอดจาก CEO ของ OpenAI

ดูเหมือนว่า Worldcoin (WLD) เหรียญจากโปรเจกต์คริปโตสุดล้ำ ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ทุกคนในโลกได้รับการยืนยันตัวตนผ่านการสแกนม่านตา จะกำลังประสบความผันผวนอย่างหนัก เช่นเดียวกับสถานการณ์ของผู้ก่อตั้งเหรียญอย่าง Sam Altman ที่พึ่งโดนบอร์ดบริหารของ OpenAI สั่งปลดออกจากตำแหน่ง CEO เช่นกัน

อ่านข่าวต่อเกี่ยวกับ Worldcoin

ผันผวนเหมือนตามข่าว Sam Altman

รายงานพบว่าราคาของเหรียญ Worldcoin เริ่มเกิดความผันผวนขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนทันทีหลังจากที่ข่าว Sam Altman ถูกปลดออกจากตำแหน่ง ถูกเผยแพร่ออกไป โดยเหรียญทำราคาลดลงไปอยู่ที่ระดับ 1.84 ดอลลาร์ หรือลดลง -24% ภายในระหว่างวันที่ 17-18 พฤศจิกายน

แต่ทั้งนี้เหรียญกลับทำราคาพุ่งขึ้นถึง 12 % ภายใน 24 ชั่วโมงให้หลัง ถ้าราคากลับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 2.5 4 ดอลลาร์ได้สำเร็จ ก่อนที่จะร่วงไปอยู่ที่ระดับ 2.30 ดอลลาร์อีกครั้งหลังจากมีข่าว Emmett Shear ผู้ก่อตั้ง Twitch จะเข้ามาทำหน้าที่เป็น CEO ของ OpenAI แทน Sam Altman

เรียกได้ว่านับตั้งแต่ Worldcoin ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ตัวโปรเจคก็ได้รับคำวิจารณ์ในด้านความปลอดภัยอยู่ตลอดจึงทำให้นักลงทุนยังไม่เชื่อมั่นในตัวโปรเจคเท่าไรนัก ประกอบกับข่าวล่าสุดของ Sam Altman ที่มีผลต่อความผันผวนกับราคาเหรียญ WLD ได้ขนาดนี้ ยิ่งทำให้เกิดคำถามที่ว่า โปรเจค Woldcoin จะเป็นโปรเจคที่มั่นคงได้หรือไม่? และจะมีปัจจัยไหนอีกบ้างที่ต้องระวัง?

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968