ข่าว Bitcoin

ขาขึ้นของเหล่า Altcoins อาจส่งให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นไปอีก

The Top 3 Cryptocurrencies What Makes Them a Success.jpg

ช่วงขาขึ้นของตลาด Altcoins เหล่านี้จะส่งผลดีให้แก่การเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin ต่อไปได้ในอนาคตเนื่องจากมูลค่าของเหรียญ Altcoins ในปัจจุบันนั้นถูกประเมิณไว้สูงเกินกว่าความเป็นจริงอย่างมาก

นักวิเคราะห์ชี้ราคา Altcoins นั้นสูงเกินจริงส่งสัญญาณว่าราคา Bitcoin จะสามารถทยานขึ้นไปได้อีกมาก

นับตั้งแต่ช่วงต้นปีซึ่งสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นได้สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนในวงการทางการเงินจากการที่สินทรัพย์เหล่านี้มีการเพิ่มขึ้นของมูลค่ามากกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ แต่สิ่งที่ไม่มีใครคาดถึงมากก่อนเลยคือการที่เหรียญ Altcoins หรือสกุลเงิน cryptocurrencies อื่นๆ นอกจาก Bitcoin นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาแซงเหรียญหลักของตลาดไปอย่างมาก ซึ่งด้านล่างนี้เป็นกราฟเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงราคาของ Altcoins แต่ละรูปแบบ

Image 22.png

ตัวอย่างของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเห็นได้ชัดจากกลุ่มของเหรียญ Altcoins ซึ่งมีมูลค่าของตลาดน้อยนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงที่สูงมากถึง 80% นับตั้งแต่ช่วงต้นปีเทียบกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ Bitcoin แค่เพียง 30% เท่านั้น นอกจากนี้เรายังสามารถพิจารณาได้จากเหรียญคริปโตซึ่งถูกนำไปใช้ในแวดวงการเงินอย่างเหรียญ KNC ของ โครงการ Kyber Network, เหรียญ LRC ของโครงการ Loopring และเหรียญ LEND ของโครงการ Aave ตามกราฟด้านล่างนี้ที่มีการไต่ขึ้นของราคาอย่างมากได้อีกด้วย

Image 23.png

นอกจากนี้แล้วเหรียญ Altcoins หลักของตลาดอย่าง Ethereum หรือแม้แต่เหรียญที่มีความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆอย่าง Cardano (ADA) นั้นยังพบว่าราคาของเหรียญทั้งสองนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากกว่า30% และ 80% ตามลำดับเนื่องจากผู้ใช้ในเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นต้อนรับการเปลี่ยนแปลงเป็น Ethereum2.0 และการอัพเกรดโครงการ Shelly ของเหรียญ Cardano นั่นเอง ซึ่งเหรียญทั้งสามที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นก็ได้รับอิทธิพลจากเหรียญเหล่านี้อีกด้วย

ทั้งนี้เหล่านักวิเคราะห์ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าช่วงขาขึ้นของตลาด Altcoins เหล่านี้จะส่งผลดีให้แก่การเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin ต่อไปได้ในอนาคตเนื่องจากมูลค่าของเหรียญ Altcoins ในปัจจุบันนั้นถูกประเมิณไว้สูงเกินกว่าความเป็นจริงอย่างมาก

ทั้งนี้นาย Kelvin Koh ผู้เป็นหุ้นส่วนของ The Spartan Group และเป็นอดีตหุ้นส่วนของบริษัทการเงินชื่อดังอย่าง Goldman Sachs นั้นได้ออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีดังกล่าวว่าในช่วง 4-5 สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นว่าเหรียญ Altcoin โดยเฉพาะที่ใช้ในวงการทางการเงินนั้นได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่เมื่อพวกเขานั้นมองเห็นแล้วว่าเหรียญเหล่านี้ยืนอยู่บนฟองสบู่ของราคาที่จะแตกและร่วงลงไปเมื่อไหร่ก็ได้นั้น พวกเขาจะเริ่มเทเงินกลับมาสู่เหรียญที่มีความมั่นคงมากกว่าอย่าง Bitcoinแน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร