ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinglass เผย! Altcoin กำลังร่วงหนักอย่างต่อเนื่อง

Glassdoor เผย! ตลาด Altcoin กำลังร่วงหนัก

Glassnode เผย! ตลาด Altcoin กำลังร่วงหนัก หลังมูลค่าโดยรวมของตลาด ลดลงไปถึง -70 ล้านดอลลาร์ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 วัน

นับตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Altcoin มีการทำราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง ตามตลาดคริปโตที่มีการปรับราคาลดลงต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยในปัจจุบันมูลค่ารวมของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดอยู่ที่ 2.32 ล้านล้านดอลลาร์ โดยลดลงจาก 2.39 ล้านล้านดอลลาร์ เมื่อวันที่ผ่านมา หรือ -70 ล้านดอลลาร์ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 วัน

โดย ‘Coinglass’ เว็บไซต์วิเคราะห์ข้อมูลคริปโต ได้มีรายงานตรวจพบการ Liquidated จากคำสั่งซื้อ Long ของเหรียญ Altcoin มูลค่ากว่า 242 ล้านดอลลาร์ โดยคาดว่านี่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตลาด Altcoin ลดลงอย่างรุนแรง

เหรียญที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด

ทั้งนี้นักวิเคราะห์จาก Coinglass ยังพบว่านักลงทุนที่เทรดเหรียญในกลุ่ม Memecoin อย่าง DOGE เป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามมาด้วย SHIB และเหรียญมีมอื่นๆ

<i>รูปภาพ:&nbsp;Coinglass</i>
รูปภาพ: Coinglass

นอกจากนี้ รายงานยังเผยอีกว่าคริปโตในกลุ่ม DeFi จำนวนมากก็กำลังเผชิญกับภาวะตกต่ำอย่างรุนแรงเช่นเดียวกัน โดยเหรียญอย่าง DYDX ซึ่งเป็นโทเค็น DEX บนเครือข่าย Ethereum ก็ได้มีราคาลดลงไปมากกว่า 95% จากจุดสูงสุด และอยู่ห่างจาก All Time Low ของตนเองไปเพียง 28% เท่านั้น

ในขณะที่เหรียญจากโปรเจค DEX ที่ใหญที่สุดในตลาดอย่าง CRV ก็เป็นหนึ่งในเหรียญที่ทำราคา All Time Low ไปแล้วที่ระดับ 0.23 ดอลลาร์ หลังจากที่มีการ Liquidated ไปมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

สาเหตุของการปรับตัว

อย่างไรก็ตาม คาดว่าการปรับตัวในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากการประชุม Federal Open Market Committee (FOMC) ที่สรุปให้มีความเข้มงวดทางการเงินมากกว่าที่คาดไว้ และสิ่งนี้ทำให้นักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์ที่มีปริมาณจำกัด จนทำให้เงินทุนแล้วอย่างรวดเร็ว

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง