General

เหรียญ Algorand ราคาพุ่งกว่า 30% หลัง Coinbase เปิดให้ซื้อขาย

1 U 7r43aant5 Nfhq J89 Jq Xg.jpeg.jpg

หลังจากที่แพลตฟอร์ม Coinbase เปิดให้มีการซื้อขายเหรียญ Algorand ราคาเหรียญดังกล่าวได้พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติศาสตร์กว่า 30% สูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัวเหรียญ

เหรียญ Algorand (ALGO)

เหรียญดังกล่าวนั้นมีที่มาจากโครงการ Algorand ซึ่งเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2019 โดยมีเป้าหมายในการแก้ปัญหาหลักของวงการ Cryptocurrency อย่างเช่นปัญหาด้านระดับความเข้มข้นของอำนาจการควบคุมเปลี่ยนแปลงเครือข่ายจากส่วนกลาง (Decentralization) ปัญหาด้านข้อจำกัดการประมวลผล (Scalability) และปัญหาทางด้านมาตรการความปลอดภัย

คุณสมบัติเด่นของเหรียญดังกล่าวนี้คือความเป็นเครือข่ายแบบ Permissionless โดยใช้ชุดโปรโตคอล Proof-of-Stake โดยสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นระบบแบบเปิด และมีคุณสมบัติอื่นๆที่ช่วยสนับสนุนการดำเนินการบนเครือข่ายด้านต่างๆแก่เหล่าภาคธุรกิจให้มีการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Coinbase เปิดให้ซื้อขายเหรียญแบบสายฟ้าแลบ

ในช่วงปีก่อนนั้นเหรียญ ALGO นี้ได้มีการเปิดให้ซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Coinbase Pro มาก่อนแล้ว แต่ในช่วงวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ทางแพลตฟอร์ม Coinbase หลักนั้นได้มีการประกาศถึงการขึ้นทะเบียนเหรียญดังกล่าวขึ้นให้ผู้ใช้บริการสามารถซื้อขายได้ โดยที่ก่อนหน้านี้เหรียญ ALGO นั้นไม่อยู่ในรายการ 18 เหรียญใหม่ที่ทางแพลตฟอร์มอาจเปิดให้บริการซื้อขายอีกด้วย

ราคาพุ่งขึ้นกว่า 30%

เหรียญดังกล่าวนั้นได้พบกับช่วงที่ย่ำแย่เช่นเดียวกับเหรียญคริปโตอื่นๆในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ราคาในปัจจุบันหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนั้นได้เพิ่มมากขึ้นกว่าสามเท่าของจุดต่ำสุดในช่วงเดือนมีนาคม โดยมีการซื้อขายอยู่ที่ 0.35 ดอลลาร์ต่อเหรียญในปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นของราคากว่า 30% ในช่วงเวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น

Image 47 1 1024x360.png

การเปลี่ยนแปลงของราคาดังกล่าวได้ส่งให้มูลค่าตลาดโดยรวมของเหรียญดังกล่าวนั้นทะลุ 274 ล้านดอลลาร์ แต่ทั้งนี้อ้างอิงจากข้อมูลของทาง Nomics นั้นกลับได้แสดงให้เห็นว่าเหรียญดังกล่าวทั้งระบบนั้นมีอัตราการไหลเวียนจริงอยู่ที่ 8% เท่านั้น  ดังนั้นแล้วจึงควรพิจารณาข้อมูลดังกล่าวประกอบกับการเปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวด้วย

นอกจากการให้บริการบนแพลตฟอร์ม Coinbase แล้ว เหรียญดังกล่าวบนแพลตฟอร์มอย่าง Coinbase Pro ที่ได้ให้บริการไปก่อนหน้านี้แล้วยังได้เพิ่มคู่ซื้อขายเป็นสกุลเงินระหว่างประเทศอย่าง EUR และ GBP อีกด้วย ทั้งนี้การที่ทาง Coinbase ยังไม่มีการประกาศออกาอย่างเป็นทางการถึงการเพิ่มเติมดังกล่าวนั้นอาจมีที่มาจากการแฮ็กบัญชีทวิตเตอร์ครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในช่วงวันพุธที่ผ่านมานี้ก็เป็นได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin