ข่าวธุรกิจ

Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ขึ้นแท่น Decacorn

Alchemy Web3 1024x576 1.png

แพลตฟอร์มพัฒนา Web3 อย่าง Alchemy เปิดระดมทุนรอบใหม่ขึ้นอีกครั้ง เพื่อปลดล็อกศักยภาพ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้พัฒนา Web3 ได้

วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แพลตฟอร์ม Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ครั้งใหม่ โดยมีบริษัทร่วมลงทุน Lightspeed และบริษัท Private Equity ระดับโลกจากอเมริกาอย่าง Silver Lake มาร่วมนำทีมในครั้งนี้ ส่งผลให้ทางองค์กรสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นมาได้กว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีมูลค่ารวมสุทธิสูงกว่ามาตรฐานองค์กรระดับ Decacorn อยู่ที่ 1.02 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Alchemy ก้าวขึ้นมาเป็น Decacorn

ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม ปี 2021 แพลตฟอร์มพัฒนา Web3 ชื่อดังได้เคยปิดการระดมทุนระดับ Series C ไปที่มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในรอบนั้นมี Andreessen Horowitz เป็นผู้นำในการระดมทุน ซึ่งได้ส่งผลให้มูลค่าขององค์กรพุ่งทะยานขึ้นไปมากกว่า 6.7 พันล้านภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือนที่ผ่านมา รวมไปถึงนักลงทุนรายใหญ่หลายรายก็ได้เข้ามาร่วมลงทุนกับ Alchemy ด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Alchemy มีอัตราการเติบโตพุ่งทะลุเพดานได้ก็คือมูลค่าการทำธุรกรรมออนไลน์ต่อปีที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจากการเปิดระดมทุนรอบล่าสุดที่ปัจจุบันมีมูลค่าสุทธิอยู่ที่ 1.05 แสนดอลลาร์สหรัฐ

Alchemy เปิดระดมทุนเพื่อนำไปช่วยเหลือนักพัฒนาปลดล็อกศักยภาพ Web3

0261 Pantera D2 190427 1024x683.jpg
Nikil Viswanathan ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอแห่ง Alchemy

ทางด้าน Nikil Viswanathan ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอแห่ง Alchemy ได้ระบุถึงความตั้งใจขององค์กรที่จะนำเงินทุนในครั้งนี้ไปใช้เพื่อขยายการนำ Web3 เข้าไปใช้ยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ พร้อมกันนี้เขายังได้กล่าวเสริมว่า

“ในปี 2022 นี้ องค์กรของเราจะมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นเป็น 2 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักพัฒนาได้อย่างหลากหลายมากขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยทำให้การปลดล็อกศักยภาพของ Web3 ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม”

Alchemy เล็งจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ Web3

นอกจากนี้ Alchemy ยังผุดไอเดียสร้างโปรเจกต์จัดตั้ง Web3 University เพื่อสร้างศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Web3,การลงทุนจาก Alchemy Ventures และการใช้ระบบ API เพื่อเชื่อมต่อ Non-Fungible Token (NFT) ให้แก่บรรดาผู้พัฒนาเว็บไซต์จำนวนมาก

W3u Banner 3 1024x447.png
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ