General

นักร้องดัง Akon เข้าสู่วงการคริปโต ลุกสร้างเมือง Akon City

Akon City.jpg

นักร้องดัง Akon กำลังสร้างเมืองแห่ง Crypto ของเขาเองที่ชื่อว่า "Akon City" พร้อมสร้างเหรียญ Crypto ใช้ในเมืองด้วย

ใครไม่รู้จักนักร้อง Akon บ้างยกมือขึ้น! นักร้อง Akon มีชื่อเต็มๆว่า Aliaume Damala Badara Akon Thiam เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดงและผู้ผลิตแผ่นเสียงที่มีชื่อเสียง เขามียอดขายอัลบั้มมากกว่า 35 ล้านอัลบั้มทั่วโลกและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่ 5 ครั้งจาก The Sweet Escape, Bartender, Konvicted, I Wanna Love You และ Smack That

เรียกได้ว่าเขาเป็นนักร้องระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากในวงการเพลง ซึ่งหลังจากที่เราไม่ได้เห็นอัลบัมของเขามาพักใหญ่ๆแล้ว ล่าสุด Akon ผันตัวเป็นผู้สนับสนุนและผลักดันอุตสาหกรรม Cryptocurrency แล้ว

นักร้องชื่อดังสร้างเมือง Cryptocurrency ใช้ระบบนิเวศส่วนตัว

เมืองแห่ง Crypto ที่สร้างขึ้นโดยนักร้องชื่อดัง Akon นี้เรียกว่าเมือง “Akon City” หรือเมืองของ Akon เริ่มทำการก่อสร้างแล้ว ซึ่งในเมืองนี้จะมีเหรียญ Akoin เป็นเหรียญ Cryptocurrency ไว้ใช้แลกเปลี่ยนในเมืองนี้โดยเฉพาะ

การก่อสร้างระยะแรกของเมือง Akoin ก็จะเริ่มสร้างถนน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงเรียน สวนสาธารณะ มหาวิทยาลัย สนามกีฬาและอุตสาหกรรมอื่นๆ

เมืองนี้จะเป็นเมืองแห่ง Crypto มีการใช้จ่ายด้วย Crypto ทั้งหมด ซึ่งตั้งอยู่ในเซเนกัล นักร้องดังนี้ได้ทุ่มทุนสร้างเมือง Akon City ไปร่วมกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 185,646,000,000 บาท)

“ระยะที่ 1 ของเมือง Akon คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2023 จะมีการก่อสร้างถนน วิทยาเขตโรงพยาบาล Hamptons ศูนย์การค้า Hamptons ที่อยู่อาศัย โรงแรม สถานีตำรวจ โรงเรียน โรงกำจัดขยะและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์”

Akon City เฟส 2 จะเริ่มในปี 2024 ถึงปี 2029 ซึ่งจะสร้างระบบ Cryptocurrency ที่เอาไว้ใช้ทั้งเมือง

ผู้สนับสนุนรายหลักของ Akon City คือ  KE International และ Bakri & Associates Development Consultants ซึ่งจะสร้างดีไซน์สำหรับเมืองนี้

Akon City และ Akoin Crypto คืออะไร?

เมือง Akon City ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ Mbodième เป็นหมู่เกาะชายฝั่งเล็กๆของฝั่งตะวันตกของ Senegal แอฟริกาตะวันตก ห่างจากสนามบิน Blaise Diagne International ในเมือง Dakar เพียงแค่หนึ่งชั่วโมง เมืองนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีระบบนิเวศใช้ Cryptocurrency โดยจะมีการสร้างสวนสาธารณะ มหาวิทยาลัย โรงเรียน สนามฟุตบอล โรงแรมและอุตสาหกรรมซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2030 เขาได้เปิดเผยแพลนที่จะสร้างเมือง Akon City ตั้งแต่ปี 2018 แล้ว ซึ่งในตอนนี้เขากำลังคุยกับรัฐบาลของ Senegal อยู่

ส่วน Akoin ก็คือเหรียญ Cryptocurrency ที่ใช้ในเมือง Akon City ซึ่งจะสร้างอยู่บนเครือข่ายของ Stellar และจะนำไปใช้กับ Mwale Medical และ Technology City (MMTC) ด้วยซึ่งเป็นเมืองอนุรักษ์ธรรมชาติตั้งอยู่ในแถบตะวันตกของเคนยา

การสร้างโปรเจคดำเนินมาได้ 85% แล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนตัวนักร้อง Akon ตั้งใจให้มีการนำเหรียญ Akoin ไปใช้ทั่วทั้งแอฟริกาที่ประชากรส่วนใหญ่เข้าไม่ถึงธนาคารแต่มีการใช้งานโทรศัพท์มือถือเยอะมาก

เรียบเรียงจาก news.bitcoin.comติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร