ข่าวธุรกิจ

บริษัท Afroblocks เรียกร้องให้ธนาคารกานาวางกรอบทิศทางโครงการ CBDC ให้ชัดเจนมากขึ้น

132292157 1685973468237072 8687394453779442995 N.png

บริษัท Afroblocks บริษัทให้บริการคริปโตอยากให้ธนาคารกานามีความชัดเจนเรื่อง CBDC มากขึ้น

Afroblocks บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตของกานาได้ออกมาเตือนธนาคารกานาหรือ BOG ว่า จะต้องพัฒนาธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยยึดหลักการคิดแบบ soiled หรือเป็นรูปแบบที่หน่วยงานเน้นแต่ทำงานของตัวเองเป็นที่ตั้ง

บริษัท Afroblocks อยากให้ธนาคารกานามีความชัดเจนเรื่องสกุลเงินดิจิทัล

Afroblocks ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางธนาคารดำเนินการศึกษาโครงสร้างทางการเงินให้แคบลงและปรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้ากับยุคสมัย สอดคล้องกับ Omar Majdoub หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งที่เห็นถึงความเป็นไปได้ที่โครงการ CBDC จะประสบความสำเร็จ

โดย Majdoub ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้จากรายงานของ BOG ที่ตีพิมพ์เผยแพร่เกี่ยวกับการที่ธนาคารกลางมีความต้องการที่จะเปิดโครงการ CBDC ให้ประสบความสำเร็จเป็นประเทศแรก ๆ ในทวีปแอฟริกา

E9npwgbxm9o 1024x768.jpg

ในรายงานของสำนักข่าว Bitcoin.com นั้น ได้รายงานว่า ธนาคารกานาได้เลือกบริษัทเยอรมนีมาเป็นหุ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยีของโครงการ CBDC ซึ่งบริษัทนั้นก็คือ Giesecke Devrient โดยมีหน้าที่ในการจัดเตรียมเทคโนโลยีและโซลูชันที่จำเป็นสำหรับประเทศกานา

ลั่นบริษัทพร้อมช่วยเหลือธนาคารกานาอย่างเต็มที่

แม้ว่า BOG ดูเหมือนว่าจะมีเป้าหมายให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประสบการณ์และความชำนาญของแต่ละฝ่าย แต่ทางด้าน Majdoub กล่าวว่า บริษัท Afroblocks ไม่ได้เป็นที่ปรึกษาให้กับ BOG แต่อย่างใด

เขากล่าวว่า บริษัทของพวกเขาไม่เคยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ความจริงทั้งหมดที่พวกเขารู้ก็มาจากการที่ BOG ได้เผยแพร่รายงานต่าง ๆ สู่สาธารณชน ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ CBDC ที่เผยแพร่สู่สาธารณะนั้นยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ พวกเราจึงเสนอให้ธนาคารเรียกใช้งานผู้เชี่ยวชาญอย่างพวกเราก็ได้หากต้องการ

ในขณะเดียวกัน ผู้ร่วมก่อตั้งของ Afroblock ชี้ว่า BOG จะล้มเหลวหากยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่และตัวกลางทางการเงินว่า ส่วนนี้จะเข้ามามีบทบาทในโครงการ CBDC อย่างไร ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ทำให้ประเทศไม่มีการรับมือสินทรัพย์คริปโตที่ดีพอ ในขณะที่กานาเองก็ยังไม่ได้มีการบังคับกฎหมายในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการเลย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano