ข่าวธุรกิจ

บริษัท Afroblocks เรียกร้องให้ธนาคารกานาวางกรอบทิศทางโครงการ CBDC ให้ชัดเจนมากขึ้น

132292157 1685973468237072 8687394453779442995 N.png

บริษัท Afroblocks บริษัทให้บริการคริปโตอยากให้ธนาคารกานามีความชัดเจนเรื่อง CBDC มากขึ้น

Afroblocks บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตของกานาได้ออกมาเตือนธนาคารกานาหรือ BOG ว่า จะต้องพัฒนาธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยยึดหลักการคิดแบบ soiled หรือเป็นรูปแบบที่หน่วยงานเน้นแต่ทำงานของตัวเองเป็นที่ตั้ง

บริษัท Afroblocks อยากให้ธนาคารกานามีความชัดเจนเรื่องสกุลเงินดิจิทัล

Afroblocks ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางธนาคารดำเนินการศึกษาโครงสร้างทางการเงินให้แคบลงและปรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้ากับยุคสมัย สอดคล้องกับ Omar Majdoub หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งที่เห็นถึงความเป็นไปได้ที่โครงการ CBDC จะประสบความสำเร็จ

โดย Majdoub ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้จากรายงานของ BOG ที่ตีพิมพ์เผยแพร่เกี่ยวกับการที่ธนาคารกลางมีความต้องการที่จะเปิดโครงการ CBDC ให้ประสบความสำเร็จเป็นประเทศแรก ๆ ในทวีปแอฟริกา

E9npwgbxm9o 1024x768.jpg

ในรายงานของสำนักข่าว Bitcoin.com นั้น ได้รายงานว่า ธนาคารกานาได้เลือกบริษัทเยอรมนีมาเป็นหุ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยีของโครงการ CBDC ซึ่งบริษัทนั้นก็คือ Giesecke Devrient โดยมีหน้าที่ในการจัดเตรียมเทคโนโลยีและโซลูชันที่จำเป็นสำหรับประเทศกานา

ลั่นบริษัทพร้อมช่วยเหลือธนาคารกานาอย่างเต็มที่

แม้ว่า BOG ดูเหมือนว่าจะมีเป้าหมายให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประสบการณ์และความชำนาญของแต่ละฝ่าย แต่ทางด้าน Majdoub กล่าวว่า บริษัท Afroblocks ไม่ได้เป็นที่ปรึกษาให้กับ BOG แต่อย่างใด

เขากล่าวว่า บริษัทของพวกเขาไม่เคยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ความจริงทั้งหมดที่พวกเขารู้ก็มาจากการที่ BOG ได้เผยแพร่รายงานต่าง ๆ สู่สาธารณชน ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ CBDC ที่เผยแพร่สู่สาธารณะนั้นยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ พวกเราจึงเสนอให้ธนาคารเรียกใช้งานผู้เชี่ยวชาญอย่างพวกเราก็ได้หากต้องการ

ในขณะเดียวกัน ผู้ร่วมก่อตั้งของ Afroblock ชี้ว่า BOG จะล้มเหลวหากยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่และตัวกลางทางการเงินว่า ส่วนนี้จะเข้ามามีบทบาทในโครงการ CBDC อย่างไร ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ทำให้ประเทศไม่มีการรับมือสินทรัพย์คริปโตที่ดีพอ ในขณะที่กานาเองก็ยังไม่ได้มีการบังคับกฎหมายในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการเลย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น