ข่าวต่างประเทศ

สอดส่องบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลกอย่างใกล้ชิด - แอฟริกาใต้

Wb63zqj5gne.jpg

ตอนนี้แอฟริกาใต้ได้ดำเนินการสอดส่องบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลกอย่างใกล้ชิด

Brandon Topham หัวหน้าเจ้าหน้าที่ควบคุมอุตสาหกรรมภาคการเงินของประเทศแอฟริกาใต้ได้ออกมายืนกรานแล้วว่า ทางหน่วยงานของเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกับบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลก เนื่องจากคนส่วนใหญ่ตระหนักดีอยู่แล้ว แต่จะออกมาเตือนประชาชนหากบริษัทซื้อขายคริปโตเจ้านั้นไม่ได้มีการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ

แอฟริกาใต้ส่องบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลก

อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศแอฟริกาใต้ได้ระบุอีกว่า จะมีการเตือนในเรื่องของการซื้อตราสารอนุพันธ์ที่ผูกกับราคาคริปโตแม้ว่าบริษัทชั้นนำระดับโลกได้มีการเสนอผลิตภัณฑ์นี้ก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้เคยออกมาเตือนว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำของโลกอย่าง FTX, Binance และ Bybit ว่า บริษัทเหล่านี้อาจมีการระงับบริการไม่ให้ประชาชนทำการซื้อขายคริปโต

8bhc4argoi8 1 1024x683.jpg

ขณะเดียวกันทางด้านหน่วยงานได้ออกมายืนกรานว่า การเตือนนี้เป็นการปกป้องผู้บริโภคในทางเบื้องต้น บริษัทซื้อขายคริปโตชั้นนำของโลกบางแห่งก็ต้องจับตาเฝ้าดู สอดคล้องกับหัวหน้าเจ้าหน้าที่ที่ระบุว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทหลายแห่งไม่ได้ทำการจดทะเบียนและมีความเป็นไปได้สูงที่บริษัทเหล่านี้จะมีการเปิดซื้อขายแบบ over-the-counter จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทจะต้องหาทางบังคับข้อกฎหมายให้ครอบคลุมถึงนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

เน้นคุ้มครองผู้บริโภค

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานกำลังออกแบบข้อบังคับให้เข้ากับบริบทเพื่อคุ้มครองผู้บริโภคและให้บริษัทดำเนินกิจการภายใต้กรอบของกฎหมายของประเทศแอฟริกาใต้

ในทางกลับกันทางด้านหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินได้อ้างว่า ทางเจ้าหน้าที่จะไม่ไปพยายามให้อุตสาหกรรมคริปโตหยุดชะงักลง แต่จะพยายามทำให้อุตสาหกรรมคริปโตสามารถเดินหน้าพัฒนาต่อไปได้ โดยที่การพัฒนาอุตสาหกรรมจะต้องดำเนินแบบไม่รีบร้อนมากจนเกินไป ซึ่งหากดำเนินตามเช่นนี้แล้ว เชื่อว่า อุตสาหกรรมจะสามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างยั่งยืน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!