การชำระเงิน

ชาวคริปโตแอฟริกันต้องจับตาดู เมื่อทางหน่วยงานรัฐอาจมีการบังคับให้เก็บภาษีคริปโต

5616whx5ndq.jpg

ชาวคริปโตแอฟริกันตอนนี้อาจอยู่นิ่งไม่ได้อีกต่อไปเมื่อหน่วยงานรัฐพูดถึงภาษี

หน่วยงานบริหารจัดการส่วนกลางของแอฟริกาใต้หรือ SARS ได้ออกมาประกาศว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานกำลังหาแนวทางถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการเก็บภาษีคริปโต

ชาวคริปโตแอฟริกันเริ่มจับกระแสเรื่องภาษีคริปโต

รายงานดังกล่าวได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับแนวทางในการจัดเก็บภาษีเงินได้จากผลกำไรที่ได้รับจากคริปโต ซึ่งทางหน่วยงานได้เผยแพร่รายละเอียดตรงนี้ผ่านทางเว็บไซต์ว่า รายรับหรือผลกำไรที่มาจากการทำธุรกรรมซื้อขายคริปโตนั้น สามารถทำการเก็บภาษีตามบัญชีรายได้ภายใต้รายได้รวมทั้งหมด

นอกจากนั้นแล้วในรายงานกล่าวว่า อาจมีความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการพิจารณาเก็บภาษีตามพระราชบัญญัติการเก็บภาษีภายใต้ภาษีผลกำไรส่วนต่างจากการซื้อขาย

9qk 7c6ulpo 1 683x1024.jpg

หน่วยงาน SARS คิดว่าประชาชนผู้เสียภาษีทุกคนสามารถที่จะแสดงความประสงค์ในการเสียภาษีจากการซื้อขายคริปโตด้วยการถือใบเสร็จที่มีการซื้อขายแล้ว ประกอบไปด้วยรายจ่ายที่เป็นผลมาจากเงินได้ของผู้เสียภาษีและจากการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

มุมมองภาษีคริปโตจากบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านภาษี

ในขณะเดียวกันบริษัทที่ให้คำปรึกษาทางด้านภาษีได้กล่าวกับสำนักข่าวผ่านทางอีเมลว่า บางทีคำแนะนำที่ได้มีการเผยแพร่สู่สาธารณชนนั้น จะต้องมาดูความเห็นต่าง ๆ หลายบริบทด้วยกันเพื่อทำให้หน่วยงาน SARS สามารถทำความเข้าใจแนวทางการเก็บภาษีจากคริปโตได้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ชาวแอฟริกันที่ถือเหรียญคริปโตมีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยติดคุกหากไม่จ่ายภาษี ซึ่งเรื่องนี้บริษัทให้คำปรึกษาทางด้านภาษีได้ออกมายืนยันว่า การเก็บภาษีในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นสิ่งที่ทางหน่วย SARS ยังคงพิจารณาถึงความเป็นไปได้และอาจมีการบังคับใช้ในอนาคตที่ต้องมีการแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

เรื่องนี้บริษัทให้คำปรึกษาทางด้านภาษีกล่าวว่า หากมีการบังคับเก็บภาษีคริปโตจริง ประชาชนที่ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามปีจะต้องมีการเปิดเผยผลตอบแทนให้กับทาง SARS รับรู้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร