การลงทุน

เผยงานวิจัย ผู้ให้คำปรึกษาการเงินแนะนำให้ลูกค้าลงทุนในคริปโตมากขึ้น

B2zwzmlybuk.jpg

ผู้ให้คำปรึกษาการเงินเวลานี้เริ่มมีการแนะนำให้ลูกค้าลงทุนในคริปโตมากขึ้น

งานวิจัยใหม่ได้มีการเผยว่า ตอนนี้ที่ปรึกษาทางด้านการเงินหลายคนเริ่มมีการให้คำแนะนำกับลูกค้าของพวกเขาให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นเป็น 2 เท่า

ผู้ให้คำปรึกษาการเงินเริ่มแนะให้ลูกค้าลงทุนในคริปโต

เช่นกันมีการคาดการณ์ว่า ภายในสิ้นปี 2022 อาจมีการให้คำแนะนำให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นจาก 20 % ไปเป็น 44 % โดยเรื่องนี้ได้มีการทำแบบสอบถามที่ปรึกษาทางด้านการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกา งานวิจัยใหม่พบว่า จากการสำรวจผู้เชี่ยวชาญทางด้านบริการจัดการทางด้านการเงินของสหรัฐพบว่า จำนวนผู้ให้คำแนะนำกว่า 44 % เริ่มมีการแนะนำให้ลูกค้าของพวกเขาประมาณ 33 % ทำการถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

Vh3ijuoiwlu 1024x768.jpg

จากข้อมูลของผู้ตอบแบบสอบถามทั้ง 153 คน คาดว่าภายในปี 2022 ผู้ให้คำแนะนำปรึกษาทางด้านการเงินกว่า 60 % จะเริ่มให้คำแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับลูกค้ามากขึ้น มีเพียงผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 4 % เท่านั้นที่ไม่อยากให้คำแนะนำลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ งานวิจัยเผยว่า ความต้องการของลูกค้าที่อยากเข้าไปลงทุนในตลาดคริปโตนั้น ไม่ได้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด

กระแสคริปโตมาแรงขึ้น

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยพบว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้ได้มีการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์อย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น จนตอนนี้กลายเป็นกระแสหลักในเรื่องของการลงทุนแล้ว อย่างไรก็ตามกระแสการเติบโตของคริปโตนั้น เริ่มทำให้ธนาคารหลายแห่งเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามทางด้านเทคโนโลยีการเงิน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ให้บริการชำระเงินทางเลือกก็ดี เช่นเดียวกับกระแสข่าวที่จะมีการออกสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลเข้ามา

ตอนนี้มีธนาคารประมาณ 4 แห่งจากทั้งหมด 10 แห่งเริ่มอัดโปรโมชั่นในบัตรเครดิตแบบดั้งเดิม โดยการแจกสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายในอนาคต ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า บัตรเครดิตที่ใช้กันอยู่แต่เดิมกำลังเจอกับคู่แข่งสำคัญอย่างสกุลเงินดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลในระบบการชำระเงินมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่