ข่าวต่างประเทศ

กำหนดการโฆษณาคริปโตอย่างเข้มงวด – อินเดีย

9dsf0hwitw.jpg

เวลานี้คาดได้ว่า ประเทศอินเดียเริ่มมีการออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโตไปในทางที่เข้มงวดมากขึ้น

สภาการควบคุมโฆษณาของประเทศอินเดียหรือ ASCI ได้มีการเปิดเผยแนวทางการควบคุมกำกับการโฆษณาหรือการโปรโมทใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และบริการอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรง

อินเดียเริ่มออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับได้กล่าวว่า ทางหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กับทางรัฐบาลกับหน่วยงานทางด้านการเงินและอุตสาหกรรมที่มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

Vebqhcf58qa 1024x683.jpg

หน่วยงาน ASCI ได้มีการตีพิมพ์รายงานที่ชื่อว่า “แนวทางการโฆษณาและโปรโมทสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงและบริการต่าง ๆ” ซึ่งรายงานนี้เป็นคำแนะนำการปฏิบัติการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเหรียญ NFT

จะต้องกำหนดข้อบังคับอย่างเข้มงวด

เรื่องนี้ทางด้าน Subhash Kamath ประธานสภาการควบคุมการโฆษณาของประเทศอินเดียได้มีการกล่าวว่า ทางด้านหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายแล้ว อย่างแรกก็คือ การโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะต้องเป็นการกำหนดข้อควรระวังเอาไว้อย่างเข้มงวด เนื่องจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตกับเหรียญ NFT นั้น ยังไม่มีการควบคุมกำกับและเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง โดยที่การลงทุนในคริปโตไม่อาจที่จะเข้าไปควบคุมการสูญเงินใด ๆ ที่เกิดจากการทำธุรกรรมได้

ในรายงานได้มีการระบุว่า ข้อควรระวังนั้นจะต้องทำให้แน่ใจได้ว่า ผู้บริโภคสามารถเข้าใจและรับรู้กับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ ต่อมารายงานได้มีการจำกัดคำนิยามที่ว่า ‘สกุลเงิน’ ‘หลักทรัพย์’ ‘ผู้ดูแล’ และ ‘การรับฝากเงิน’ นั้น อาจไม่สามารถใช้ได้ในการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ หรือบริการต่าง ๆ ที่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า นอกจากนั้นแล้วการโฆษณาใด ๆ อาจมีการกำหนดไม่ให้บุคคลใดเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการเป็นพรีเซนเตอร์ โดยที่การโฆษณาจะต้องไม่มีการรับประกันในเรื่องผลตอบแทนที่ได้รับในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง