กฎหมาย และประกาศ

ซีอีโอ Binance กล่าวว่า การจำกัดโฆษณาจะไม่ส่งผลกระทบต่อความต้องการคริปโตเคอร์เรนซี

8ecf2ea8 140d 46d8 87e4 8fc54673a76c.png

Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance กล่าวว่าความต้องการในคริปโต และการยอมรับของผู้ใช้ส่วนใหญ่มาจากการตลาดแบบปากต่อปาก ซึ่งไม่มีใครจะหยุดยั้งมันได้

CEO ของ Binance อย่าง Changpeng Zhao หรือที่รู้จักกันในชื่อ “CZ” เผยว่า ข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้นในการโฆษณาคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ส่งผลกระทบต่อความต้องการ

นาย CZ ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า โฆษณาเกี่ยวกับคริปโตที่เป็นรูปเป็นร่าง หรือแม้แต่การยิงโฆษณาoโดยทั่วไปไม่ได้ส่งผลกระทบมากนักต่อการเติบโตของผู้ใช้ และมันได้กลายเป็นเรื่องปกติในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขากล่าวว่าการยอมรับคริปโตส่วนใหญ่มาจากการตลาดแบบ “ปากต่อปาก” มากกว่า ซึ่งไม่มีใครจะหยุดยั้งมันได้

https://twitter.com/CNBCi/status/1484068175020916736?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1484068175020916736|twgr^|twcon^s1_c10&ref_url=https://cointelegraph.com/news/ad-restrictions-won-t-impact-crypto-demand-binance-ceo-says

นอกจากนี้เขายังเสริมว่า บริการโฆษณาบนสื่อหลัก เช่น Google และ Facebook จำกัดการโฆษณาคริปโตเกี่ยวกับคริปโตด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นที่ชัดเจนว่าโฆษณาไม่ได้มีบทบาทสำคัญในการยอมรับหรือความต้องการในสกุลเงินดิจิทัล เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ชุดของกฎระเบียบเกี่ยวกับโฆษณาคริปโตแสดงให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น

“การปราบปรามการโฆษณาคริปโต ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อความต้องการมากนัก เนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่มาจากการบอกต่อแบบปากต่อปากอยู่แล้ว”

ประเทศต่าง ๆ เริ่มเข้มงวดกับการโฆษณาด้านคริปโต

ความคิดเห็นของ CEO เกิดขึ้น ท่ามกลางข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดสิงคโปร์เพิ่งออกแนวทางใหม่สำหรับบริษัทคริปโต รวมถึงห้ามโฆษณาเกี่ยวกับสกุลเงินในพื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้หน่วยงาน Monetary Authority of Singapore (MAS) ยังห้ามการให้บริการตู้เอทีเอ็มคริปโตอีกด้วย ทำให้ตู้เอทีเอ็มหลายแห่งในประเทศได้ปิดตัวลง

หน่วยงานควบคุมการโฆษณาของสหราชอาณาจักรยังดำเนินการปราบปรามโฆษณา ซึ่งมองว่าอาจทำให้เกิความเข้าใจผิดต่อไป ก่อนหน้านี้หน่วยงานได้สั่งแบนโฆษณาสองรายการจากแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตยอดนิยมอย่าง Crypto.com ขณะที่รัฐบาลสเปนก็ต้องการนำกฎระเบียบใหม่สำหรับการโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลมาบังคับใช้

ประเทศต่าง ๆ แสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับโฆษณาชวนเชื่อในสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งส่วนใหญ่ชักจูงไปที่ผลตอบแทนจำนวนมาก ในขณะที่ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนค่อนข้างสูง อุปสรรคสำคัญอีกประการหนึ่งคือการขาดความชัดเจนเกี่ยวกับกฎระเบียบในประเทศส่วนใหญ่ ซึ่งทำให้โฆษณาน่าปวดหัวยิ่งขึ้นสำหรับหน่วยงานกำกับดูแล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี