ข่าวต่างประเทศ

อับคาเซียเดินหน้าขยายระยะเวลาแบนการขุดเหมืองคริปโต

Cf6uhtw9tss.jpg

อับคาเซียเดินหน้าขยายเวลาการแบนขุดเหมืองคริปโตออกไปอีก

เจ้าหน้าที่รัฐของอับคาเซียได้ตัดสินใจที่จะขยายระยะเวลาการแบนการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในพื้นที่ต่อไป ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าสาธารณรัฐในคอเคซัสใต้มีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้พลังงานสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่อาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องของการจ่ายไฟฟ้า

อับคาเซียเดินหน้ายืดเวลาแบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของอับคาเซียที่แยกออกมาจากประเทศจอร์เจียยังคงต้องเดินหน้าขยายระยะเวลาการแบนการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป คาดว่าจะขยายเวลาไปจนถึงปี 2022 ในช่วงวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทางด้านคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลได้มีการอนุมัติให้มีการปรับปรุงแก้ไขร่างพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เคยทำเอาไว้เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา โดยที่ในช่วงเวลานั้นทางรัฐบาลได้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่และยับยั้งการนำเข้าอุปกรณ์การขุดเหมืองทุกรูปแบบ

Igyibhdntpe 1024x684.jpg

เนื่องจากภายในอับคาเซียเจอกับภาวะขาดแคลนพลังงานและกำลังพูดคุยหารือกับทางประเทศรัสเซียในการขอพลังงานไฟฟ้า จะต้องแน่ใจว่าอับคาเซียมีโครงสร้างพื้นฐานในการจ่ายพลังงานไฟฟ้ามากเพียงพอต่อความต้องการ ที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้มีการกล่าวโทษนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นตัวการหลักที่ทำให้พลังงานในพื้นที่ขาดแคลน จึงมีความจำเป็นที่ทางรัฐบาลต้องชะลอแผนการอนุมัติและควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการชั่วคราว

การแบนอาจเอาแน่เอานอนไม่ได้

ที่ผ่านมาอับคาเซียได้มีการเริ่มทำการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เมื่อปี 2018 เวลานั้นการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มีการแบนเป็นครั้งคราวเอาแน่เอานอนไม่ได้ และในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้กล่าวว่า หน่วยงานรัฐไม่สามารถเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตของนักขุดเหมืองคริปโตได้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการประกาศว่า ได้มีการยึดเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 6 พันเครื่องด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
วิเคราะห์ BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน สำคัญ - หลังเหรียญทำราคาพุ่งขึ้น +3.84% ภายใน 24 ชั่วโมง
วิเคราะห์ Solana! หาราคาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญไม่สามารถทำราคากลับตัว