ข่าว Bitcoin

ผู้ก่อตั้ง Aave บอกใบ้เกี่ยวกับการพัฒนา 'Twitter บน Ethereum'

External Content.duckduckgo.com .jpg

Jack Dorsey ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่า Square Inc. กำลังสร้างแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สใหม่สำหรับบริการ Bitcoin ที่ไม่ใช่การดูแล

Stani Kulechov ผู้ก่อตั้ง Aave บอกกับผู้ติดตาม Twitter 90,000 คนในวันเสาร์ว่าโปรโตคอลของเขาควรสร้าง “Twitter บน Ethereum” หลังจากที่ Jack Dorsey กล่าวว่าเขากำลังพัฒนาแพลตฟอร์มบริการทางการเงินที่เน้น Bitcoin (BTC) ใหม่ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากกับ Aave

“มุ่งเน้นไปที่การสร้างแพลตฟอร์มนักพัฒนาแบบเปิดโดยมีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวในการทำให้ง่ายต่อการสร้างบริการทางการเงินที่ไม่อยู่ในการดูแล ไม่ได้รับอนุญาต และกระจายอำนาจ”

Dorsey ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Square Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินบนมือถือของเขากำลังสร้างธุรกิจใหม่

จากการตอบกลับของเขา Kulechov บอกเป็นนัยว่าแนวคิดทางธุรกิจของ Dorsey นั้นคล้ายคลึงกับ Aave ซึ่งเป็นโปรโตคอล DeFi แบบโอเพนซอร์สที่ไม่ต้องดูแล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถยืมสินทรัพย์และรับดอกเบี้ยจากเงินฝากได้ แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าแผน Twitter-on-Ethereum ของ Kulechov นั้นจริงจังหรือไม่ เขากล่าวว่า Jordan Lazaro Gustave ผู้ร่วมก่อตั้ง Aave จะเป็นผู้นำในความพยายามดังกล่าว

Aave กลายเป็นหนึ่งในโปรโตคอล DeFi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด โดยมีความต้องการบริการเพิ่มขึ้นแม้ในหมู่นักลงทุนทั่วไป ตามที่ Cointelegraph รายงาน Aave มีแผนจะเปิดตัวแพลตฟอร์มเวอร์ชันที่ได้รับอนุญาตสำหรับนักลงทุนสถาบันในเดือนนี้

แผนการของ Dorsey ที่จะนำ DeFi มาสู่ Bitcoin เป็นไปตามประกาศตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนว่า Square กำลังสำรวจการพัฒนากระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ BTC แบบโอเพ่นซอร์ส ผู้ประกอบการได้ย้ำถึงความสำคัญของการดูแลตนเองและความจำเป็นในการจัดหาผู้ใช้ crypto อย่าง Ethereum รายใหม่ผ่านเทคโนโลยีมือถือ

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985