การลงทุน

70% ของนักลงทุนคริปโตมองคริปโตส่งผลดีต่อแผนเกษียณ

3409656.jpg

การสำรวจตลาดครั้งล่าสุดของ AltoIRA ได้แสดงให้เห็นว่ากว่า 70% ของนักลงทุนคริปโตเจเนอเรชัน Millennials มองว่า Crypto จะช่วยให้ชีวิตวัยชราของพวกเขาสุขสบาย

แม้สถานการณ์ของตลาดคริปโตช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้จะจัดได้ว่าย่ำแย่แบบไม่มีชิ้นดีเลยก็ตาม แต่ทว่าเหล่านักลงทุนคริปโตเจเนอเรชัน Millennials กลับมองข้ามสิ่งนั้น และยังคงก้าวเข้าสู้ตลาดทางเลือกใหม่แห่งนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก ๆ วัน

*มิลเลนเนียลส์ (Millennials) คือกลุ่มคนที่เกิดช่วงปี พ.ศ. 2527 – 2539 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Gen Y *

นักลงทุนคริปโตวัยเยาว์เน้นลงทุนใน IRA

ตัวเลขความสนใจในโลกคริปโตที่น่าทึ่งของเหล่ามิลเลนเนียลส์ถูกคนพบจากการสำรวจครั้งใหม่จาก AltoIRA โดยพวกเขาระบุว่าท่ามกลางผู้คนรุ่นมิลเลนเนียลส์ที่พวกเขาสำรวจมากว่า 2,000 คน มีมากถึง 39% เป็นเจ้าของ Cryptocurrencies

ทั้งนี้ การสำรวจยังชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าตัวเลข 39% นี้อาจน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของการลงทุนอย่างหุ้น แต่ทว่าผู้ที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีมากกว่าผู้ที่มีเงินลงทุนในกองทุนรวมอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ ตัวเลขยังแสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีเงินลงทุนใน Crypto ของกลุ่มตัวอย่างมากถึง 70% ถือ และมีการลงทุนเพื่อการเกษียณอายุส่วนบุคคล (Individual Retirement Account: IRA) เอาไว้แล้วด้วย ซึ่งพวกเขามองว่า Crypto จะช่วยให้ชีวิตวัยชราของพวกเขาสุขสบาย

“เมื่อพูดถึงความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัล คนรุ่นมิลเลนเนียลส์ส่วนใหญ่ต่างก็เป็นเจ้าของคริปโตหรือกำลังพิจารณาที่จะตบเท้าเข้าสู่ตลาดอยู่ โดยเกือบ 40% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลส์เป็นเจ้าของ Crypto ซึ่งมากกว่าเปอร์เซ็นต์ของการเป็นเจ้าของกองทุนรวม และมีอัตราเท่ากับจำนวนคนรุ่นมิลเลนเนียลที่ถือครองหุ้นแบบดั้งเดิม ทั้งนี้เหล่านักลงทุน Cryptocurrency มักจะรวมเก็บโทเค็นไว้ในพอร์ตการเกษียณอายุของพวกเขา”

ความเชื่อในคริปโตยังไม่เสื่อมคลาย

แม้ว่ามันอาจจะฟังดูค้านสายตาของพวกเราเสียหน่อย เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมันไม่ดีเอาเสียเลย แต่ทว่ารายงานของ Alto IRA ก็ชี้ชัดเลยว่าคนรุ่นมิลเลนเนียลส์ส่วนใหญ่ยังคงมีทัศนคติที่ดีต่อ Cryptocurrencies เป็นอย่างมาก โดยพวกเขามีชุดความคิดที่ว่าเงินของพวกเขาปลอดภัยเมื่ออยู่ในรูปของคริปโตมากกว่าเมื่อเทียบกับหุ้น

ถ้าจะให้สรุปว่า คนรุ่นมิลเลนเนียลส์จะเป็นกลุ่มประชากรพร้อมใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุด ก็จะไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยแม้แต่น้อย

นอกเหนือจากความเชื่อเรื่องความปลอดภัยแล้ว ชาวมิลเลนเนียลส์ส่วนมากยังมีหัวจิตหัวใจในการค้นหาอิสรภาพและความเป็นอิสระที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเงินอยู่เสมอ ซึ่งคริปโตดูเหมือนจะเป็นทางเลือกเดียวที่สมเหตุสมที่ผลสำหรับพวกเขา เพราะสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมแก่เหล่านักลงทุนได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้สาเหตุที่กองทุนรวมไม่ค่อยโดนใจคนกลุ่มนี้สักเท่าไหร่ เป็นเพราะพวกเขาเชื่อว่ามีความจำเป็นต้องเป็นนักลงทุนมืออาชีพเพื่อลงทุนกับกองทุนรวม แต่ทว่า Crypto นั้นเอื้อมถึงง่ายกว่าเป็นไหน ๆ !

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ