ตลาดซื้อขาย

ผู้บริโภคมากกว่าครึ่งต้องการซื้อสินค้าโดย ใช้สกุลเงินดิจิทัล

Cryptocurrencies.webp

จากผลการสำรวจของ PYMNTS และ BitPay เมื่อเร็วๆนี้พบว่าผู้บริโภคจำนวนกว่า 60% ต้องการซื้อสินค้าโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกในการชำระเงิน

จากผลการสำรวจของ PYMNTS และ BitPay เมื่อเร็วๆนี้พบว่าผู้บริโภคจำนวนกว่า 60% ต้องการซื้อสินค้าโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกในการชำระเงิน นอกจากนี้ยังพบว่าสองในสามของผู้ที่เข้าสู่ตลาดของสกุลเงินดิจิทัลตั้งใจที่จะใช้โทเค็นสำหรับการทำธุรกรรม

ผู้บริโภคคิดว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลดีกว่ายังไง?

PYMNTS.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการทางการเงินและ BitPay ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Bitcoin ได้ทำการสำรวจผู้บริโภคชาวอเมริกันกว่า 8,000 รายเพื่อค้นหาว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับการทำธุรกรรม ผลสำรวจพบว่าเกือบ 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามชี้ให้เห็นว่าพวกเขาต้องการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการโดยใช้ Bitcoin, Ethereum หรือสินทรัพย์อื่นๆในทุกวัน

Crypto Interest.png
ส่วนหนึ่งของคำถามจากแบบสำรวจการใช้สกุลเงินดิจิทัล

แต่น่าแปลกที่ 75% ของผู้ที่มี Bitcoin กลับเลือกซื้อเหรียญเพื่อใช้ในการซื้อสินค้าและบริการโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล ในการสำรวจที่คล้ายกันเมื่อปีที่แล้ว 32% เลือกซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลเพราะกลัวว่าจะตกเทรนด์แต่ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 53% ในปีนี้

นอกจากนี้ 59% ของผู้ที่ไม่ได้มีสกุลเงินดิจิทัลใดๆระบุว่าต้องการซื้อเพียงบางส่วนและนำไปใช้เพื่อซื้อในอนาคต จากผลการศึกษา เหตุผลหลักที่ผู้บริโภคสนใจในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลก็คือความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่มีมากกว่าการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตทั่วไป

Why Invest Bitcoin 1 1024x611.jpeg

ยังมีจุดที่น่าสนใจคือจำนวน 30% เห็นด้วยว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าจะทำให้ผู้คนใช้จ่ายมากขึ้น ในทางกลับกันผู้ที่ไม่ได้มีสกุลเงินดิจิทัลยังจำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทสินทรัพย์เพราะจากตัวเลขพบว่า 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขายังไม่ได้เข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลเพราะพวกเขายังไม่มีความรู้เกี่ยวกับมันมากพอ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 1 คริปโตนักวิเคราะห์ชี้ "เป็น Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด" พร้อมโดนถล่มดิสไลค์, คอมเมนต์ด่าเพียบ
เปิดลิสต์ 5 อันดับ Altcoin ราคาน่าซื้อ ที่กำลังอยู๋ในพื้นที่ 'Opportunity Zone'
ย้อนดูโพลล์เมื่อปี 2021 กับคำถามที่ว่า “BTC จะลงไปถึงจุดไหน” …แล้วพวกเขาทายถูกกันรึเปล่า?
ผู้ใช้ Solana ดิ่งสู่จุดต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี คาด ‘2 ปัจจัยหลัก’ ทำพิษ