General

เอาใจแฟน NFT อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

E0b8a3e0b8b2e0b8a2e0b881e0b8b2e0b8a3e0b8a3e0b8ade0b8aae0b8b3e0b8abe0b8a3e0b8b1e0b89a Coinbase Nft Marketplace E0b89be0b8b5e0b899e0b882e0b8b6.jpg

วันนี้ทาง CryptoSiam ก็ได้มาอัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจในวงการ NFT ให้เหล่าแฟน ๆ และ ผู้ที่สนใจได้ติดตามกัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันกระแสความต้องการจากผู้บริโภคที่มีต่อ NFT นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงนี้ ส่งผลให้บรรดานักลงทุนทั้งรายใหญ่ และ รายย่อยต่างก็หันมาให้ความสนใจในการนำโทเคนดังกล่าวไปใช้เพื่อขยายธุรกิจ หรือ สร้างกำไรให้กับองค์กร แน่นอนว่าในวันนี้ทาง CryptoSiam ก็ได้มาอัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจในวงการ NFT ให้เหล่าแฟน ๆ และ ผู้ที่สนใจได้ติดตามกัน

Metaverse Group กว้านซื้อที่ดินบน Decentraland มูลค่ากว่า 2.5 ล้านเหรียญ

อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

Metaverse Group บริษัทในเครือ Tokens.com ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าได้ทำการซื้อที่ดิน Metaverse ขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยบริษัทเผยว่าได้กว้านซื้อที่ดินใจกลางย่าน Fashion Street บน Decentraland ไปทั้งหมด 116 แปลง มีพื้นที่รวมกันทั้งหมด 6,090 ตารางฟุต คิดเป็นราคา 618,000 MANA หรือราว 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ราคาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม

Metaverse Group วางแผนที่จะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สำหรับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ และ ธุรกิจด้านแฟชั่น โดยได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์แฟชั่นเพื่อเพิ่มพื้นที่การปรากฏตัวให้กับองค์กรในอาณาจักร Metaverse มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน Decentraland

ทางด้าน Sam Hamilton หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์แห่ง Decentraland Foundation กล่าวว่า

“แฟชั่นกำลังกลายเป็นอุตสาหกรรมต่อไปที่จะเติบโตอย่างมากใน Metaverse”

Tokens.com บริษัทร่วมลงทุนด้าน Blockchain สัญชาติแคนาดาได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Metaverse Group ด้วยเงินลงทุนมูลค่ากว่า 2.75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะเพิ่มจำนวนสัดส่วนการถือครองหุ้นจาก 50% เป็น 70% ซึ่ง Metaverse Group ก็ได้วางแผนที่จะใช้เงินทุนก้อนนี้ซื้อที่ดินจำนวนมากบน Metaverse เช่น Decentraland, Somnium Space, The Sandbox, Cryptovoxels และ Upland

MetaSoccer ระดมทุนกว่า 2.2 ล้านเปิดตัวเกมฟุตบอลเสมือนจริง

อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

MetaSoccer ระดมทุนกว่า 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเปิดตัวเกมฟุตบอล และ แพลตฟอร์มการจัดการสโมสรฟุตบอลบน Metaverse การระดมทุนในครั้งนี้นำทีมโดย Play Ventures, Defiance Capital, ParaFi Capital, DAO Maker, Kyros Ventures, Metrix Capital และ Peech Capital โดยเกมดังกล่าวจะมาในรูปแบบ Play-To-Earn เมื่อผู้เล่นทำภารกิจต่าง ๆ สำเร็จก็จะได้รับโทเคน MSU เอาไว้ใช้แลกเปลี่ยนกันบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

Patxi Barrios ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaSoccer และ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า เขาต้องการสร้างนักฟุตบอล และ สโมสรฟุตบอลรุ่นใหม่บนโลกดิจิทัลที่จะสามารถจัดการแข่งขัน หรือ จัดอันดับได้เหมือนกับลีกฟุตบอลมืออาชีพ

Time Studios เปิดตัว NFT คอลเลกชันใหม่ในชื่อ Robotos

เอาใจแฟน NFT อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

Time Studios โปรดักชันผลิตรายการโทรทัศน์ และ ภาพยนต์ของ Time Magazine กำลังพัฒนาคอลเลกชัน non-Fungible token (NFT) ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากซีรีส์สำหรับเด็กของ Pablo Stanley ในชื่อ Robotos ซึ่งจะประกอบไปหุ่นยนต์ที่มีคาแรกเคอร์แตกต่างกันถึง 10,000 แบบ

การที่สตูดิโอดังกล่าวตัดสินใจก้าวเข้ามาลงทุนในวงการ NFT เนื่องจากเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะพัฒนา และ ผลิตนวัตกรรมการเล่าเรื่องด้วยเทคนิคใหม่ผ่านสื่อในช่องทางที่ต่างออกไป โดยนาย Keith A. Grossman ประธานบริษัท Time กล่าวว่า

“ปัจจุบัน IP ได้ถูกพัฒนาไปไกลมากในวงการ NFT พวกเราภูมิใจอย่างมากที่ Time ได้มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมต่าง ๆ ขึ้นมาให้กับแพลตฟอร์มของเรา และ ให้กับสื่ออื่น ๆ“

นอกจากนี้ Time ได้เริ่มยอมรับ NFT และ เปิดตัวคอลเลกชัน TIMEpieces NFT ไปเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงผลงานในลักษณะภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหวที่มาในธีม “Building a Better Future”

CryptoDragons ขายไข่มังกร NFT ด้วยมูลค่ากว่า 559 ETH

อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

CryptoDragons เป็นเกมแบบ Play-To-Earn ที่เริ่มเปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2021 โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ปล่อยคอลเลกชันไข่มังกร NFT ที่สามารถฟักออกมาเป็นตัวมังกรได้มาขายให้กับแฟนเกมได้สะสมกัน ซึ่งปัจจุบันมียอดขายไข่มังกรรวมสุทธิที่ 1,500 ฟอง และมียอดขายไข่มังกรในรอบแรกจำนวน 142 ETH หรือ 603,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ล่าสุดทาง CryptoDragons ได้ออกมาประกาศขายไข่มังกรเพิ่มอีกจำนวน 1,000 ใบเป็นรอบที่ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน เวลา 7.30 น. ตามเวลาประเทศอังกฤษ ผลปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนเกมทำให้ขาย NFT คอลเลกชันนี้หมดภายในชั่วพริบตา

ไข่มังกร NFT คอลเลกชันล่าสุดจะประกอบไปด้วย Random Egg จำนวน 998 ฟอง, Epic Egg 1 ฟอง และ Legendary Egg อีก 1 ฟอง ซึ่งเฉพาะไข่มังกรพิเศษใบนี้เท่านั้นจะถูกขายในราคา 50 ETH หรือ 212,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยทาง CryptoDragon อ้างว่าการเปิดขายไข่มังกรในครั้งนี้ได้สร้างสถิติยอดขายรอบ Presale ครั้งใหม่ให้กับโลกเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!