General

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

Lrqptqs7nqq.jpg

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย

ปัจจุบันกระแสเกม Play-To-Earn หรือ P2E นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งเหล่าเกมเมอร์ และ นักลงทุนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมบนโลกเสมือนจริงแล้ว ยังสามารถหารายได้จากการเล่นเกมได้จริงอีกด้วย แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าหากแนวคิดดังกล่าวถูกนำไปใช้ในธุรกิจด้านอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าในวันนี้วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะทำให้ทุกคนสุขภาพดี แถมยังได้ของแจกฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย เอาใจแฟน ๆ ที่รักชอบออกกำลังกาย และ ต้องการดูแลตัวเองอย่างจริงจัง

แอป Exercise to earn คืออะไร?

Exercise to earn นั้นเป็นการเล่นคำมาจากเกม Play to earn ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตในอุตสาหกรรมเกม ซึ่งเทรนด์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว โดยเหล่าผู้พัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพต่างก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มผู้ใช้งานที่มักจะขาดแรงจูงใจในการออกกำลังกาย หรือ รักษาสุขภาพของตัวเอง ดังนั้นจึงได้มีผู้คิดค้นรูปแบบแอปพลิเคชันดังกล่าวขึ้นมาด้วยการมอบสกุลเงินดิจิทัล หรือ Utitlity Token ให้กับผู้ใช้ได้นำไปแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้า และ บริการตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัทได้นั่นเอง

1. Actifit

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E
Source : Actifit

มาเริ่มกันที่แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพตัวแรกในวันนี้อย่าง Actifit แอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลาง (DAap) ที่สร้างเหรียญดิจิทัลขึ้นบนโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายบล็อกเชน ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถใช้ผ่านเครือข่ายของ the Steem, Hive blockchains และ the Binance Smart Chain ได้ สามารถใช้ร่วมกับมือถือ Android และ iOS

Actifit จะทำหน้าที่คอยติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การเดิน การนอนหลับ หรือ แม้กระทั่งการเผาผลาญแคลอรี่ของร่างกาย โดยเราจะต้องทำการกำหนดเป้าหมายในการทำกิจจกรมต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้เป็นภารกิจที่ต้องเอาชนะให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้ เมื่อผู้ใช้งานทำสำเร็จแล้ว Actifit จะดำเนินการส่งหลักฐานการทำภารกิจไปยังระบบอัตโนมัติเพื่อทำการประเมิณตามมาตรฐานที่ทางบริษัทได้กำหนดไว้ ซึ่งรางวัลที่เราจะได้รับก็คือ AFIT โทเคน หรือ Utility Token ที่สามารถนำไปใช้แลกเปลี่ยนกับสินค้า และ บริการบนเว็บไซต์ Hive-Engine.com ได้ ยกตัวอย่างเช่น การลงทะเบียนฟิตเนส หรือ รับคำปรึกษาทางด้านโภชนาการ, หนังสือ E-book และ ซื้ออุปกรณ์เสริมผ่านแอปที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับรางวัล

2. Sweatcoin

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E
Source : Sweatcoin guide

แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพสัญชาติอังกฤษที่ใช้ชื่อว่า Sweatcoin ทำหน้าที่เชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพเข้ากับตำแหน่ง GPS ของแอปพลิเคชันเพื่อคอยติดตามการนับจำนวนก้าวที่เราเดิน หรือ วิ่งในแต่ละวัน เพื่อนำไปคำนวณปริมาณโทเคนที่ผู้ใช้งานควรจะได้รับ โดย Sweatcoin จะเริ่มนับก้าวก็ต่อเมื่อผู้ใช้เดินออกกำลังกายในที่สาธารณะเท่านั้น พื้นที่ในร่ม เช่น ฟิตเนส บ้าน หรือ บริษัท จะไม่ถูกนับแต่อย่างใด ซึ่งในทุก ๆ 1,000 ก้าว จะมีค่าเท่ากับ 0.95 sweatcoins (SWC) ผู้ใช้งานสามารถนำเจ้า SWC ตัวนี้ไปใช้แลกเปลี่ยนเป็นอุปกรณกีฬา บัตรกำนัล และ ของรางวัลอื่น ๆ จากพันธมิตรในเครือกว่า 300 รายตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังมีเงื่อนไขในการรับรางวัลสูงสุดได้แค่เพียง 5 SWC เท่านั้น ดังนั้นแอปพลิเคชันตัวนี้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือ ชอบออกไปท่องเที่ยวข้างนอก

3. LIFECOIN

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

LIFECOIN เป็นแอปพลิเคชันดูแลสุขภาพที่จะติดตามก้าวเดินของผู้ใช้งาน แต่ทว่าซอฟต์แวร์ตัวนี้มีความแตกต่างจากแอปพลิเคชันอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง เนื่องจากโทเคนของ LIFECOIN สามารถทำไปแลกซื้อ หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า และ บริการจากแบรนด์ดังที่มีมูลค่าสูง เช่น Iphone, บัตรกำนัล, ส่วนลดการทำสปา เป็นต้น โดยตัวสินค้า และ บริการจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังจะได้มีสิทธิ์ลุ้นรับโทเคนผ่านการร่วมกิจกรรม และ การเชิญชวนเพื่อน หรือ ครอบครัวให้เข้ามาใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ ซึ่งบุคคลเหล่านั้นต้องตอบรับคำชวนของคุณก่อนเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์รับเหรียญดิจิทัลเหล่านี้ไปได้ โดยกลุ่มผู้ใช้งานที่ได้ทำการลงทะเบียนกับทางแอปเท่านั้นที่จะสามารถแลกรับ LIFECOIN ได้สูงสุด 10 LIFECOIN ต่อวัน ในส่วนของสมาชิกที่ลงทะเบียนฟรีจะได้รับ LIFECOIN สูงสุดต่อวันเพียงแค่ 5 LIFECOIN เท่านั้น ซึ่ง 1 LIFECOIN จะมีค่าเท่ากับก้าวเดินจำนวน 1,000 ก้าว

4. Wirtual.co

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

และแล้วก็มาถึงแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพตัวสุดท้าย ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจของคนไทยที่จะได้เริ่มเปิดตัวในวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยแอปพลิเคชันนี้มีชื่อว่า Wirtual.co ที่เกิดขึ้นมาจากไอเดียการทำแพลตฟอร์ม Virtual Run หรือ การแข่งขันแบบเสมือนจริงที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกวิ่งได้ตามวันเวลาที่ตนเองสะดวก ซึ่งทางระบบจะทำการเก็บข้อมูลผ่าน Smartphone หรือ Smartwatch เพื่อเป็นหลักฐานในการแลกรับรางวัล

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

ตัวแอปพลิเคชันดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดยบริษัทคนไทย W JAMES VENTURES ที่จะเก็บข้อมูลการออกกำลังกายของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การเดิน, วิ่ง, ว่ายน้ำ หรือ ปั่นจักรยาน ผ่านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Fitbit, Garmin และ Strava ซึ่งในระหว่างการทำกิจกรรมต่าง ๆ ผู้ใช้งานจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัล WIRTUAL coin ซึ่งได้ถูกนำมาแจกจ่ายบนแอปพลิเคชันในทุก ๆ วันเวลา 7.00 นาฬิกาตามเวลาของประเทศไทย ซึ่งเหรียญดังกล่าวสามารถนำไปใช้ซื้อไอเท็ม NFT บนแอปฯ เพื่อนำมาตกแต่งตัว Avatar ได้แก่ เสื้อ กางเกง รองเท้ากีฬา กระเป๋า เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปแลกซื้อสินค้า และ บริการแพคเกจท่องเที่ยวจากพันธมิตรในเครือได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคนไทยที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024