ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดลิสต์ '3 สัญญาณ' จากเหรียญ XRP ในช่วงทีผ่านมา

นักวิเคราะห์คาด XRP มีโอกาสพุ่ง! พร้อมให้ '3 เหตุผล' ที่ทำไมถึงควรจับตาดู เหรียญ XRP อย่างใกล้ชิด

นักวิเคราะห์คาด XRP มีโอกาสพุ่ง! พร้อมให้ '3 เหตุผล' ที่ทำไมถึงควรจับตาดู เหรียญ XRP อย่างใกล้ชิด - มีอะไรบ้าง? มาดูกัน!

เรียกได้ว่าในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา XRP นับเป็นหนึ่งในเหรียญที่ทำราคาสูงขึ้นอย่างมาก โดยบวกไปแล้วกว่า 33.46% ใน 30 วัน ตอบรับกระแสขาขึ้นในตลาดคริปโต ประกอบกับที่นักลงทุนมีความมั่นใจในตัวเหรียญเพิ่มมากขึ้นหลังชนะคดีฟ้องร้องกับ SEC สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: XRP พุ่งทันทีกว่า 4% ! หลังศาลสหรัฐ ปฏิเสธคำร้องของ SEC ที่ยื่นอุทธรณ์หลังแพ้คดี

ทั้งนี้แม้ในปัจจุบัน เหรียญจะทำราคาสูงขึ้นกว่าปีที่แล้วถึงเท่าตัว แต่ Elmaz Sabovic นักวิเคราะห์จาก Finbold ยังมองว่า XRP ยังมีโอกาสทำราคาสูงไปได้มากกว่านี้ 

แล้วอะไรที่ทำให้นักลงทุนมมองว่า XRP อาจทำราคาสูงขึ้นไปได้มากกว่านี้? วันนี้ CryptoSiam จะพามาดูกัน!

1. วาฬเข้าซื้อจำนวนมาก

จากรายงานของ Santiment พบว่าในนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มี 'วาฬ' หลายตัวที่เข้าซื้อเหรียญ XRP เก็บเอาไว้ในจำนวนมาก และนอกจากนี้ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Discussion Rate ของ XRP ได้พุ่งขึ้นไปถึง 23% โดยสิ่งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เพิ่มมากขึ้น

อ่านต่อ: วิเคราะห์ XRP! หลังพบ 'วาฬ' ทยอยเก็บเหรียญจำนวนมาก ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา

2. ราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

จากการชนะคดีระหว่าง Ripple และ SEC เมื่อช่วงเดือนต้นเดือนตุลาคม ประกอบกับกระแสขาขึ้นในตลาดคริปโตที่ได้รับอานิสงส์มาจากข่าวกองทุน Bitcoin ETF ได้ส่งผลให้เหรียญ XRP เพิ่มขึ้นไปแล้วกว่า 33% ในหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ โดยปัจจุบันเหรียญทำราคาอยู่ที่ 0.69 ดอลลาร์

นอกจากนี้ในขณะที่ปัจจุบันตลาดคริปโตเริ่มมีการชะลอตัวขึ้นมาบ้างแล้ว แต่เหรียญ XRP กลับไม่ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวครั้งนี้แต่อย่างใด โดยเหรียญยังทำราคาสูงขึ้นถึง 16.3% ภายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

3. หมดกังวลเรื่องฟ้องร้อง

หลังจากเฝ้ามองการต่อสู้ทางกฎหมายระหว่าง Ripple และ SEC สหรัฐมาอย่างยาวนาน ในที่สุด ศาลก็ตัดสินให้ SEC พ่ายแพ้ไปในครั้งนี้ โดย SEC ได้ตกลงที่จะยกฟ้อง Brad Garlinghouse และ Chris Larsen สองผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple ตามคำสั่งศาล

โดยในขณะนี้ Ripple เหลือเพียงไม่กี่เรื่องที่ต้องสะสางกับคดีดังกล่าว นั่นหมายความว่าอีกไม่นานบริษัทจะสามารถกลับมาโฟกัสไปที่การพัฒนาตัวโครงการได้อย่างเต็มที่เสียที ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้นักลงทุนหลายคนกำลังเฝ้าจับตาเหรียญอย่างใกล้ชิด

ที่มา: Finbold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968