Blockchain

จัดอันดับเกม NFT 10 อันดับที่น่าจับตามองแห่งปี 2022

S  46620686.jpg

อุตสาหกรรมเกมกำลังเติบโตอย่างมาก และเกม NFT ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูเกม NFT 10 อันดับที่น่าจับตามองแห่งปี 2022! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

อุตสาหกรรมเกมกำลังเติบโตอย่างมาก และเกม NFT ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูเกม NFT 10 อันดับที่น่าจับตามองแห่งปี 2022! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. Crypto Raiders

65 E A0 D9 B 8 Aaf 4586 A79 E 079 D676 E4 E96.jpeg

หมวดเกม: RPG/ตะลุยดันเจี้ยน

Ecosystem: Polygon

เปิดตัวเมื่อ: สิงหาคม ปี 2022

ทเค็น: AURUM (utility), RAIDER (governance)

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: 1 ตัวละคร (~0.033 ETH)

เหมาะสำหรับผู้ที่: ชอบความท้าทาย เพื่อตะลุยดันเจี้ยน

Crypto Raiders เป็นเกมที่จำเป็นต้องใช้เงินเพื่อสร้างตัวละครหนึ่งขึ้นมาตัว แล้วส่งไปทำภารกิจท้าทายในดันเจี้ยนมืดที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด โดยหวังว่าจะได้รับสมบัติล้ำค่ากลับมา แต่หากคุณกำลังคิดว่าเมื่อตัวละครของคุณพลาดตายขึ้นมาก็แค่เริ่มใหม่ คุณคิดผิดแล้ว! เพราะตัวละคร NFT ของคุณได้ตายไปแล้วอย่างถาวรแล้วนั่นเอง และนั่นแหละคือเกม Crypto Raiders 

ไม่ใช่ทุกภารกิจที่จะทำให้ตัวละครของคุณตายได้ แต่ภารกิจที่มีความเสี่ยงว่าจะตาย นั้นเป็นภารกิจที่จะได้รับรางวัลตอบแทนมากที่สุด! เมื่อมีความเสี่ยงสูง ผลตอบแทนก็ย่อมสูงตาม

นอกจากความสำเร็จหรือรางวัลที่ได้จากการท้าทายดันเจี้ยนและการทำภารกิจตัวละครแล้ว ผู้เล่นก็จะได้รับ AURUM ซึ่งเป็นโทเค็นของด้วย หรือหากคุณชื่นชอบที่จะขัดขวางผู้เล่นคนอื่น ก็สามารถเลือกซื้อและเดิมพันกับ MOBS ซึ่งจะเกิดขึ้นภายในดันเจี้ยนและเข้าต่อสู้กับตัวละครที่กำลังทำภารกิจได้

หาก MOBS เอาชนะตัวละครอื่นได้สำเร็จ คุณจะได้รับ AURUM และสิ่งของส่วนหนึ่งจากตัวละครนั้น ๆ ภายในเกม สถานะของตัวละครและอุปกรณ์จะมีผลต่ออัตราความสำเร็จของการท้าทายดันเจี้ยนเป็นอย่างมากเช่นเดียวกับเกมอื่น ๆ 

Crypto Raiders นำเสนอด้วยรูปแบบเกมแนว RPG แบบเก่าที่มีความท้าทายมาก และได้ปรับรูปลักษณ์ใหม่ให้เป็นเกมออนไลน์แบบ on-chain ทำให้สามารถเล่นเพื่อหารายได้ เกมนี้ยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาและยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกที่ผู้พัฒนากล่าวว่าจะเพิ่มมาทีหลัง ทั้งกิลด์ การตะลุยดันเจี้ยนเป็นทีม และอีกมากมาย 

2. Treeverse

8 E E7 D D41 57 A6 40 E6 8 E25 10 E D7 A1 D1829.jpeg

หมวดเกม: MMORPG

Ecosystem: Polygon / Immutable X (TBC)

เปิดตัวเมื่อ: ไตรมาสที่ 4 ปี 2022

โทเค็น: SEED (utility), ROOT (governance)

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: ไม่มี

เหมาะสำหรับผู้ที่: เพลิดเพลินไปกับการท่องโลกอันกว้างใหญ่ของ Runescape ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบของ Stardew Valley

เกมนี้เคยถูกวางแผนให้เป็นเกมแนว Social MMO สองมิติ แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นเกม MMORPG สองมิติแบบ open world ไปแล้ว และยังชวนให้นึกถึง Runescape ด้วย โดยผู้เล่นสามารถหารายได้จากเกมได้ สามารถเลือกฝึกทักษะต่าง ๆ ให้ตัวละครได้ ตั้งแต่สายการต่อสู้ ซึ่งแบ่งออกเป็น สายสู้ระยะประชิด สายเวทย์ หรือสายระยะไกล ไปจนถึงสายงานฝีมือ เช่น การขุดเหมืองและการตกปลา ซึ่งคุณสามารถเลือกเองได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ที่คุณสามารถปลูกได้ในโลกของ Treeverse เมื่อออกผลก็สามารถขายหรือแลกเปลี่ยนได้ ยิ่งไปกว่านั้นผู้เล่นยังสามารถซื้อ Founder's Private Plot ซึ่งเป็นที่ดินสำหรับการสร้างบ้านในเกมได้ด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คุณสามารถเทเลพอร์ตไปได้ในโลกของ Treeverse

หากคุณเป็นสายแฟชั่น และชอบให้ตัวละครมีสกินที่ไม่ซ้ำใคร ก็สามารถลองมาเยือนแอคเคาน์ Timeless character NFTs ได้

แนวภาพของ Treeverse นั้นมีชีวิตชีวาและทำให้รู้สึกสงบ และชวนให้อยากออกสำรวจ คล้ายกับเกม Stardew Valley ที่ได้รับรางวัลเลย

ขณะนี้นอกจากข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ถูกปล่อยมาแล้ว ก็ยังไม่มีการเปิดเผยอะไรเกี่ยวกับ Treeverse มากนัก คงต้อง
เตรียมตัวเตรียมใจรอให้เกมเปิดตัวภายในสิ้นปี 2022 นี้แล้ว

3. Aavegotchi

แนวเกม: RPG/สะสมของ

Ecosystem: Polygon

เปิดตัวเมื่อ: มีนาคม ปี 2022 (Gotchiverse)

โทเค็น: GHST

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: 1 Gotchi (~450 GHST)

เหมาะสำหรับผู้ที่: อยากทำมากกว่าแค่ให้อาหารและเลี้ยง Tamagotchi 

หากคุณเคยสงสัยว่าถ้าผสม DeFi กับเกม NFT เข้าด้วยกัน จะออกมาเป็นอย่างไร? ผลลัพธ์นั่นก็คือ Aavegotchi (Aave + Tamagotchi) นั่นเอง 

“Gotchi” นั้นแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงดิจิทัลแบบที่เคยเล่นในเครื่องเล่น เพราะไม่ได้มีไว้เพื่อดูเล่นเฉย ๆ เท่านั้น แต่ Gotchi เหล่านี้คือ NFT ทางการเงินที่มีมูลค่าซึ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับ NFT อื่น ๆ 

Gotchi มีมูลค่าที่เพิ่มขึ้น ขึ้นอยู่กับความสวยงามและความหายาก แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ความหายากของ Gotchi นั้นไม่ได้ตายตัว

เนื่องจากเกมมีระบบ Raroty farming หรือการปลูกฝังลักษณะเฉพาะและอุปกรณ์สวมใส่ของ Gotchi เพื่อให้ระดับความหายากเพิ่มขึ้น แต่นี่ก็เป็นเพียงหนึ่งในวิธีหารายได้ใน Aavegotchi 

และเช่นเดียวกันกับเกม Tamagotchi คือผู้เล่นจะต้องใช้เวลาในการผูกสัมพันธ์กับ Gotchi ของตน เช่น การลูบหัว Gotchi ทุกวันเพื่อเพิ่มระดับความสนิทสนม

Aavegotchi จะพัฒนาเป็น “DeFi MMORPG” ที่อยู่ใน metaverse อันกว้างใหญ่ รวมไปถึงที่ดิน (NFT) ที่ผู้เล่นสามารถซื้อเพื่อเป็นเจ้าของชิ้นส่วนของ Gotchiverse และยังมีระบบนอกเหนือจากนี้ในเกมนี้อีก ได้แก่ กิลด์ เควส การประดิษฐ์ และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2022 อีกด้วย

4. Frontier

แนวเกม: วางแผน PvP/MOBA

Ecosystem: NFTs are on Ethereum, gameplay TBC

เปิดตัวเมื่อ: ปี 2022

โทเค็น: DATA

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: ไม่มี

เหมาะสำหรับผู้ที่: สนุกกับการวางแผน เพื่อชิงความได้เปรียบและเอาชนะคู่ต่อสู้ในเกมที่เต็มไปด้วยการแข่งขันอย่าง XCOM

Frontier นั้นถือว่าได้รับความสนใจน้อยเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ แม้เกมนี้จะได้รับการสนับสนุนจากยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเกมอย่าง Ubisoft ก็ตาม

หัวใจของ Frontier คือการวางแผน PvP เป็นเกมแนวไซไฟที่เน้นไปที่การใช้ไอเท็มและตัวละครแบบ NFT โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ฟรี เราขอแนะนำว่าให้คุณซื้อ Set of Blocks ซึ่งประกอบด้วย 2 Flash Blocks (ความสามารถในเกม) และ 1 Glitch Block (อาวุธขั้นสูงสุด)

ถึงคุณจะไม่ได้ซื้อไอเทมที่เราแนะนำไปก็ยังสามารถเล่นเกมได้ แต่การจะเอาชนะผู้เล่นที่มีอาวุธดีกว่า ทั้งติดขีปนาวุธและปืนเลเซอร์ ก็ต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก

สิ่งที่ทำให้ Frontier แตกต่างจากเกมอื่นคือ ภาพภายในเกมอันประณีต ซึ่งสร้างสุนทรียภาพอันน่าทึ่งในสายผลิตภัณฑ์ NFT โดยเฉพาะ Watcher ต่าง ๆ ซึ่งเป็นสกินของตัวละคร หากสิ่งเหล่านี้ถูกใส่ไปในตัวเกม เราก็จะได้เกมมาตรฐาน AAA เลยทีเดียว

5. Nyan Heroes

แนวเกม: เกมยิงปืนมุมมองบุคคลที่ 3

Ecosystem: Solana

เปิดตัวเมื่อ: ปี 2022

โทเค็น: CTNP (utility), NYN (governance)

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: ไม่มี

เหมาะสำหรับผู้ที่: อยากคอสเพลย์เป็นแมวที่ขับหุ่นยนต์ Gundam ใน Overwatch

Nyan Heroes เป็นโปรเจ็กต์เกม NFT ประเภทที่ต้องใช้ความแม่นยำและการตอบสนองอันรวดเร็ว หรือก็คือเกมยิงปืน เช่นเดียวกับ Overwatch และ Counter Strike 

เกม Nyan Heroes เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะเป็นหลักและจะให้รางวัลแก่ผู้เล่นที่คล่องแคล่วที่สุด ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างรายได้ ได้โดยตรงจากทักษะของพวกเขา และผู้เล่นสายฟรียังสามารถก้าวหน้าได้จากทักษะของตน นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับ mint Guardian NFT (เช่น Nyan Heroes Gundam) ในภายหลัง แต่รายได้ CTNP ของผู้เล่นสายฟรีอาจจะน้อยกว่าผู้เล่นที่มีกำลังซื้อและมีเหล่า Genesis Guardian

Nyan Heroes เป็นเกมยิงที่มีองค์ประกอบของเกม RPG คล้ายกับ Overwatch มากกว่า Counter Strike โดยผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงคลาส Guardian ที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะกับสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน มีทั้ง Assassin, Medic, Brawler และอื่น ๆ 

ส่วน Land in Nekovia ก็ถูกแบ่งเป็นที่ดินส่วนต่าง ๆ โดยพื้นฐานแล้วก็เหมือนอสังหาริมทรัพย์ในชีวิตจริงที่ผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของเพื่อจัดตั้งกิลด์ได้ หากคุณเป็นผู้เล่นโซโล่ก็ยังมีโอกาสที่คุณจะเป็นทหารรับจ้างให้กับกิลด์ที่กำลังตกที่นั่งลำบากอยู่ได้เช่นกัน

และแน่นอนว่าหัวใจหลักของ Nyan Heroes ก็คือแมว! นอกจากจะสร้างเกม NFT แนว PVP และ P2E ที่เต็มไปด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดแล้ว ผู้พัฒนายังตั้งเป้าหมายว่าจะช่วยชีวิตแมวในบ้านสงเคราะห์สัตว์ 1 พันล้านตัวจากการถูกฆ่าตายในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย 

6. Phantom Galaxies

46548 C19 2 B A8 4841 93 Af 924 B35 C8 Ee F7.jpeg

แนวเกม: Action RPG

Ecosystem: Polygon + Multichain

เปิดตัวเมื่อ: ธันวาคม ปี 2021 (Early Alpha)

โทเค็น: TBC

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: Starfighter + Avatar NFTs

เหมาะสำหรับผู้ที่: ถ้าปืนและแมวไม่ใช่ทางของคุณ, ก็แปลงร่างมันไปเลยสิ!

เกมหุ่นยนต์ยานยนต์ที่คุณจะได้ขับยานสตาร์ไฟท์เตอร์ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นโหมดเอ็นเตอร์ไพรส์ได้ องค์ประกอบหลักในการเล่นเกมของ Phantom Galaxies คือการจะตัดสินใจใช้โหมดใดโหมดหนึ่งในช่วงเวลาหนึ่ง และผู้เล่นแต่ละคนจะต้องซื้อ Starfighter และ Avatar NFT

การปรับแต่งยานยนต์ของคุณ ซึ่งในกรณีนี้คือหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีกลไกล้ำสมัย คุณจะต้องเลือกเฟรม การโหลดอาวุธ การประดิษฐ์ และการกำหนดทักษะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการตัดสินใจที่สำคัญ สำหรับการวางกลยุทธ์ในสถานการณ์การต่อสู้ (เพราะในบางครั้งการปรับแต่งอาจส่งผลกระทบต่อสไตล์การเล่นของคุณได้)

โดยดินแดนใน Phantom Galaxies ก็ไม่ใช่ผืนดินเล็ก ๆ แต่คือดาวเคราะห์ทั้งหมด! และคุณอาจจะได้รับโทเค็นที่ยังไม่มีเจ้าของได้โดยบังเอิญ

Phantom Galaxies ต่างจาก Nyan Heroes ที่กล่าวไว้ข้างต้นคือเป็นเกม ARPG มากกว่าเกมยิง ซึ่งเป็นจักรวาลที่เต็มไปด้วยดาวเคราะห์หลากหลายประเภทให้ผู้เล่นได้สำรวจและท้าทาย 

7. Big Time

99268 C E4 2 C A8 4 a F6 A922 F4 D1 A7 F46 A1 B.jpeg

แนวเกม: Action RPG แบบ Multiplayer

Ecosystem: TBC

เมื่อตัวเมื่อ: ปี 2022

โทเค็น: Big Time Token

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: ไม่มี

เหมาะสำหรับผู้ที่: ต้องการควบคุม Kratos เพื่อที่จะเดินทางข้ามเวลากับเพื่อน ๆ 

หนึ่งในเกมที่คาดว่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับ cryptoverse ในปีนี้ เกม Big Time คือเกมแนว ARPG แบบ Multiplayer ที่เล่นได้หลายคนโดย คุณและเพื่อนร่วมทีมได้เดินทางข้ามเวลาและอวกาศ พร้อมกับอาวุธยุทโธปกรณ์ (เช่น ใบมีดคู่, คทาควอนตัม) เพื่อต่อสู้ผ่านฝูงมอนสเตอร์ ตลอดจนการเดินทาง ที่จะได้พบกับบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายตั้งแต่เจงกิสข่านไปจนถึงอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ 

แม้ว่าจะเป็นเกมเล่นฟรี แต่ Big Time ก็ต้องการให้ผู้เล่นถือ SPACE ซึ่งเป็น NFT ที่ดินเสมือนจริงเพื่อรับโทเค็น ซึ่งมีชื่อว่า Big Time Token 

และสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของ Big Time ก็คือทีมผู้พัฒนาซึ่งประกอบด้วยแนวหน้าในวงการเกมจาก Epic Games, Blizzard, EA, Riot Games และอีกมากมาย ทำให้ Big Time ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเกมเพื่อหารายได้คุณภาพสูงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

8. Mobland (Formerly Syn City)

Fafd F590 7228 48 Dc A3 F8 D04345281 F F1.jpeg

แนวเกม: RPG

Ecosystem: Ethereum, with cross-chain in the future

เมื่อตัวเมื่อ: ปี 2022

โทเค็น: SYNR

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: ไม่มี

เหมาะสำหรับผู้ที่: อยากจะได้เงินจากจำลองเป็นมาเฟียอย่าง Tony Soprano หรือ Tony Montano มาโดยตลอด

สังคมของพวกนอกกฎหมายอย่างมาเฟีย พวกอันธพาล นักเลง และตอนนี้มันกำลังมาถึงใน cryptoverse แล้ว! Mobland เป็นเกม RPG แนวมาเฟียที่ผู้เล่นสามารถต่อสู้ ขโมย ฆ่า และทั้งหมดนี้ก็เพื่อสร้างอาณาจักรอาชญากรขั้นสูงสุด โดยคุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมในองค์กร และผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของ Turf ทั้งยังสามารถก่อตั้งธุรกิจเพื่อเพิ่มความสามารถและรายได้ภายในเกมของคุณได้

เกม Mobland หรือเดิมชื่อ Syn City ได้รับการสนับสนุนจาก Justin Kan ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitch, Animoca Brands, Kieran Warwick (Illuvium) และอื่น ๆ อีกมากมาย 

9. Parallel

77305 E21 D09 D 462 B a E0 E 3 C6 C08 C91873.jpeg

เกมแนว: CCG

Ecosystem: Cards are on Ethereum, TBC on gameplay

เปิดตัวเมื่อ: TBC

โทเค็น: PRIME

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น:  1 DECK (การ์ด 40 ใบ)

เหมาะสำหรับผู้ที่: เป็นนักสะสมการ์ดตัวยงที่ความหลงใหลใน CCG ไม่ว่าจะเป็น Magic The Gathering หรือ Hearthstone

Parallel เป็นเกมสะสมการ์ด Sci-Fi NFT (CCG) ที่ให้สิทธิ์ผู้เล่นในการเป็นเจ้าของการ์ดและทรัพย์สินภายในเกมได้ทั้งหมด ทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการรวบรวมการ์ดตามกลยุทธ์การเล่นที่ตนต้องการ

ภายในเกมนี้ระดับของการ์ดก็ต่างกันออกไปตามความหายาก ไม่ว่าจะเป็นการ์ดระดับตำนานและระดับไพร์ม หรือการ์ดที่มีความหายากน้อยกว่า (ทั่วไป ไม่ทั่วไป หายาก ตามลำดับ) นอกจากนี้ยังมีการ์ด Special Edition (SE), Perfect Loop (PL) และ Masterpiece ซึ่งแต่ละใบจะมีคุณสมบัติและข้อดีที่แตกต่างกันไป 

การ์ดชิ้นเอกที่มีคุณสมบัติโดดเด่นก็มีอยู่มากมาย เช่น Holy Grail of Parallel ทำให้ผู้ถือการ์ดมีสิทธิ์ได้รับ 10% ของรายได้ค่าลิขสิทธิ์จากการขายการ์ดประเภทเดียวกันทุกครั้ง

นอกเหนือจากการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนแล้ว สิ่งที่ทำให้ Parallel โดดเด่นกว่าเกมไพ่อื่น ๆ คือการใช้เทคโนโลยี AR ทำให้การ์ด NFT ทั้งหมดสามารถแลกเปลี่ยนเป็นการ์ดจริงที่สามารถใช้เป็นมาร์กเกอร์ AR ในชีวิตจริงได้ ทั้งยังสามารถรับการ์ดคู่ขนานได้จาก OpenSea หรือในระหว่างการดรอปแพ็คบนเว็บไซต์ของพวกเขา จนถึงตอนนี้ พวกเขามีแพ็คที่ดรอปมาแล้ว 3 แพ็ก โดยแพ็กที่ 4 มีแผนจะวางขายในปลายปีนี้ แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าแม้ว่าไพ่หลายใบจะถูกวางจำหน่ายในตลาดแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้เปิดเผยฟังก์ชั่นออกมา 

10. MixMob

E B410990 7 E2 D 4 E E5 98 Cf 09 C F6 B415 a D8.jpeg

เกมแนว: เกมวางแผน

Ecosystem: Solana

เปิดตัวเมื่อ: เมษายน ปี 2022

โทเค็น: MXM

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มเล่น: 1 หน้ากาก (4.1 SOL)

เหมาะสำหรับผู้ที่: สนใจ metaverse สไตล์ฮาราจูกุที่เต็มไปด้วยมินิเกมต่างๆ รวมไปถึงเกม Clash Royale x Mario Kart 

MixMob ไม่ได้เป็นแค่เกม แต่เป็นถึง metaverse ดิสโทเปียที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น โดยภายในเมืองก็อบอวลไปด้วยสีนีออนสดใส นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของเมืองจำลองและมินิเกมมากมายเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัย 

ในการเล่น ผู้เล่นจะต้องได้รับหน้ากาก MixMob ซึ่งเป็นชุดพรางที่สำคัญและจำเป็นต่อการสำรวจ The Surface ซึ่งเป็นอาณาจักร A.I. และมีเป้าหมายชื่อว่า A-1 เพื่อปลดปล่อยผู้คนจากการเป็นทาสและฟื้นคืนวัฒนธรรมที่ถูก A-1 ลบไป

MixMob เป็นเกมไพ่กลยุทธ์ด้วยโหมดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป เช่น การแข่งรถ การขุดและการปล้นทรัพย์สิน ซึ่งเป็นเกมการ์ดต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร และมีกำหนดเปิดตัวในเดือนเมษายนปีนี้ 

นอกจากนี้ MixMob ยังมีกลุ่มพันธมิตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Arthur Hayes, Alex Svanevik และพี่น้อง Lau 

และนี่คือทั้งหมดของเกม NFT อีก 10 เกมที่น่าเล่นในปี 2022 ที่เรายกขึ้นมา เกมเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังไม่ได้เปิดให้เล่น แต่ก็น่าจะพร้อมเปิดตัวให้เล่นในปี 2022 

เกม NFT ในปัจจุบันและอนาคตข้างหน้า นั้นมีความหลากหลายและไม่เหมือนใคร โดยนำเสนอประเภทและรูปแบบการเล่นที่หลากหลายเพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าคุณจะเป็นชาววงการคริปโตหรือไม่ก็ตาม เกม NFT เหล่านี้ก็ควรค่าแก่การจับตามองมากเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต