ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Scammer เพียบ! กว่า 1 ใน 3 ของ Tiktok ที่เกี่ยวกับ คริปโต มักมีข้อมูลที่ 'บิดเบือน' ความจริง

วิดีโอใน Tiktok ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ 'คริปโต' ส่วนใหญ่เป็นการเชิญชวนให้เข้าลงทุน

ผลสำรวจจาก dappGambl พบว่า! วิดีโอใน Tiktok ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ 'คริปโต' ส่วนใหญ่เป็นการชักชวนให้เข้าลงทุน - โดยให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง

จากผลการสำรวจของ dappGambl พบว่าส่วนใหญ่ วิดีโอใน Tiktok ที่มีเนื้อหากล่าวถึงการลงทุนในคริปโต มักให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง และมีเนื้อหาที่หนักไปทางชวนเชิญให้เข้ามาเล่นในลักษณะเหมือนการพนันมากกว่าการลงทุน

<i>ผลการสำรวจ<br>รูปภาพ:&nbsp;dappgambl</i>
ผลการสำรวจ
รูปภาพ: dappgambl

ข้อมูลดังกล่าวเกิดขึ้นจากการสำรวจ วิดีโอ บน Tiktok จำนวน 1,161 คลิป โดยพบว่า 1 ใน 10 วิดีโอที่สำรวจมักจะมีการกล่าวถึง Bitcoin กันอย่างผิดๆ และไม่ได้กล่าวถึงความเสี่ยงของการลงทุนเลยแม้แต่น้อย

<i>1 ใน 10 ของวิดีโอที่สำรวจ ที่เตือนให้ระวังความเสี่ยงของการลงทุน<br>รูปภาพ:&nbsp;dappgambl</i>
1 ใน 10 ของวิดีโอที่สำรวจ ที่เตือนให้ระวังความเสี่ยงของการลงทุน
รูปภาพ: dappgambl

แต่อย่างไรก็ตาม วิดีโอดังกล่าวก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากอยู่ดี เนื่องจากคนส่วนมากมีความเชื่อมั่นใน Influencer ที่ตนติดตามเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่ไม่รู้เบื้องหลังว่า Influencer ดังกล่าวได้รับเงินค่าโฆษณามาหรือไม่

ดังที่เห็นได้ในกรณี ของ Influencer ชื่อดัง อย่าง Kim Kardashian, Jake Paul และ Soulja Boy ที่ถูกกล่าวหาว่าโฆษณาชักชวนส่งเสริมการลงทุนในคริปโตให้กับผู้ติดตาม หลายล้านคน ก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างของการหลอกลวงที่เกิดขึ้นในแพลตฟอร์ม Tiktok ที่ส่งผลให้มีผู้ที่ตกเป็นเยื่อของการฉ้อฉลมากขึ้นนั่นเอง

อ่านข่าวต่อ: ของจริง! SEC สั่งปรับดาราดังเป็นเงินจำนวนกว่า 1 ล้านดอลลาร์ - ในข้อหาโฆษณาหลอกลวงให้ลงทุน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!