รัฐบาลเมียนมาร์ เสนอร่างกฎหมายลงโทษผู้ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

รัฐบาลเมียนมาร์เดินหน้าเสนอกฎหมายลงโทษผู้ซื้อขายคริปโต

รัฐบาลเมียนมาร์

รัฐบาลทหารของประเทศเมียนมาร์ได้มีการเสนอให้มีการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับการตรวจสอบเครือข่ายเสมือนส่วนตัวหรือ VPN ของผู้ใช้งาน โดยเน้นในเรื่องการตรวจสอบการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกจำคุก 3 ปีด้วยกัน

รัฐบาลเมียนมาร์เดินหน้าวางกฎหมายลงโทษผู้ซื้อขายคริปโต

นอกจากนี้ทางผู้ต้องหาจะต้องทำการปรับเงินจำนวนกว่า $2,800 ด้วยกัน สอดคล้องกับรายงานที่ได้มีการตีพิมพ์ของ The Register นั้น ได้มีการระบุว่า ผู้ใดที่ทำการเครือข่ายเสมือนส่วนตัว อาจมีโอกาสติดคุกประมาณ 1-3 ปี นอกจากนั้นแล้วทางผู้ถูกจับจะต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $2,800 ด้วยกัน ในทางกลับกันผู้ใดก็ตามที่ทำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จะมีโอกาสติดคุกประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี และปรับเป็นเงินจำนวนกว่า $2,800

Oyxis2Kalvg

นอกจากจะมีการควบคุมผู้ใช้เครือข่ายเสมือนส่วนตัวหรือทำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ทางรัฐบาลทหารของประเทศเมียนมาร์ได้มีการเสนอให้มีการร่างกฎหมายเพื่อเพิ่มอำนาจให้กับทางเจ้าหน้าที่ในการขอข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้กับทางบริษัทต่าง ๆ ได้

ผู้อำนวยการบริษัท Netblocks วิจารณ์กฎหมายลงโทษคริปโต

ร่างกฎหมายฉบับนี้ได้มีการลงนามโดย Soe Thein รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคมนาคมและการสื่อสารทางการทหาร โดยร่างกฎหมายนี้จะมีการเปิดกว้างในการรับฟังความคิดเห็น ซึ่งประชาชนชาวเมียนมาร์สามารถแสดงความเห็นเกี่ยวกับร่างกฎหมายฉบับนี้ได้

เรื่องนี้ทางด้าน Alp Toker ได้มีการผู้อำนวยการบริษัท Netblocks บริษัททางด้านการตรวจจับความเคลื่อนไหวการใช้อินเทอร์เน็ตได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การเสนอร่างกฎหมายฉบับนี้ของรัฐบาลทหารเมียนมาร์เอาไว้อย่างดุเดือด ซึ่งการบังคับใช้กฎหมายนี้ เป็นการทำลายอุตสาหกรรมและสังคมลงไป โดยเขามองว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้เป็นร่างกฎหมายที่โหดร้าย แม้เขาเข้าใจแนวคิดของรัฐบาลทหารของเมียนมาร์ แต่การทำแบบนี้จะทำให้อุตสาหกรรมกับสังคมไม่ไว้วางใจภาครัฐมากขึ้น แต่รัฐบาลยังคงเลือกที่จะเดินหน้าต่อไป โดยที่ร่างกฎหมายหลายฉบับนั้นก็ผ่านไปได้ด้วยดี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้