คนส่วนใหญ่เชียร์ให้บิทคอยน์เข้าสู่ภาวะกระทิง

ตอนนี้คนส่วนใหญ่เชียร์ให้บิทคอยน์ให้เข้าสู่ภาวะขาขึ้น จากกระแสที่พวกเขาได้เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนตรงส่วนนี้

คนส่วนใหญ่เชียร์ให้บิทคอยน์

งานวิจัยของบริษัท Luno ได้ทำแบบสำรวจพบว่า ประมาณ 83.7 % ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่า ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้

เผยงานวิจัย คนส่วนใหญ่เชียร์ให้บิทคอยน์เป็นขาขึ้น

โดยผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 59.4 % นั้น คาดหวังว่าภาวะกระทิงในตลาดคริปโตมีโอกาสทำให้ราคาบิทคอยน์พุ่งสูงขึ้นถึง $100,000 ด้วยกัน

รายงานแบบสำรวจจาก Luno เกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าในช่วงเดือนสิงหาคมกับกันยายนนั้น ได้ทำการสอบถามลูกค้ากว่า 1,870 ที่ใช้บริการ Luno ทั้งจากประเทศแอฟริกาใต้, มาเลเซีย, อินโดนีเซียและสหราชอาณาจักร

blue and red line illustration

โดยผู้เข้าร่วมวิจัยได้รับการสอบถามเกี่ยวกับมุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์ เช่นเดียวกับมุมมองเหรียญ altcoins อย่างเช่นเหรียญ ETH, XRP และ BCH ซึ่งผู้เข้าร่วมวิจัยทั้ง 4 ประเทศล้วนแล้วมีทัศนคติเกี่ยวกับภาวะกระทิงที่เหมือนกัน

รายงานพบว่า ทั้งลูกค้าจากฝั่งสหราชอาณาจักรและมาเลเซียต่างให้ความสำคัญกับเหรียญ ethereum เป็นอย่างมาก พวกเขามองว่า เหรียญ ethereum มีโอกาสเข้าสู่ภาวะกระทิงได้ เมื่อเทียบกับลูกค้าของฝั่งแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มองแบบนั้น

เหรียญคริปโตเหรียญอื่น ๆ ก็มีการเชียร์ให้ปรับเพิ่มขึ้น

ในทางกลับกัน ลูกค้าแอฟริกาใต้กว่า 64.5 % ได้มองทิศทางราคาบิทคอยน์เป็นไปในทางบวก รองลงมาเป็นเหรียญ ethereum คิดเป็น 55.4 % ตามมาด้วย XRP คิดเป็น 28.6 %, bitcoin cash คิดเป็น 25.9 % และเหรียญ litecoin คิดเป็น 17.8 % ตามลำดับ

ขณะเดียวกัน ลูกค้าในประเทศมาเลเซียและอังกฤษมองบิทคอยน์และเหรียญ ethereum เป็นไปในทางบวกเหมือนกัน โดยลูกค้าประเทศมาเลเซียกว่า 70 % มองเหรียญ ethereum เป็นไปในทางบวก และลูกค้าประเทศอังกฤษกว่า 75 % คิดแบบเดียวกัน

งานวิจัยนี้ได้สอบถามกลุ่มลูกค้าที่มีความรู้ความเข้าใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ระยะยาว เช่นกันในงานวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 38 % ยังคงถือเหรียญคริปโตอยู่ ในขณะที่ 28 % ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า พวกเขาเทรดเหรียญคริปโตแบบรายวัน

สอดคล้องกับสถานการณ์ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้ ชี้ให้เห็นว่า ราคาบิทคอยน์ยังคงสามารถทำทดสอบแนวรับใหญ่ได้ $40,000 ได้สำเร็จ และคาดว่าหากราคาบิทคอยน์ยังอยู่บริเวณนี้ได้ ก็มีโอกาสสูงที่ราคาบิทคอยน์จะกลับสู่จุดสูงสุดเดิมได้อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'