เผยชาวแอฟริกันถือครอง NFT มากขึ้น ชาวญี่ปุ่นมีความเข้าใจ NFT น้อยที่สุด

การถือครอง NFT ในแต่ละประเทศนั้น มีสัดส่วนมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ประเทศไหนจะมีการถือเหรียญ NFT มากที่สุด

ถือครอง NFT

งานวิจัยได้เผยว่า ตอนนี้ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 8.3 % เริ่มมีเหรียญ NFT ถือครองเป็นของตัวเองมากขึ้น ในขณะที่ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 9.4 % ได้กล่าวว่า พวกเขาวางแผนที่จะซื้อโทเคนในอนาคต

ประเทศไหนบ้างที่ถือครอง NFT ติดอันดับของโลก

จากการสำรวจของ Finder ครั้งล่าสุดนั้น พบว่า ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 8 % หรือ 1,205 คน เริ่มให้ความสนใจที่จะถือครองเหรียญ NFT มากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยอื่น ๆ ที่ชี้ว่า ตอนนี้ประเทศแอฟริกาติดอันดับ 12 ของประเทศที่สามารถรับเหรียญ NFT ได้ดีที่สุดในโลก

silver round coin on black leather case

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า ชาวแอฟริกากว่า 9.4 % มีแผนที่จะซื้อเหรียญ NFT ในอนาคต ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็เท่ากับว่าชาวแอฟริกันมีการถือครองเหรียญ NFT ประมาณ 17.8 % ด้วยกัน ซึ่งจะเป็นตัวเลขที่สูงกว่าประเทศเวียดนามที่อยู่ที่ประมาณ 17 %

ส่วนประเทศอื่น ๆ นั้นพบว่า ประเทศฟิลิปปินส์มีการถือครองเหรียญ NFT มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยประเทศไทยที่มีการถือครองเหรียญ NFT ที่ประมาณ 27 % ส่วนประเทศมาเลเซียอยู่ที่ 24 % และตามมาด้วยประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 23 %

ชาวญี่ปุ่นเข้าใจเหรียญ NFT น้อยที่สุด

ในขณะเดียวกันจากการค้นพบชี้ให้เห็นว่า ชาวแอฟริกันที่เป็นผู้ชายมีแนวโน้มที่จะถือครองเหรียญมากกว่าผู้หญิง โดยผู้ชายมีการถือครองเหรียญ NFT ประมาณ 10.5 % เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ถือครองเหรียญประมาณ 6.3 % ที่อย่างน้อยมีการถือครองเหรียญ 1 เหรียญด้วยกัน

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า คนหนุ่มสาวชาวแอฟริกันมีการถือครองเหรียญ NFT มากที่สุดในกลุ่มอายุ โดยที่วัยรุ่น 18-24 มีการถือครองเหรียญมากที่สุดประมาณ 11 % ส่วนคนที่มีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไปมีการถือครองเหรียญ 5.2 % ด้วยกัน

ส่วนประเทศญี่ปุ่นถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ NFT น้อยที่สุด โดยที่ชาวญี่ปุ่นกว่า 90 % กล่าวว่า พวกเขาไม่รู้จักเหรียญ NFT เลย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Do Kwon จับ

Do Kwon เคลื่อนไหว! โต้กรณี ‘ถูกทางการอายัดเงิน’ ลั่นข่าวปลอม! ไม่เป็นความจริง

ผิดจริงซะงั้น!? Do Kwon โร่แจงข่าวเท็จ หลัง CoinDesk รายงานโดยอายัดคริปโต '39.6 ล้านดอลล์' หลังรู้ตัวเร่งแก้ไข เปลี่ยนพาดหัว-เนื้อหาใหม่
สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง