เผยชาวแอฟริกันถือครอง NFT มากขึ้น ชาวญี่ปุ่นมีความเข้าใจ NFT น้อยที่สุด

การถือครอง NFT ในแต่ละประเทศนั้น มีสัดส่วนมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ประเทศไหนจะมีการถือเหรียญ NFT มากที่สุด

ถือครอง NFT

งานวิจัยได้เผยว่า ตอนนี้ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 8.3 % เริ่มมีเหรียญ NFT ถือครองเป็นของตัวเองมากขึ้น ในขณะที่ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 9.4 % ได้กล่าวว่า พวกเขาวางแผนที่จะซื้อโทเคนในอนาคต

ประเทศไหนบ้างที่ถือครอง NFT ติดอันดับของโลก

จากการสำรวจของ Finder ครั้งล่าสุดนั้น พบว่า ประชาชนชาวแอฟริกันประมาณ 8 % หรือ 1,205 คน เริ่มให้ความสนใจที่จะถือครองเหรียญ NFT มากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยอื่น ๆ ที่ชี้ว่า ตอนนี้ประเทศแอฟริกาติดอันดับ 12 ของประเทศที่สามารถรับเหรียญ NFT ได้ดีที่สุดในโลก

silver round coin on black leather case

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า ชาวแอฟริกากว่า 9.4 % มีแผนที่จะซื้อเหรียญ NFT ในอนาคต ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็เท่ากับว่าชาวแอฟริกันมีการถือครองเหรียญ NFT ประมาณ 17.8 % ด้วยกัน ซึ่งจะเป็นตัวเลขที่สูงกว่าประเทศเวียดนามที่อยู่ที่ประมาณ 17 %

ส่วนประเทศอื่น ๆ นั้นพบว่า ประเทศฟิลิปปินส์มีการถือครองเหรียญ NFT มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยประเทศไทยที่มีการถือครองเหรียญ NFT ที่ประมาณ 27 % ส่วนประเทศมาเลเซียอยู่ที่ 24 % และตามมาด้วยประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 23 %

ชาวญี่ปุ่นเข้าใจเหรียญ NFT น้อยที่สุด

ในขณะเดียวกันจากการค้นพบชี้ให้เห็นว่า ชาวแอฟริกันที่เป็นผู้ชายมีแนวโน้มที่จะถือครองเหรียญมากกว่าผู้หญิง โดยผู้ชายมีการถือครองเหรียญ NFT ประมาณ 10.5 % เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ถือครองเหรียญประมาณ 6.3 % ที่อย่างน้อยมีการถือครองเหรียญ 1 เหรียญด้วยกัน

เช่นกันจากการสำรวจพบว่า คนหนุ่มสาวชาวแอฟริกันมีการถือครองเหรียญ NFT มากที่สุดในกลุ่มอายุ โดยที่วัยรุ่น 18-24 มีการถือครองเหรียญมากที่สุดประมาณ 11 % ส่วนคนที่มีอายุมากกว่า 55 ปีขึ้นไปมีการถือครองเหรียญ 5.2 % ด้วยกัน

ส่วนประเทศญี่ปุ่นถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ NFT น้อยที่สุด โดยที่ชาวญี่ปุ่นกว่า 90 % กล่าวว่า พวกเขาไม่รู้จักเหรียญ NFT เลย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป