ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

เวลานี้ผู้จัดการกองทุนกับนักลงทุนสถาบันต่างแห่กันเข้ามาลงทุนในบิทคอยน์มากกว่าทองคำมากขึ้นแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า พวกเขาส่วนใหญ่ต่างเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการกักเก็บมากกว่า และเป็นสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มเอาชนะภาวะเงินเฟ้อในระยะยาวได้

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นโอกาสในการลงทุนบิทคอยน์มากขึ้น

โดยที่ผู้ก่อตั้งบริษัทจัดการสินทรัพย์คนหนึ่งได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่า ตอนนี้บิทคอยน์เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดีกว่าทองคำในระยะยาว เช่นเดียวกับทางด้าน Mike Novogratz ได้ออกมากล่าวในลักษณะเดียวกันว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ดีกว่าและมีพลังในการขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้ แม้ว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ดี แต่สุดท้ายบิทคอยน์ก็ต้องเป็นฝ่ายเอาชนะได้อยู่ดี

gold and silver round coin

นอกจากนั้นเขากล่าวอีกว่า บิทคอยน์ตอนนี้มีประชาชนหลายร้อยล้านคนทั่วโลกเป็นผู้ขับเคลื่อนกลไกสำคัญนี้ในระบบนิเวศน์และยังคงมีแนวโน้มที่บิทคอยน์จะเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชี้บิทคอยน์เหนือกว่าทองคำแล้ว

สอดคล้องกับ Anthony Scaramucci ซีอีโอของบริษัท Skybridge Capital ที่ออกมาวิเคราะห์ว่า ตอนนี้สถานะของบิทคอยน์อยู่เหนือกว่าทองคำแล้ว และมองว่าสุดท้ายทองคำจะมีมูลค่าลดน้อยลงกว่าแต่ก่อน พร้อมทั้งยังยืนยันอีกด้วยว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์ยังเป็นราคาในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น และเป็นเรื่องง่ายที่บิทคอยน์จะมีมูลค่าสูงกว่า $500,000 ด้วยกัน

โดยเขาได้โน้มน้าวให้นักลงทุนถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ส่วนหนึ่ง เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่บิทคอยน์จะมีราคาถีบตัวเพิ่มสูงขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหากมันสามารถปรับเพิ่มขึ้นและมีมูลค่ามากกว่าทองคำได้

เช่นเดียวกับ Paul Tudor Jones นักลงทุนมือฉมังอีกคนที่ได้ยอมรับแล้วว่า บิทคอยน์ยืนอยู่เหนือกว่าทองคำ และเขามองว่า เมื่อมาดูสภาพเศรษฐกิจกับสภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ตอนนี้ เขาควรที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากกว่าที่จะลงทุนในทองคำ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน