เผยประเทศทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากที่สุด

งานวิจัยได้เผยประเทศที่ทำเงินจากบิทคอยน์มากที่สุด

ทำเงินจากบิทคอยน์

งานวิจัยของ Invezz แพลตฟอร์มทางด้านข้อมูลข่าวสารทางด้านการลงทุนและให้ความรู้ได้ระบุว่า ตอนนี้เทรดเดอร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์เป็นเทรดเดอร์ที่ทำเงินจากเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด สอดคล้องกับข้อมูลจาก Chainalysis, Worldometers และ Triple A ที่ให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่า ประเทศไหนที่สามารถทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด

ประเทศทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากที่สุด

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์ของ Invezz.com ได้มีการสำรวจประเทศต่าง ๆ ที่สามารถทำเงินได้จากบิทคอยน์โดยใช้ชุดข้อมูลสถิตต่าง ๆ หลายอย่างมาประกอบกัน งานวิจัยนี้ได้มีการจัดทำขึ้นโดย Dan Ashmore ที่ได้มีการหยิบยกชุดข้อมูลต่าง ๆ จาก Chainalysis ที่ได้เผยรายชื่อเทรดเดอร์ 25 ประเทศทั่วโลกที่สามารถทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์สูงสุดในปี 2020

ทาง Invezz.com ได้มีการทำวิจัยโดยใช้ทีมงานทางด้านสถิติจาก Worldometers กับ Triple A จากข้อมูลพบว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศทำเงินจากบิทคอยน์มากที่สุด ในขณะที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่เทรดเดอร์มีการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด

เฉลี่ยทำเงินได้มากกว่า $1,000

เรื่องนี้ Dan Ashmore ได้มีการเปิดเผยว่า ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันดับ 12 ก็จริง แต่พวกเขากลับทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์ได้ 3 ใน 8 หรือคิดเป็นเงินประมาณ $275 และ $13 ตามลำดับ นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า แม้ว่าหลายประเทศจะทำเงินจากคริปโตได้ดี แต่สำหรับประเทศฝรั่งเศสแล้วสามารถทำเงินได้จากคริปโตโดยเฉลี่ยในระดับที่ดีมาก

ที่สำคัญก็คือ เขาพบว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถทำเงินได้จากการเทรดบิทคอยน์ได้มากถึง $1,268 อย่างไรก็ตามสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่น้อยมากเพียงแค่ 1.8 % เท่านั้น ในขณะที่ประเทศเช็กเป็นประเทศที่สามารถทำเงินได้ใกล้เคียงกับสวิตเซอร์แลนด์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.