เผยประเทศทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากที่สุด

งานวิจัยได้เผยประเทศที่ทำเงินจากบิทคอยน์มากที่สุด

ทำเงินจากบิทคอยน์

งานวิจัยของ Invezz แพลตฟอร์มทางด้านข้อมูลข่าวสารทางด้านการลงทุนและให้ความรู้ได้ระบุว่า ตอนนี้เทรดเดอร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์เป็นเทรดเดอร์ที่ทำเงินจากเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด สอดคล้องกับข้อมูลจาก Chainalysis, Worldometers และ Triple A ที่ให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่า ประเทศไหนที่สามารถทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด

ประเทศทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากที่สุด

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์ของ Invezz.com ได้มีการสำรวจประเทศต่าง ๆ ที่สามารถทำเงินได้จากบิทคอยน์โดยใช้ชุดข้อมูลสถิตต่าง ๆ หลายอย่างมาประกอบกัน งานวิจัยนี้ได้มีการจัดทำขึ้นโดย Dan Ashmore ที่ได้มีการหยิบยกชุดข้อมูลต่าง ๆ จาก Chainalysis ที่ได้เผยรายชื่อเทรดเดอร์ 25 ประเทศทั่วโลกที่สามารถทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์สูงสุดในปี 2020

ทาง Invezz.com ได้มีการทำวิจัยโดยใช้ทีมงานทางด้านสถิติจาก Worldometers กับ Triple A จากข้อมูลพบว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศทำเงินจากบิทคอยน์มากที่สุด ในขณะที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่เทรดเดอร์มีการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด

เฉลี่ยทำเงินได้มากกว่า $1,000

เรื่องนี้ Dan Ashmore ได้มีการเปิดเผยว่า ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันดับ 12 ก็จริง แต่พวกเขากลับทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์ได้ 3 ใน 8 หรือคิดเป็นเงินประมาณ $275 และ $13 ตามลำดับ นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า แม้ว่าหลายประเทศจะทำเงินจากคริปโตได้ดี แต่สำหรับประเทศฝรั่งเศสแล้วสามารถทำเงินได้จากคริปโตโดยเฉลี่ยในระดับที่ดีมาก

ที่สำคัญก็คือ เขาพบว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถทำเงินได้จากการเทรดบิทคอยน์ได้มากถึง $1,268 อย่างไรก็ตามสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่น้อยมากเพียงแค่ 1.8 % เท่านั้น ในขณะที่ประเทศเช็กเป็นประเทศที่สามารถทำเงินได้ใกล้เคียงกับสวิตเซอร์แลนด์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'