เหรียญคริปโตเกิดใหม่มีมากถึง 1 หมื่นชนิดด้วยกัน

ในช่วงที่ผ่านมาคาดว่ามีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 6 พันชนิดด้วยกัน และในเวลานี้มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่าจะมีมากถึง 1 หมื่นเหรียญเข้าให้แล้ว

เหรียญคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาคาดว่ามีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 6 พันชนิดด้วยกัน และในเวลานี้มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่าจะมีมากถึง 1 หมื่นเหรียญเข้าให้แล้ว

เหรียญคริปโตเกิดใหม่มีมากขึ้น

แม้ว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจะมีอยู่เพียงไม่กี่เหรียญ และมักจะติด TOP 10 ที่มีมูลค่ามากที่สุดในตลาด อย่างไรก็ตามสอดคล้องกับข้อมูลของ Augusta Free Press ได้ออกมาระบุว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2021 มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่โลดแล่นอยู่ในตลาดมากถึง 6 พันชนิดด้วยกัน และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 พบว่า ตอนนี้มีเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้นเป็น 1 หมื่นชนิดด้วยกัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาพบว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เหลือน้อยกว่า 1 หมื่นชนิดแล้ว ก่อนที่เหรียญคริปโตจะแตะมากถึง 1 หมื่นชนิดนั้น จากข้อมูลของ Statista กับเว็บไซต์ข่าวสารการลงทุนชื่อดังอย่าง Investing.com ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ในช่วงปี 2013 จำนวนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ที่ประมาณ 60 ชนิดด้วยกัน และในปี 2020 มีจำนวนเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้น 4,500 ชนิดด้วยกัน และเพิ่มขึ้น 2 เท่าในช่วงปี 2021-2022

มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น

ในรายงานของ Augusta Free Press ได้พูดถึงปรากฏการณ์ที่ทำให้จำนวนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นเอาไว้ว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 มีเหรียญดิจิทัลเกิดใหม่มากถึง 1,500 ชนิดที่ได้เข้าสู่ตลาดคริปโต และเพิ่มมากขึ้นอีก 6 พันชนิดในช่วงเดือนกรกฎาคม โดยในช่วงสิ้นปีของปี 2021 มีจำนวนเหรียญคริปโตเกิดใหม่อีกกว่า 1 พันชนิด และเมื่อรวมของเดือนมกราคมปี 2022 แล้ว ก็จะรวมอยู่ที่ประมาณ 9,900 ชนิด และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นอีกในอนาคตอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด