MoneyGram ประกาศเลิกเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple แล้ว

บริษัท MoneyGram ได้ยกเลิกการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple พร้อมชี้กังวลเรื่องคดีฟ้องร้องกับ ก.ล.ต.

Moneygram.jpeg

บริษัท MoneyGram ประกาศยุติการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท Ripple เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลัง Ripple ถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องร้องมาได้ซักพัก

MoneyGram ยุติการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple

บริษัท MoneyGram ได้ประกาศเลิกเทรดบนแพลตฟอร์มของ Ripple แล้ว บริษัทกล่าวว่ารู้สึกไม่มั่นใจในประเด็นข้อพิพาทที่เกิดขึ้นระหว่าง Ripple และ ก.ล.ต.

“เนื่องจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการดำเนินคดีกับสำนักงาน ก.ล.ต. บริษัทจึงขอระงับการซื้อขายบนแพลตฟอร์มของ Ripple” MoneyGram กล่าว

บริษัท MoneyGram ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท Ripple มากว่า 2 ปี นับตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2019 โดยบริษัท Ripple นั้นประกาศลงทุนกับ MoneyGram ร่วมมากกว่า 1,900 ล้านบาท และเพื่อที่จะใช้บริการ on-demand liquidity ของ MoneyGram ได้ บริษัท Ripple ก็จ่ายค่าธรรมเนียมในการพัฒนาตลาดไปหลายล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

คดีความทำให้ Ripple ถูกลดทอนความเชื่อมั่น

หลังเกิดมีคดีความกับสำนักงาน ก.ล.ต. บริษัท Ripple ก็ถูกลดทอนความเชื่อมั่นลงไปเนื่องจาก Exchange หรือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจของ Ripple ก็ต้องหยุดให้บริการผลิตภัณฑ์ของ Ripple ไป อาจเพราะไม่อยากจะเสี่ยงกับผลลัพธ์ด้านข้อกฎหมายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ก.ล.ต. ได้ยื่นฟ้องกล่าวหา Ripple และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทว่าพวกเขาทำการระดมทุนได้เงินไปกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านการขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยไม่ได้มีการยื่นจดทะเบียนต่อ ก.ล.ต.

MoneyGram กล่าวคาดว่าค่าธรรมเนียมในการพัฒนาตลาดของ Ripple นั้นจะทำกำไรได้ในไตรมาสแรก แต่บริษัทก็เปิดเผยว่าไตรมาสแรกของ 2020 บริษัทกลับได้กำไรจากค่าธรรมเนียมในการพัฒนาตลาดจาก Ripple กว่า 12.1 ล้านดอลลาร์

เป็นการแสดงให้เห็นว่าการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple นั้นก็ทำให้บริษัท MoneyGram มีรายได้เพิ่มขึ้นมา

ในช่วงวันที่ 23 ธ.ค. 2020 ตอนนั้นเป็นช่วงที่ ก.ล.ต. ยื่นฟ้อง Ripple ด้านบริษัท MoneyGram ก็เร่งออกประกาศอย่างเป็นทางการมาว่าไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ ODL ของ Ripple แต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว