แอปฯ เก็บเหรียญ ETH ยอดฮิต “MetaMask” ให้บริการบนมือถือแล้ว

MetaMask Mobile วอลเล็ทเก็บเหรียญ Ethereum เปิดให้ดาวน์โหลดทั้งใน iOS และ Android

Mobile Launch Press Release V2.Png

กระเป๋าเก็บเหรียญ Ethereum ที่เชื่อมต่อกับ Desktop บนส่วนขยายของบราวเซอร์ เช่น Opera, Chrome “MetaMask” ประกาศกำลังเปิดตัววอลเล็ทบนมือถือแล้ว หลังจากที่ให้บริการบนบราวเซอร์มาตลอด

วอลเล็ทเก็บ Ethereum ยอดนิยม MetaMask

MetaMask คือวอลเล็ทเก็บเหรียญ Ethereum อีกอันหนึ่งที่เป็นที่นิยมในหมู่นักเทรดและสาย Hodl เหรียญ Ethereum เป็นวอลเล็ทที่มีอินเตอร์เฟซเป็นมิตรกับผู้ใช้ ความปลอดภัยสูง ออกแบบให้โลโก้เป็นรูปหมาป่าน่ารัก ๆ ให้บริการอยู่บนส่วนขยายบราวเซอร์ของ Desktop

โดยวอลเล็ทตัวนี้พัฒนาโดยบริษัท ConsenSys ซึ่งได้พัฒนาแอปพลิเคชันวอลเล็ทบนมือถือเปิดให้บริการทั้ง iOS และ Android ประโยชน์ที่ผู้ใช้งานจะได้เต็ม ๆ ก็คือผู้ใช้งานสามารถจัดการกับวอลเล็ท Cryptocurrency ของตัวเอง, ไว้จัดเก็บโทเค็นแบบ Non-Fungible Token (NFT) และสามารถเล่นเกมที่ใช้ Blockchain ผ่านทางมือถือได้สบาย ๆ

ส่วนผู้ใช้งานที่ใช้ MetaMask บนบราวเซอร์อยู่แล้วสามารถกดนำเข้าประวัติการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้นลงบนแอปพลิเคชั่นมือถือได้เพียงแค่สแกน QR Code ให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการวอลเล็ทได้ง่ายขึ้น

วอลเล็ท MetaMask สร้างขึ้นด้วยฝีมือของบริษัท ConsenSys วอลเล็ทถูกออกแบบมาใช้งานบนส่วนเสริม (Extension) ของบราวเซอร์ Chrome และ Firefox ตั้งแต่ปี 2016 หรือบราวเซอร์ Opera ก็สามารถใช้งานวอลเล็ท MetaMask ได้เหมือนกัน ซึ่งตอนนี้มีผู้ดาวน์โหลด MetaMask ไปใช้งานแล้วกว่า 4 ล้านครั้ง

วอลเล็ท MetaMask เวอร์ชั่นมือถือ

ConsenSys เผยว่า MetaMask เวอร์ชั่นมือถือทำให้ใช้งานแอปพลิเคชันได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้งานทั้ง 34 ประเทศสามารถซื้อ Etheruem ได้โดยตรงในแอปมือถือโดยใช้บัตรเดบิต, Apple Pay และวิธีการชำระเงินอื่น ๆ

คุณ Dan Finlay ผู้ก่อตั้ง MetaMask กล่าวถึงประสบการณ์ในครั้งนี้ว่า:

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่สร้างขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันที่กระจายอำนาจ เป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถซิงค์กับบัญชี MetaMask บนเดสก์ท็อปได้อย่างราบรื่น ไร้การสะดุด”

ConsenSys ได้ปล่อยเวอร์ชั่นของ MetaMask Mobile ออกมาในช่วงปลายปี 2019 มีฐานผู้ใช้งานเข้ามาเพิ่มกว่า 150,000 ราย

แอปพลิชันบนมือถือของ MetaMask มีฟีเจอร์แบบ Built-in บราวเซอร์เว็บไซต์เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน Web3 ทั้ง Password และ Key ของผู้ใช้งานสามารถสร้างขึ้นได้โดยตรงจากเครื่องโทรศัพท์มือถือ ไม่ต้องพึ่งพาการสร้างรหัสเหล่านั้นบนอินเตอร์เน็ต ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่า ConsenSys เพิ่งได้เข้าซื้อบริษัท Quorum จาก J.P. Morgan ไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว