Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

อ้างอิงจากโพสต์บนทวิตเตอร์ผู้ผลิตรถยนต์สุดหรูระบุว่า Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ศูนย์รวมศิลปินผู้ออกแบบผลงานศิลปะในรูปแบบดิจิทัล พร้อมการทาบทามศิลปิน Non-Fungible Token (NFT) ทั้ง 5 รายเข้าร่วมโปรเจกต์ NF-G Challenge เพื่อสรรค์สร้างคอลเลกชัน NFT สุดพิเศษให้กับ Mercedes-Benz ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน” ในรูปแบบที่ไม่ซ้ำกัน

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE เชื่อมอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์เข้าสู่โลกดิจิทัล

ศิลปินที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมสร้าง NFT ในครั้งนี้ต่างก็เป็นผู้ที่คร่ำวอร์ในวงการศิลปะดิจิทัลติดหนึ่งใน 50 อันดับแรกของโลกได้แก่ Charlotte Taylor และ Anthony Authie, Klarens Malluta, Roger Kilimanjaro, Baugasm และ Antoni Tudisco ซึ่งศิลปินเหล่านี้ต่างก็เคยผ่านประสบการณ์การทำงานมาจากหลากหลายสาขาอาชีพด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี, แฟชั่น, การออกแบบกราฟิก, สถาปัตยกรรม, การตลาดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Marketing), การอออกแบบสไตล์ Luxury และอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้ทางบริษัทผลิตรถยนต์เตรียมเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ทั้ง 5 รายการลงบนแพลตฟอร์ม Nifty Gateway ในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม ที่จะถึงนี้

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT
ผลงาน NFT ในชื่อ Timeless NFG V ของ Roger Kilimanjaro
Source : Mercedes Benz

ทางด้าน Can-Florian ผู้ก่อตั้ง ART2PEOPLE ได้ออกมากล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ผ่านวิดีโอโปรโมทจากทาง Mercedes ว่า

“การได้เป็นเจ้าของ Mercedez-Benz G-Class นั้นเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาเลย ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณได้เป็นเจ้าของผลงาน NFT ชิ้นพิเศษที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้แล้ว คุณจะยิ่งได้รับประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริงผ่านการเก็บสะสมผลงานใน Wallet หรือ กระเป๋าดิจิทัล และ การผสานรถยนต์เข้ากับศิลปะดิจิทัลนั้นก็ได้ยกระดับวงการ NFT ให้เติบโตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง”

นี่ไม่ใช่โปรเจกต์ดิจิทัลตัวแรกของ Mercedes

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT
โครงการนำร่อง Ambition 2039 ของ Mercedes-Benz

ก่อนหน้านี้ทาง Mercedes-Benz ได้เคยเข้ามามีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี Blockchain มาแล้ว ด้วยการร่วมมือกับ Circulor บริษัทสตาร์ทอัพผู้ให้บริการ Blockchain เพื่อเปิดตัว Ambition2039 โครงการนำร่องที่มีจุดประสงค์ในการติดตามการปล่อยก๊าซคาร์บอน และจำนวนวัสดุรีไซเคิลภายในห่วงโซ่อุปทานโคบอลต์ที่ซับซ้อนของโรงงานผู้ผลิตเซลล์แบตเตอรี่ ด้วยความหวังที่จะนำข้อมูลจากการทดลองครั้งนี้ไปใช้พัฒนาการผลิตรถยนต์ที่ก่อให้เกิดความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon-Neutral) ต่อไปในอนาคต

Mercedes ไม่ใช่แบรนด์ใหญ่เพียงรายเดียวที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในอุตสาหกรรม NFT จะเห็นได้ชัดว่าในเดือนมิถุนายน ปี 2021 ทางฝั่ง McLaren เองก็ออกมาเปิดเผยถึงความตั้งใจในการสร้างคอลเลกชัน NFT ตำนานรถแข่งรุ่น F1 ในรูปแบบเสมือนจริง โดยใช้ชื่อว่า McLaren Racing Collective ซึ่งทางบริษัทได้เตรียมจัดจำหน่ายคอลเลกชันดังกล่าวให้กับผู้ที่สนใจ และบรรดาแฟนคลับได้ซื้อมาสะสมผ่านแพลตฟอร์มของ Tezos รวมไปถึง Coca-Cola บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำอัดลมรายใหญ่ก็ได้เปิดตัวโปรเจกต์ NFT เพื่อนำรายได้จากการขายผลงานมอบให้กับองค์กรกีฬาโอลิมปิกสำหรับผู้พิการทางสติปัญญา (Special Olympics International) ในเดือนกรกฎาคม ปี 2021

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้