Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Mastercard ร่วมมือกับธนาคารสำหรับบริการบัตร Cryptos

Mastercard ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาประกาศแผนการปรับปรุงโปรแกรมของบัตร Cryptos แก่ผู้ใช้เพื่อทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านบัตรดังกล่าว

Mastercard ร่วมเปิดตัวบัตร Cryptos

Cryptos กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางของผู้ใช้เพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน ก่อนหน้านี้ Visa ตั้งใจที่จะแจกจ่ายบัตรเดบิต Bitcoin (BTC) ให้กับพลเมืองออสเตรเลีย ซึ่งสามารถที่จะทำธุรกรรม Altcoins ที่เป็นที่นิยมเช่น Ethereum (ETH), XRP และ Bitcoin Cash (BCH)

MasterCard ปรับปรุงบัตร Cryptos 

Mastercard ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาได้ประกาศแผนการที่จะปรับปรุงโปรแกรมของบัตร cryptos เพื่อให้ธนาคารแบบดั้งเดิมและบริษัทคริปโตสามารถให้บริการแก่ผู้ใช้เพื่อทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านบัตรดังกล่าว

ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ:

“มาสเตอร์การ์ดและพันธมิตรจะทดสอบความสามารถใหม่นี้ เพื่อให้ธนาคารและบริษัทคริปโตสามารถเสนอตัวเลือกบัตรนี้ให้กับผู้ที่ต้องการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลของตนได้ทุกที่ที่รองรับบัตรมาสเตอร์การ์ด”

Mastercard

ความพยายามนี้เกี่ยวข้องกับ Mastercard ที่ร่วมมือกับธุรกิจคริปโต เพื่อมีการเสนอบริการ กระเป๋าเงินและการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ทำให้พันธมิตรสามารถแปลงคริปโต เป็นสกุลเงินแบบดั้งเดิมได้ง่ายขึ้น

วัตถุประสงค์ของ MasterCard

สถาบันการเงินในนิวยอร์กได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Circle, Paxos, Evolve Bank & Trust, Metropolitan Commercial Bank, Uphold, BitPay, Apto Payments, i2c Inc. และ Galileo Financial Technologies เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้

การแก้ไขโปรแกรมของบัตรจะช่วยให้ Mastercard ใช้เครือข่ายการชำระเงินขนาดใหญ่ ไม่เพียงแต่ขจัดความขัดแย้งระหว่างเงินสกุลหลักและสกุลดิจิทัล แต่ยังให้ทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ที่สนใจในการสินทรัพย์ดิจิทัล

การตัดสินใจของมาสเตอร์การ์ดครั้งนี้ในการสำรวจการใช้โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินแบบดั้งเดิมและสินทรัพย์ดิจิทัล อาจไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องจะทราบเรื่องของ Visa ในการเสนอบัตรเดบิต cryptos ก่อนหน้านี้

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์