Mastercard ร่วมมือกับธนาคารสำหรับบริการบัตร Cryptos

Mastercard ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาประกาศแผนการปรับปรุงโปรแกรมของบัตร Cryptos แก่ผู้ใช้เพื่อทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านบัตรดังกล่าว

Mastercard ร่วมเปิดตัวบัตร Cryptos

Cryptos กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางของผู้ใช้เพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน ก่อนหน้านี้ Visa ตั้งใจที่จะแจกจ่ายบัตรเดบิต Bitcoin (BTC) ให้กับพลเมืองออสเตรเลีย ซึ่งสามารถที่จะทำธุรกรรม Altcoins ที่เป็นที่นิยมเช่น Ethereum (ETH), XRP และ Bitcoin Cash (BCH)

MasterCard ปรับปรุงบัตร Cryptos 

Mastercard ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาได้ประกาศแผนการที่จะปรับปรุงโปรแกรมของบัตร cryptos เพื่อให้ธนาคารแบบดั้งเดิมและบริษัทคริปโตสามารถให้บริการแก่ผู้ใช้เพื่อทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านบัตรดังกล่าว

ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ:

“มาสเตอร์การ์ดและพันธมิตรจะทดสอบความสามารถใหม่นี้ เพื่อให้ธนาคารและบริษัทคริปโตสามารถเสนอตัวเลือกบัตรนี้ให้กับผู้ที่ต้องการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลของตนได้ทุกที่ที่รองรับบัตรมาสเตอร์การ์ด”

Mastercard

ความพยายามนี้เกี่ยวข้องกับ Mastercard ที่ร่วมมือกับธุรกิจคริปโต เพื่อมีการเสนอบริการ กระเป๋าเงินและการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ทำให้พันธมิตรสามารถแปลงคริปโต เป็นสกุลเงินแบบดั้งเดิมได้ง่ายขึ้น

วัตถุประสงค์ของ MasterCard

สถาบันการเงินในนิวยอร์กได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Circle, Paxos, Evolve Bank & Trust, Metropolitan Commercial Bank, Uphold, BitPay, Apto Payments, i2c Inc. และ Galileo Financial Technologies เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้

การแก้ไขโปรแกรมของบัตรจะช่วยให้ Mastercard ใช้เครือข่ายการชำระเงินขนาดใหญ่ ไม่เพียงแต่ขจัดความขัดแย้งระหว่างเงินสกุลหลักและสกุลดิจิทัล แต่ยังให้ทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ที่สนใจในการสินทรัพย์ดิจิทัล

การตัดสินใจของมาสเตอร์การ์ดครั้งนี้ในการสำรวจการใช้โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินแบบดั้งเดิมและสินทรัพย์ดิจิทัล อาจไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องจะทราบเรื่องของ Visa ในการเสนอบัตรเดบิต cryptos ก่อนหน้านี้

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว