Mastercard สำรวจประชากรทั่วโลก 40% วางแผนใช้ Crypto ในปี 2022

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

Mastercard เผยผลสำรวจทั่วโลก พบว่า 40% ตอบว่าพวกเขากำลังศึกษาเกี่ยวกับ Crypto และวางแผนใช้สกุลเงินดิจิทัลในปี 2022

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1607697987724 Fc9F8B225223

จากการสำรวจล่าสุดของ Mastercard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน ท่ามกลางความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการใช้ cryptocurrency เป็นวิธีการชำระเงิน การสำรวจผ่านระบบออนไลน์ของผู้คนประมาณ 15,569 คน ในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกาและแคริบเบียน ตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมถึงเอเชียแปซิฟิก พบว่า 4 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลในปี 2022

“ดัชนีการชำระเงินใหม่ของ Mastercard ซึ่งดำเนินการในตลาด 18 แห่งทั่วโลก แสดงให้เห็นว่า 93% ของผู้คนจะพิจารณาใช้วิธีการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่อย่างน้อยหนึ่งวิธี เช่น สกุลเงินดิจิทัล ไบโอเมตริกซ์ ระบบไร้สัมผัส หรือรหัส QR ในปีหน้า” ตัวแทน Mastercard กล่าวในแถลงการณ์

กลุ่ม Millennials ทั่วโลก รวมถึงในตะวันออกกลางและแอฟริกา กำลังให้ความสนใจและศึกษาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยมากกว่าครึ่ง หรือ 67% ยอมรับพวกเขาเปิดกว้างและให้การสนับสนุนต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

77% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า พวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง และ 75% เห็นด้วยว่าพวกเขาจะใช้สกุลเงินดิจิทัลหากพวกเขามีความเข้าใจ ซึ่งหลายคนยังมองว่า crypto มีศักยภาพในการเติบโตในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงที่มากขึ้นเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด รวมถึงผลกระทบของการระบาดใหญ่ทั่วโลกที่มีผลต่อทัศนคติต่อการใช้เงินสดทั่วโลก ตลอดจนความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นของผู้คนด้วยความเข้าใจในเทคโนโลยีการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่ ทำให้ 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามประกาศว่าตนคาดว่าจะใช้เงินสดน้อยลงอย่างแน่นอนในอนาคต

63% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาได้ลองใช้วิธีการชำระเงินแบบใหม่ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ ซึ่งพวกเขาไม่ค่อยมีโอกาสใช้ในสถานการณ์ปกติ รายงานดังกล่าวระบุว่า ร้านค้าจำนวนมากหันไปใช้การชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด เพื่อสนองความพึงพอใจของผู้บริโภคที่ต้องการการชำระเงินที่รวดเร็วและไม่ต้องสัมผัส การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้รับแรงหนุนจากความต้องการทางเลือกของผู้บริโภค

ระหว่างไตรมาสแรกของปี 2020 และช่วงเวลาเดียวกันในปี 2021 มีตลาดมากกว่า 100 แห่งที่ไม่มีการติดต่อ เนื่องจากส่วนแบ่งของการทำธุรกรรมด้วยตนเองทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 50% ในช่วงหนึ่งปีการระบาดใหญ่ การไม่สัมผัสกันกำลังแสดงพลังขับเคลื่อน โดย Mastercard มีการทำธุรกรรมแบบไม่ใช้เงินสดเพิ่มขึ้น 1 พันล้านรายการในไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เพียงอย่างเดียว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020

ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย อินเดีย ไทย สหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล เม็กซิโก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ ซาอุดีอาระเบีย ไนจีเรีย เคนยา และแอฟริกาใต้ กลุ่มเล็กๆ ถูกสัมภาษณ์ในอาร์เจนตินา ชิลี โคลอมเบีย เปรู และสาธารณรัฐโดมินิกันด้วย

Read more about: