เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Mastercard สำรวจประชากรทั่วโลก 40% วางแผนใช้ Crypto ในปี 2022

Mastercard เผยผลสำรวจทั่วโลก พบว่า 40% ตอบว่าพวกเขากำลังศึกษาเกี่ยวกับ Crypto และวางแผนใช้สกุลเงินดิจิทัลในปี 2022

Photo 1607697987724 Fc9F8B225223

จากการสำรวจล่าสุดของ Mastercard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน ท่ามกลางความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการใช้ cryptocurrency เป็นวิธีการชำระเงิน การสำรวจผ่านระบบออนไลน์ของผู้คนประมาณ 15,569 คน ในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกาและแคริบเบียน ตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมถึงเอเชียแปซิฟิก พบว่า 4 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลในปี 2022

“ดัชนีการชำระเงินใหม่ของ Mastercard ซึ่งดำเนินการในตลาด 18 แห่งทั่วโลก แสดงให้เห็นว่า 93% ของผู้คนจะพิจารณาใช้วิธีการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่อย่างน้อยหนึ่งวิธี เช่น สกุลเงินดิจิทัล ไบโอเมตริกซ์ ระบบไร้สัมผัส หรือรหัส QR ในปีหน้า” ตัวแทน Mastercard กล่าวในแถลงการณ์

กลุ่ม Millennials ทั่วโลก รวมถึงในตะวันออกกลางและแอฟริกา กำลังให้ความสนใจและศึกษาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยมากกว่าครึ่ง หรือ 67% ยอมรับพวกเขาเปิดกว้างและให้การสนับสนุนต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

77% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า พวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง และ 75% เห็นด้วยว่าพวกเขาจะใช้สกุลเงินดิจิทัลหากพวกเขามีความเข้าใจ ซึ่งหลายคนยังมองว่า crypto มีศักยภาพในการเติบโตในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงที่มากขึ้นเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด รวมถึงผลกระทบของการระบาดใหญ่ทั่วโลกที่มีผลต่อทัศนคติต่อการใช้เงินสดทั่วโลก ตลอดจนความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นของผู้คนด้วยความเข้าใจในเทคโนโลยีการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่ ทำให้ 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามประกาศว่าตนคาดว่าจะใช้เงินสดน้อยลงอย่างแน่นอนในอนาคต

63% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาได้ลองใช้วิธีการชำระเงินแบบใหม่ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ ซึ่งพวกเขาไม่ค่อยมีโอกาสใช้ในสถานการณ์ปกติ รายงานดังกล่าวระบุว่า ร้านค้าจำนวนมากหันไปใช้การชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด เพื่อสนองความพึงพอใจของผู้บริโภคที่ต้องการการชำระเงินที่รวดเร็วและไม่ต้องสัมผัส การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้รับแรงหนุนจากความต้องการทางเลือกของผู้บริโภค

ระหว่างไตรมาสแรกของปี 2020 และช่วงเวลาเดียวกันในปี 2021 มีตลาดมากกว่า 100 แห่งที่ไม่มีการติดต่อ เนื่องจากส่วนแบ่งของการทำธุรกรรมด้วยตนเองทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 50% ในช่วงหนึ่งปีการระบาดใหญ่ การไม่สัมผัสกันกำลังแสดงพลังขับเคลื่อน โดย Mastercard มีการทำธุรกรรมแบบไม่ใช้เงินสดเพิ่มขึ้น 1 พันล้านรายการในไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เพียงอย่างเดียว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020

ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย อินเดีย ไทย สหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล เม็กซิโก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ ซาอุดีอาระเบีย ไนจีเรีย เคนยา และแอฟริกาใต้ กลุ่มเล็กๆ ถูกสัมภาษณ์ในอาร์เจนตินา ชิลี โคลอมเบีย เปรู และสาธารณรัฐโดมินิกันด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม