Mastercard รุกเกมเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse และ NFT

Mastercard รุกเกมเดินหน้าวางหมากเข้า Metaverse กับ NFT

Mastercard รุกเกม

Mastercard บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดเครื่องหมายการค้าผ่านทางอุตสาหกรรมโลก Metaverse และ NFT แล้ว เรื่องนี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า พวกเรากำลังมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการส่งประสบการณ์ใหม่และพิเศษให้กับผู้ใช้บัตรเครดิต รวมไปถึงผู้บริโภคทุกคน

Mastercard รุกเกมเข้า Metaverse กับ NFT

บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ได้มีการจดเครื่องหมายการค้ากับทางสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกาหรือ USPTO ในส่วนของการให้บริการอุตสาหกรรม Metaverse และ NFT เรื่องนี้ทางด้าน Mike Kondoudis ฝ่ายกฎหมายทางด้านการจดเครื่องหมายการค้าได้กล่าวว่า เครื่องหมายการค้าของ Mastercard นี้เป็นการรณรงค์ทำโฆษณาของ Mastercard เมื่อได้เข้าสู่โลกของ Metaverse แล้ว ผู้ถือบัตรเครดิตทุกคนได้รับส่วนลดในการใช้จ่ายสินค้าทุก ๆ วัน

Unxmhzcqjxg 1

Mastercard มีแผนที่จะจดเครื่องหมายการค้นหาเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายตลาดไปสู่ NFT ไม่ว่าจะเป็นดนตรี NFT, สินค้าและงานศิลปะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ NFT เช่นกันบนโลกของ Metaverse มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นตลาด e-commerce ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ รวมไปถึงระบบการประมวลผลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

เป็นโอกาสดีที่ทำให้ผู้ใช้สัมผัสความแปลกใหม่

โฆษกของ Mastercard กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีความแปลกใหม่มากขึ้น และเชื่อในการเติบโตของอุตสาหกรรม Metaverse ที่มีแนวโน้มเป็นที่นิยมมากขึ้นในอนาคต

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาบริษัท Citi ได้คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมโลก Metaverse มีโอกาสเติบโตได้มากถึง $13 ล้านล้านดอลลาร์ และคาดว่าในปี 2030 จะมีผู้ใช้มากกว่า 5 พันล้านคน สอดคล้องกับทางบริษัท Goldman Sachs บริษัทการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกเชื่อว่า อุตสาหกรรม Metaverse มีโอกาสทำรายได้มากถึง $8 พันล้าน สอดคล้องกับ JPMorgan กับ HSBC ที่ได้กระโจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

แทนที่จะ Mint และ Fork โทเคน ซีอีโอ Binance แนะ Terra ให้เผาเหรียญเพื่อลดจำนวนอุปทานลง และสร้างความโปร่งใสให้มากขึ้นแทน
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว