Mastercard รุกเกมเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse และ NFT

Mastercard รุกเกมเดินหน้าวางหมากเข้า Metaverse กับ NFT

Mastercard รุกเกม

Mastercard บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดเครื่องหมายการค้าผ่านทางอุตสาหกรรมโลก Metaverse และ NFT แล้ว เรื่องนี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า พวกเรากำลังมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการส่งประสบการณ์ใหม่และพิเศษให้กับผู้ใช้บัตรเครดิต รวมไปถึงผู้บริโภคทุกคน

Mastercard รุกเกมเข้า Metaverse กับ NFT

บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ได้มีการจดเครื่องหมายการค้ากับทางสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกาหรือ USPTO ในส่วนของการให้บริการอุตสาหกรรม Metaverse และ NFT เรื่องนี้ทางด้าน Mike Kondoudis ฝ่ายกฎหมายทางด้านการจดเครื่องหมายการค้าได้กล่าวว่า เครื่องหมายการค้าของ Mastercard นี้เป็นการรณรงค์ทำโฆษณาของ Mastercard เมื่อได้เข้าสู่โลกของ Metaverse แล้ว ผู้ถือบัตรเครดิตทุกคนได้รับส่วนลดในการใช้จ่ายสินค้าทุก ๆ วัน

Mastercard มีแผนที่จะจดเครื่องหมายการค้นหาเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายตลาดไปสู่ NFT ไม่ว่าจะเป็นดนตรี NFT, สินค้าและงานศิลปะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ NFT เช่นกันบนโลกของ Metaverse มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นตลาด e-commerce ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ รวมไปถึงระบบการประมวลผลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

เป็นโอกาสดีที่ทำให้ผู้ใช้สัมผัสความแปลกใหม่

โฆษกของ Mastercard กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีความแปลกใหม่มากขึ้น และเชื่อในการเติบโตของอุตสาหกรรม Metaverse ที่มีแนวโน้มเป็นที่นิยมมากขึ้นในอนาคต

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาบริษัท Citi ได้คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมโลก Metaverse มีโอกาสเติบโตได้มากถึง $13 ล้านล้านดอลลาร์ และคาดว่าในปี 2030 จะมีผู้ใช้มากกว่า 5 พันล้านคน สอดคล้องกับทางบริษัท Goldman Sachs บริษัทการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกเชื่อว่า อุตสาหกรรม Metaverse มีโอกาสทำรายได้มากถึง $8 พันล้าน สอดคล้องกับ JPMorgan กับ HSBC ที่ได้กระโจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย