ระวังมัลแวร์ Wallet ตัวใหม่ มัลแวร์ที่สามารถกระจายได้จากการทำธุรกรรมการเงิน

มัลแวร์ Wallet ตัวใหม่นี้ มีความสามารถในการแทรกซึมได้จากการทำธุรกรรมทางการเงิน

มัลแวร์ Wallet

Bitdefender บริษัทให้บริการซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสและความมั่นคงทางไซเบอร์ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการตรวจจับมัลแวร์ชนิดใหม่ที่ชื่อว่า BHUNT ซึ่งเป็นมัลแวร์ชนิดใหม่ที่สิงห์อยู่ในคริปโต Wallets ในแต่ละเจ้าจากการติดตั้งตัวซอฟต์แวร์โดยตรง

มัลแวร์ Wallet ตัวใหม่

มัลแวร์ชนิดนี้มาจากการทำการ crack ซอฟต์แวร์ โดยที่มัลแวร์สามารถทำการสิงห์เข้าระบบ desktop ได้ ซึ่งหากใครก็ตามได้ทำการติดตั้งแล้ว ตัวมัลแวร์นี้ยังมีความสามารถกระจายไปยัง Wallets ตัวอื่นได้

สอดคล้องกับ Bitdefender ที่ได้ทำการรายงานว่า ตอนนี้ผู้ใช้บริการคริปโต Wallets หลายเจ้ากำลังประสบปัญหาในเรื่องการถูกขโมยรหัสผ่านการใช้ PC โดยเจ้ามัลแวร์นี้มีสมญานามว่า BHUNT เป็นมัลแวร์ชนิดใหม่ที่สามารถทำการสิงห์เข้าไปยังคอมพิวเตอร์ผ่านทางการติดตั้งซอฟต์แวร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นซอฟต์แวร์ที่มาจากการ Crack เป็นหลัก

Oyxis2Kalvg 7

ในรายงานทางเทคนิคชี้ว่า เจ้ามัลแวร์ชนิดนี้ได้มีการสิงห์อยู่ใน Wallets หลายเจ้าด้วยกัน หากใครก็ตามที่ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่มีมัลแวร์ตัวนี้แล้ว มัลแวร์จะทำการกระจายไวรัสให้กับคนอื่นผ่านทางการโอนเงินไปยังอีก Wallet อีกตัวหนึ่ง และมัลแวร์นี้จะทำการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลจากคอมพิวเตอร์ของคนนั้นได้โดยตรง

มีการกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น

ไม่เพียงแค่มัลแวร์ตัวนี้จะทำการขโมยรหัสผ่านได้จากคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่มัลแวร์ตัวนี้ยังส่งผลให้ประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ด้อยลงไปอีก ซึ่งทาง Bitdefender ได้ลงความเห็นว่า มัลแวร์ Bhunt เริ่มมีการกระจายอย่างเป็นวงกว้าง โดยไม่ได้เจาะจงเป้าหมายคนใดคนหนึ่ง แต่ขึ้นอยู่กับว่ามีผู้คนได้ทำการติดตั้งซอฟต์แวร์มากน้อยแค่ไหน ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้ครัวเรือนทั่วไปที่มีความเป็นไปได้ว่า พวกเขาเจอกับมัลแวร์ตัวนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

ประเทศส่วนใหญ่ที่เจอกับมัลแวร์ชนิดนี้ประกอบไปด้วยออสเตรเลีย, สเปน, สหรัฐอเมริกา, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, นอร์เวย์ และประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.