LINE Pay ญี่ปุ่นเล็งเปิดใช้โทเคน LN เดือนหน้า

ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันส่งข้อความชื่อดังในญี่ปุ่นจะเริ่มทดสอบการใช้งานโทเคน LN จากการใช้งานจริง หวังมอบความสะดวก และเพิ่มทางเลือกในการชำระเงิน

LINE Pay ญี่ปุ่นเล็งเปิดใช้โทเคน LN เดือนหน้า

ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE ในประเทศญี่ปุ่นจะสามารถใช้โทเคน LN ชำระเงินผ่าน LINE Pay ในร้านค้าที่ร่วมรายการได้ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม เป็นต้นไป

LINE Pay รับชำระเงินด้วยโทเคน LN เร็ว ๆ นี้

เมื่อวันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทาง LINE Corporation บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันส่งข้อความในญี่ปุ่น ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE มากถึง 86 ล้านรายต่อเดือน หรือมากกว่า 68% ของจำนวนประชากรทั่วประเทศในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2020 ได้ออกมาแถลงการณ์เพิ่มโทเคนประจำองค์กรในชื่อ LINK (LN) เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินทางเลือก ซึ่งผู้ใช้งานสามารถนำ LN ไปใช้ชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน LINE Pay ได้ โดยจะเริ่มเปิดให้ทดลองใช้งานจริงครั้งแรกในวันที่ 16 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 26 ธันวาคม

LINE Pay ญี่ปุ่นเล็งเปิดใช้โทเคน LN เดือนหน้า

นอกจากนี้ LINE Pay ได้ยังได้เผยถึงการดำเนินการพิจารณาเพิ่มคริปโตสกุลอื่น ๆ เข้ามาเป็นสกุลเงินทางเลือกในระบบชำระเงินภายในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน เช่น Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) เป็นต้น

จุดประสงค์หลัก

LN ถูกเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2018 ซึ่งปัจจุบันมีราคาซื้อขายเพิ่มขึ้นมากว่า 22% ภายใน 7 วันที่ผ่านมา อยู่ที่ 142.78 ดอลลาร์สหรัฐ โดยโทเคนดังกล่าวได้เปิดให้ผู้ใช้งานซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านแพลตฟอร์มของ Bitmax ตามข้อตกลงในเดือนสิงหาคม ปี 2020 เป็นต้นมา ซึ่งทางด้านผู้ให้บริการแอปพลิเคชันรายใหญ่ก็ได้ออกมาระบุว่าจุดประสงค์หลักในการดำเนินการทดสอบโทเคนในครั้งนี้นั้น ก็เพื่อสำรวจการทำงานของเหรียญในขณะที่กำลังเปิดให้ลูกค้าใช้งานได้จริง และนำไปพัฒนาให้เกิดความสะดวก และเพิ่มตัวเลือกในการชำระเงินให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

ชาวญี่ปุ่นเริ่มให้ความสนใจกับตลาดคริปโตมากขึ้น

LINE Pay ญี่ปุ่นเล็งเปิดใช้โทเคน LN เดือนหน้า

นับตั้งแต่ช่วงสิ้นปี 2021 ที่ผ่านมา ประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีมากขึ้นเรื่อย ๆ จะเห็นได้จากจำนวนผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ได้รับการอนุมัติจาก Financial Services Agency (FSA) ที่มีมากถึง 30 แห่งด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้น กลุ่มสถาบันการเงิน และองค์กรรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศในเดือนพฤศจิกายน ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะทดลองใช้ และเปิดตัวสกุลเงินเยนดิจิทัลในปี 2022 โดยธนาคารกลางแห่งประเทศญี่ปุ่น (Bank of Japan) กำลังดำเนินการวิจัยเพื่อพัฒนาเยินดิจิทัล ซึ่งคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จ และพร้อมให้ประชาชนได้ทดลองใช้ครั้งแรกในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้