ธนาคาร LHV เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตแล้ว

ธนาคาร LHV ธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศเอสโตเนียเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

ธนาคาร LHV

LHV หนึ่งในธนาคารที่ยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศเอสโตเนียนั้น ตอนนี้ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วผ่าน Bitstamp ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตโดยตรง

ธนาคาร LHV เดินหน้าให้บริการคริปโต

เรื่องนี้ทางธนาคารได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารแห่งนี้จะเป็นธนาคารแห่งแรกที่มีการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโต เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

โดยลูกค้าที่ใช้บริการกับ LHV นั้น จะสามารถซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้โดยตรงผ่านทางแอปมือถือ ซึ่งการทำธุรกรรมคริปโตนั้นจะอยู่ภายใต้การดูแลของ Bitstamp โดยที่ลูกค้าจะสามารถถือครองเหรียญคริปโตได้จากแพลตฟอร์ม Bitgo

gold and silver round coin

ธนาคารแห่งนี้ได้มีการทดลองระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนมาตั้งแต่ปี 2015 โดยที่ธนาคารเองเริ่มเห็นว่า เทคโนโลยีตรงนี้จะเข้ามามีบทบาทต่อตลาดทุนในอนาคต และเริ่มมีผู้เล่นสำคัญที่จะทำให้ตลาดทุนแห่งนี้มีความคึกคักมากขึ้น

ชี้เป็นก้าวสำคัญของธนาคาร

ทางด้าน Madis Toomsalu ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการ LHV Group ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า วันนี้สินทรัพย์คริปโตกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงจนก่อให้เกิดกระแสบริการทางการเงินในส่วนของ Defi มากขึ้น นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของธนาคารที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตให้กับลูกค้า และสามารถทำการซื้อขายผ่านทางแอปมือถือของธนาคารโดยตรง

ส่วน Martin Met หัวหน้าบริการทางด้านการลงทุนของ LHV ได้กล่าวว่า เมื่อมาวิเคราะห์การเติบโตของสินทรัพย์คริปโตแล้ว มันเป็นสินทรัพย์เกิดใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยธนาคารมีความพร้อมที่จะทำการเพิ่มผลิตภัณฑ์คริปโตชนิดอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในอนาคต

เช่นกันทางธนาคารได้ออกมาระบุว่า สินทรัพย์นี้เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูง แต่มันก็เป็นความเสี่ยงที่ลูกค้ารับรู้ได้ และสินทรัพย์นี้จะมีบทบาทสำคัญต่อการจัดพอร์ตการลงทุนเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter