LG เตรียมเปิดฉากบุกตลาดคริปโต

ข่าวลือการเปิดตัวแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแห่งใหม่ในแดนกิมจิจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หลัง LG เตรียมเปิดฉากบุกตลาดคริปโตอย่างเต็มรูปแบบ

LG บุกตลาดคริปโตพร้อมเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่

บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีจากแดนกิมจิอย่าง LG Electronics หรือ ที่เราคุ้นชินกันในชื่อ LG บุกตลาดคริปโตอย่างจริงจัง หลังได้มีการเพิ่มคริปโต และ Blockchain เข้าไปเป็นหนึ่งในแผนการพัฒนาองค์กรฉบับใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยทางองค์กรเตรียมวางแผนสร้างโครงการพัฒนา และขายซอฟต์แวร์ Blockchain รวมไปถึงโครงการขาย และให้บริการด้านโบรกเกอร์คริปโตแก่ลูกค้า

Table of Contents

สัญญาณบอกใบ้ หลังจาก LG บุกตลาดคริปโต

สำนักข่าวท้องถิ่นจากประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งข้อสังเกตุว่าการก้าวเข้ามามีส่วนร่วมในตลาดดิจิทัลนั้น เป็นไปได้ว่าทาง LG อาจกำลังเตรียมการเพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนของตนเอง แต่ทว่า โฆษกประจำองค์กรก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องดังดังกล่าว พร้อมระบุว่าปัจจุบันทางองค์กรยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการใด ๆ เลยแม้แต่น้อย ทางบริษัทเพียงแค่ออกมาพูดถึงการขยายขอบเขตธุรกิจออกไปเพียงแค่นั้น

LG บุกตลาดคริปโตพร้อมเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่

อย่างไรก็ตาม ข่าวลือการสร้างตลาดแลกเปลี่ยนของ LG นั้นได้เริ่มเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังจาก Heo Baek-young ซีอีโอ Bithumb ยืนยันว่าแพลตฟอร์มของเขาจะได้ร่วมทำงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่เพื่อพัฒนาตลาด Non-Fungible Token (NFT) ให้ดีขึ้น ส่งผลให้ผู้คนจำนวนมากต่างก็พากันคาดเดาว่าบริษัทรายใหญ่คงจะหนีไม่พ้น LG เป็นแน่

LG เริ่มพัฒนาโปรเจกต์ NFT มาระยะหนึ่งแล้ว

ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ได้ริเริ่มโปรเจกต์การนำ NFT เข้ามาใช้ และผสมผสานกับผลิตภัณฑ์ขององค์กรมาไม่น้อยเลยทีเดียว หลังช่วงต้นเดือนมีนาคม ทางบริษัทได้ประกาศลงนามร่วมกับบริษัทในเครือของ Kakao อย่าง Ground X ผู้ให้บริการเครือข่าย Blockchain เพื่อสร้าง Smart TV ที่สามารถรองรับ NFT ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ LG ยังได้แถลงการณ์ร่วมมือกับ Seoul Auction Blue บริษัทประมูลผลงานศิลปะออนไลน์ เพื่อเปิดตัวโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้องกับผลงานศิลปะ NFT เพิ่มเติมด้วยเช่นเดียวกัน

กระแสการยอมรับคริปโตในกลุ่มธุรกิจจากเกาหลีใต้เพิ่มสูงขึ้น

การแถลงการณ์ของ LG นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสการยอมรับคริปโต และ Blockchain ในเกาหลีใต้ที่เพิ่มปริมาณขึ้นเป็นวงกว้าง และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ และชาวเกาหลีจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Samsung อีกหนึ่งองค์กรด้านเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตนเอง พร้อมกับ Smart TV ที่สามารถรองรับแพลตฟอร์มดังกล่าวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวร้านค้าเสมือนแห่งแรกของตนเองขึ้นบนดินแดน Metaverse ของ Decentraland อีกด้วย

นอกจากองค์กรรายใหญ่แล้ว คริปโตเคอเรนซียังได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นชาวเกาหลีใต้จำนวนมากอีกด้วย อ้างอิงจากการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศ บ่งชี้ว่าจำนวนคนรุ่นใหม่เริ่มหันมาตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อหันมาเทรดคริปโตเลี้ยงชีพตนเองกันมากขึ้น

อิทธิพลคริปโตในการเมืองเกาหลีใต้

นอกจากนี้แล้ว สิ่งที่น่าจับตามองมามากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ณ ขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นการหาเสียงด้วยแคมเปญคริปโตจากนักการเมืองหลายราย เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา กฎระเบียบกำกับดูแลคริปโตนั้นมีความเข้มงวดขึ้นกว่าเดิมค่อนข้างมาก จะเห็นได้ว่าบริษัทคริปโตหลายแห่งต้องปิดตัวลงไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องทั้งหมดล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นจากการขาดความชัดเจนในการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลจนทำให้เกิดความสับสนกับทั้งประชาชน และฝ่ายนิติบัญญัติ

LG บุกตลาดคริปโตพร้อมเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่

ด้วยเหตุนี้ ผู้ลงชิงตำแหน่งเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา จึงได้พยายามจูงใจผู้คนผ่านการสร้างแคมเปญคริปโตที่จะเข้ามาช่วยให้คอมมิวนิตีเติบโตขึ้น และสร้างความชัดเจนให้กับอุตสาหกรรมดังกล่าวขึ้นมาได้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่เอาชนะใจประชาชนได้ก็คือ Yoon Suk-yeol ที่แสดงตัวว่าเป็นมิตรต่อคริปโต พร้อมทั้งยังเสนอนโยบายที่มุ่งเน้นจะยกเลิกกฎระเบียบอันแสนซับซ้อนของอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศลง เช่นเดียวกันกับ การก่อตั้งโปรเจกต์ใหม่ที่จะทำให้เกาหลีใต้กลายเป็นบ้านสำหรับเทคโนโลยี Blockchain หรือ เรียกง่าย ๆ ก็คือการเพิ่มจำนวนองค์กรในระดับ Unicorn ให้กับประเทศมากขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!